ListNên đọc

10 quyển sách hay sinh viên nên đọc

Với danh sách sách hay sinh viên nên đọc này, bạn sẽ bổ sung thêm những kiến thức cũng như kỹ năng mà không thể học được trên ghế giảng đường. Hãy chủ động học tập tiếp thu những kiến thức bên ngoài, đặc biệt là kỹ năng cần thiết để kết hợp với kiến thức chuyên ngành, thiếu một trong hai mảng kiến thức này sẽ làm chậm con đường thành công của chính bạn.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Xem giá bán
Đắc Nhân Tâm là một trong những quyển sách hay sinh viên nên đọc đầu tiên. Các bạn sẽ có lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Đây đã và đang là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Với những tình huống giao tiếp có thật, những mẫu chuyện cụ thể và chi tiết, Đắc Nhân Tâm sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp để gây thiện cảm và dẫn dắt người khác. Đắc Nhân Tâm đã vươt ra khỏi ranh giới là một tựa sách mà trở thành một danh từ để chỉ một “lối sống” mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý sẽ nhận được sự yêu mến và thành công.

Sức Mạnh Của Thói Quen – Charles Duhigg

Xem giá bán
Bạn có biết những hành động thường ngày của bạn xuất phát đa phần từ thói quen? Bạn có biết thói quen sẽ ảnh hưởng đến tương lai thành công hoặc thất bại? Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Bạn sẽ có câu trả lời qua quyển sách hay sinh viên nên đọc này.

Sức Mạnh Của Thói Quen sẽ nhấn mạnh về sức mạnh của thói quen tốt, đó chính là chìa khóa thành công. Nội dung gói gọn chỉ 3 phần, quyển sách này sẽ cho cái nhìn toàn diện về thói quen không chỉ cá nhân, tổ chức mà là của toàn xã hội. Qua đó đưa ra những lời khuyên để vận dụng và phát triển thói quen tốt thường xuyên để thành công.

Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật – Marie Kondō

Xem giá bán
Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật, Marie Kondo, sẽ giúp bạn dọn sạch các căn phòng một lần cho mãi mãi với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước trong quyển sách này. Đặc biệt đây là quyển sách hay sinh viên nên đọc vì chắc hẳn bạn cũng đang ngập ngụa trong bãi “chiến trường” cũng chính là căn phòng của bạn.

Điểm mấu chốt để dọn dẹp thành công chính là thực hiện một cách trình tự, chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích và làm tất cả cùng lúc – và thật nhanh. Hãy đơn giản hóa bày trí cũng như tập trung tối đa vào nhu cầu thật sự thiết yêu bạn sẽ ít bận tâm hơn về những món đề lặt vặt và việc lựa chọn nên giữ thứ gì và bỏ đi thứ gì sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Daniel Kahneman

Xem giá bán
Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng có thể khẳng định trong lĩnh vực chuyên sâu này thì Tư Duy Nhanh Và Chậm của Daniel Kahneman là một kiệt tác, Tạp chí Tài chính Mỹ đã đánh giá như vậy.

Bạn là người “trông mặt bắt hình dong” hay là một người cẩn thận, chậm rãi trong tư duy? Đó cũng chính là 2 lối tư duy sẽ được bàn sâu trong quyển sách này. Kahneman gọi 2 lối tư duy này là hệ thống 1 và hệ thống 2. Từ những nghiên cứu với những thí nghiệm tâm lý khoa học, tác giả chứng minh những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1.

Tuần Làm Việc 4 Giờ  – Timothy Ferriss

Xem giá bán
Tiếp theo trong danh sách sách hay sinh viên nên đọc là quyển Tuần Làm Việc 4 Giờ, đã gây tiếng vang cũng như những sự tranh luận không hồi kết. Nhưng phải nói rằng đây là một trong những quyển sách có sức ảnh hưởng nhất hiện nay nếu bạn đang ngập đầu trong việc học hoặc công việc và muốn tìm một lối thoát.

Quyển sách này sẽ chỉ ra rằng bạn không cần phải làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc, mà thay vào đó bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần nếu biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc hợp lý.

Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại – Brené Brown

Xem giá bán
Tổn thương không phải là điểm yếu và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó. Mức độ làm chủ và gắn kết với sự tổn thương của bản thân sẽ quyết định độ sâu của lòng dũng cảm và sự rõ ràng trong mục tiêu của chúng ta. Đây chính là những thông điệp mà quyển sách hay sinh viên nên đọc này truyền tải.

Hoàn hảo và bất khả chiến bại đều là những điều rất hấp dẫn nhưng chúng không thực sự tồn tại trong cuộc sống của con người. Chúng ta đều phải can đảm, vững bước đương đầu với khó khăn, dù đó là một mối quan hệ mới, một cuộc họp quan trọng, quá trình sáng tạo của bản thân, hay một cuộc trò chuyện khó khăn với người thân. Đừng đứng ngoài cuộc để đánh giá hay khuyên răn, chúng ta phải dám lộ diện và để người khác nhìn thấy mình. Đó là sự liều lĩnh vĩ đại dám dấn thân dù phải đối mặt tổn thương.

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi – Spencer Johnson

Xem giá bán
Quyển sách kinh điển này là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống. Với các nhân vật chính mang tính biểu tượng, biểu trưng cho những dạng người trong xã hội đó là 2 chú chuột và 2 người tí hon. Hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn chỉ có bộ não đơn giản, không có óc phân tích và phán đoán, nhưng bản năng thì nhanh nhạy và sắc bén.

Chậm Chạp và và U Lì là những con người tí hon, họ có khả năng tư duy và trí thông minh. Và câu chuyện hấp dẫn khi kho pho mát quen thuộc can kiệt, đó là một biến cố khủng khiếp xảy đến với họ. Vậy họ sẽ làm gì tiếp theo? Hãy cùng đọc quyển sách nhỏ này để có câu trả lời bạn nhé.

Những Kẻ Xuất Chúng  – Malcolm Gladwell

Xem giá bán
Bằng những phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, cũng như những thất bại khác của con người để bật mí bí mật của thành công. Bạn có Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa?

Quyển sách hay sinh viên nên đọc này chứng minh rằng bên cạnh tài năng và tham vọng, bạn cần phải có cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng để vượt lên so với những người cùng trang lứa.Và quyển sách này cũng là một thời thách thức với niềm tin bấy lâu rằng “con người tự lực” mới thành công, mà bên cạnh đó còn cần những “lợi thế vô hình”.

Sức Mạnh Của Hiện Tại – Eckhart Tolle

Xem giá bán
Đây là quyển sách có thể giúp bạn chuyển hoá khổ đau và đưa bạn đến giải thoát. Đặc biệt quyển sách này rất hữu ích khi bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí quyển sách này còn có khả năng giúp bạn thực hiện những ước mơ, hoài bão sâu kín ở trong bạn bấy nay. Và xa hơn nữa, “Sức mạnh của hiện tại” có thể giúp bạn thực hiện được mục đích tối hậu của một con người là nhận thức được bản chất chân thực của mình là gì.

Sức Mạnh Của Hiện Tại từng được New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất. Tác giả Eckhart Tolle cũng là một bậc thầy về tâm lý để giúp bản hiểu rõ hơn về cuộc sống tinh thần của mình để biết được nguyên nhân của đau khổ là do chính suy nghĩ của mình.

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Brené Brown

Xem giá bán
Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo bàn đến rất nhiều chủ đề đáng quan tâm như yêu thương bản thân, chấp nhận chính mình, biết ơn cuộc sống và sống Toàn Tâm Toàn Ý. Bạn phải dũng cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn ý thức tự nói với mình mỗi sớm mai thức giấc, Dù hôm nay mình làm được gì hay để lại bao nhiêu việc còn dang dở, đối với mình thế là đủ. Và trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy nhủ lòng, Đúng vậy, mình chưa hoàn hảo và dễ bị tổn thương, đôi khi còn sợ hãi nhiều thứ, nhưng điều đó không phủ nhận được sự thật rằng mình dũng cảm, xứng đáng được yêu thương và đón nhận.

Trải qua sai lầm trong cuộc sống hẳn khó, nhưng không thể khó bằng việc cố trốn tránh nó. Chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân là điều mạo hiểm, nhưng nó không nguy hiểm bằng việc bạn chối bỏ tình yêu thương, cảm giác được chấp nhận cũng như niềm vui sướng – chính những trải nghiệm đó tạo nên chúng ta, những cá thể rất người và rất dễ tổn thương. Chỉ khi chúng ta đủ dũng khí dấn thân khám phá góc tối tâm hồn mình, chúng ta mới khơi dậy được sức mạnh của nguồn sáng diệu vợi trong mỗi cá nhân.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button