ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về PR nên đọc

PR hay còn gọi là quan hệ công chúng là một trong những ngành nghề thú vị những cũng đương đầu với nhiều thách thức. Họ là người tạo ra tầm ảnh hưởng của thương hiệu, và cũng là người giải quyết những vấn đề xoay quanh giữa doanh nghiệp với công chúng, báo chí. Những quyển sách hay về PR sau sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về lĩnh vực PR cũng như giới thiệu những ý tưởng và kỹ thuật giúp ích trong công việc.

Phong Cách PR Chuyên Nghiệp

Xem giá bán
Quyển sách hay về PR này phân tích quy trình làm việc của một chuyên viên PR trong môi trường kinh doanh thực tế, từ đó đưa ra những phương pháp và kỹ năng rất cụ thể để áp dụng trong lĩnh vực PR hiệu quả. Nếu bạn muốn viết một thông cáo báo chí, ít nhất, bạn cũng biết phải bắt đầu từ đâu. Nếu bạn cần gặp gỡ một phóng viên, ít nhất, bạn cũng biết mình nên chuẩn bị những gì.

Mỗi quy trình, mỗi kỹ năng mà sách đề cập đều xuất phát từ kinh nghiệm tích lũy qua quá trình làm việc cho các công ty truyền thông, các doanh nghiệp và được giảng dạy tại các trường đại học cũng như từng được huấn luyện cho các doanh nghiệp của chính các tác giả.

PR Từ Chưa Biết Đến Chuyên Gia – Hoàng Xuân Phương

Xem giá bán
PR hay còn gọi là công tác quan hệ công chúng, đó là một cụm từ chỉ chung cho rất nhiều công việc mà một người PR chuyên nghiệp phải làm. PR có thể là quản trị website, là người đi lấy tin chụp hình, là bán hàng giới thiệu sản phẩm, là nhân viên rao vặt, là người tiếp khách,v…v…

Chính vì PR có nhiều hình thức như thế nên đôi khi chúng ta không hình dung rõ rệt về lĩnh vực này. Cho nên với quyển sách hay về PR từ chưa biết đến chuyên gia, chúng ta sẽ có được cái nhìn chung về nội dung kiến thức của ngành PR từ cơ bản cho đến nâng cao, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành quan hệ công chúng.

100 Ý Tưởng PR Tuyệt Hay – Jim Blythe

Xem giá bán
PR – quan hệ công chúng – vượt xa định nghĩa là việc tiếp xúc với mọi người. Mà PR là một hoạt động dài hạn với mục đích tạo nên hình tượng tốt đẹp về doanh nghiệp, nhưng quan trọng hơn là tạo nên hình tượng chuẩn xác về doanh nghiệp trong tâm trí mọi người.

100 Ý Tưởng PR Tuyệt Hay là quyển sách hay về PR có thể dành cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm để cung cấp một số ý tưởng nền tảng. Vừa có thế dành cho những chuyên gia PR giàu kinh nghiệm để gợi ý cho hẹ những ý tưởng mà có thể họ chưa từng nghĩ đến.

Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả: PR Hiệu Quả – A. Bruce & K. Langdon

Xem giá bán
Quyển Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – PR Hiệu Quả này sẽ giúp bạn xây dựng và duy trì những hình ảnh tốt đẹp nhất về tổ chức của mình bằng những hướng dẫn cụ thể đề cập đến các khía cạnh chính trong công tác PR, từ kỹ năng quan hệ với giới báo chí, truyền thông, kỹ năng tổ chức sự kiện đến phương pháp thiết kế tài liệu quảng cáo, giới thiệu.

Với những lời khuyên bổ ích và đặc biệt là 101 bí quyết được trình bày rất súc tích, quyển sách này sẽ là một kim chỉ nam có giá trị cho nghề nghiệp và cho sự thành công của chính bạn. Đồng thời với bài tự kiểm tra ở cuốn sách có thể giúp bạn tự đánh giá kỹ năng PR của mình, cũng như xác định được những khía cạnh cần phải tự trao dồi.

PR Và Những Lầm Tưởng – Rich Leigh

Xem giá bán
Trong thời đại mà công tác quan hệ công chúng ngày càng trở nên “biến tướng” bởi tin tức giả, quảng cáo tràn ngập và những mưu toan trục lợi phức tạp. Rich Leigh đã cho ra mắt quyển sách hay về PR và những lầm tưởng này để vạch trần những sự thật của ngành PR hiện đại cũng như đưa ra 18 lầm tưởng cơ bản và phổ biến đang tồn tại tràn lan trong thế giới PR.

Trong quyển sách này, Rich Leigh sẽ giải đáp một loạt những câu hỏi thường gặp về PR như: Thực trạng, tầm quan trọng của nó, những mặt tối của nó, làm thế nào để PR có đạo đức và hiệu quả… nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu sâu sắc về truyền thông và PR trong xã hội hiện đại.

Tôi PR Cho PR – Di Li

Xem giá bán
Quyển sách hay về PR này được viết dành cho mọi đối tượng từ 15 tuổi trở lên, bất phân ngành nghề và giới tính, bởi trong xã hội, ai cũng phải làm PR cho bản thân mình. Có thể lấy một vài ví dụ như bạn thăm nhà sếp dịp Tết nhằm mục đích là để tạo dựng mối quan hệ thân tình và chiếm thiện cảm của sếp. Bạn chuẩn bị tháo dỡ và xây nhà mới, tiếng ồn, khói bụi và sự bừa bãi gây phiền hà hàng xóm, bạn nhận thức được và cất công sang từng nhà hàng xóm để trình bày. Bản chất của những hành động trên đều là công tác PR.

Và để quyển sách này trở nên thân thiện và dễ tiếp cận, Di Li đã không dùng những thuật ngữ chuyên ngành phức tạp, mà sử dụng những câu chuyện có thật của các công ty và cá nhân người nổi tiếng ở Việt Nam để đưa ra phân tích trên phương diện PR.

Những Cô Gái Ồn Ào – Phan Linh & Bạch Dương

Xem giá bán
Được viết bởi 2 cô gái trẻ, nên quyển sách hay về PR này mang một tính cách rất sôi động, thông minh nhưng không kém phần dí dỏm và những thông tin thật sự bổ ích. Với quyển sách thú vị này, bạn sẽ có thể tự trả lời những điều chưa biết về thế giới PR. Cuộc sống của một cô gái PR là thế nào? Những việc cần làm mỗi ngày ra sao? Làm thế nào để làm nghề thông minh? Làm thế nào để trụ vững trong nghề và ngày càng phát triển…

Quyển sách cũng sẽ tạo cho bạn một phong cách sống, phong cách làm việc vừa chuyên nghiệp, vừa tự tin, đồng thời luôn đầy ăm ắp cảm hứng. Chính vì thế, quyển sách nhỏ này xứng đáng là bạn đồng hành của những ai đã và đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực quan hệ công chúng.

Xì Xầm Vs Hét To – Russell Lawson

Xem giá bán
Bạn có biết những người sáng lập eBay không hề chi một đồng cho quảng cáo, ngoài các hoạt động PR kéo dài trong hai năm – điều giúp họ thu hút vốn, đối tác, nhân viên và các khách hàng tiềm năng? Đó chính là sức mạnh của PR, PR có khả năng mở ra những thị trường mới, cho phép thương hiệu của bạn được lan rộng và phổ biến đến người dùng. Trong quyển sách hay về PR này, Russell Lawson sẽ giúp bạn thiết lập vị thế thị trường cho doanh nghiệp của bạn và tối đa hóa doanh số, thông qua các hoạt động PR đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Những Bí Quyết Căn Bản Để Thành Công Trong PR – Philip Henslowe

Xem giá bán
Philip Henslowe sẽ giới thiệu đến bạn đọc những khung pháp lý và đạo đức dành cho những ai hoạt động PR, ngoài ra quyển sách này còn nêu rõ mối tương quan giữa lĩnh vực này và các đối tác có liên quan như nhà cung cấp, thợ chụp ảnh, nhà in, nhân viên đồ họa và giới truyền thông.

Theo quan niệm của ông, một trong những nhiệm vụ then chốt của chuyên viên PR là công việc viết lách. Chính vì lẽ đó, ông đã dành hẳn một chương để trình bày về kỹ năng soạn thảo các văn bản thương mại, cách viết lời quảng cáo, thông cáo báo chí… Kèm theo là những hướng dẫn chi tiết khi thực hiện các hoạt động tài trợ, kỹ năng xử lý khủng hoảng, cách thức làm việc với giới truyền thông, cũng như cách hoạch định lẫn đánh giá các chiến dịch hoạt động.

Sáng Tạo Chiến Dịch PR Hiệu Quả – Anne Gregory

Xem giá bán
Quyển sách hay về PR này sẽ cung cấp những kiến thức và công cụ hữu ích nhất về kỹ năng hoạch định và quản lý chiến dịch PR. Nội dung được biên soạn đi sâu về thực tiễn và dễ đọc, dễ tiếp thu nhằm hướng dẫn từng buớc, phân tích qua nhiều lĩnh vực quan trọng như vai trò của PR trong tổ chức – Khởi động quá trình hoạch định- Nghiên cứu và phân tích- Xác lập mục tiêu- Xác định đối tượng công chúng và thông điệp- Chiến lược và chiến thuật- Khung thời gian và nguồn lực- Đánh giá và rà soát.

Được học viện CIPR chứng thực, quyển sách này là một tài liệu hết sức thiết yếu cho sinh viên, chuyên viên hoặc những nhà quản lý đang tìm kiếm một tài liệu hướng dẫn tin cậy và hữu ích chi quá trình hoạch định và quản lý trong lĩnh vực của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button