Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy thiết kế nhà hay nên đọc

Để thiết kế nên một căn nhà hoàn chỉnh, vừa có thiết kế đẹp, độc đáo, vừa đảm bảo yếu tố an toàn, vững chắc, tạo điều kiện sống thoải mái là không dễ. Mong rằng những cuốn sách dạy thiết kế nhà sau sẽ mang lại cảm hứng cho những bạn đang làm việc trực tiếp trong lãnh vực kỹ thuật này.

Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất Nhà Đẹp Châu Á – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy thiết kế nhà đẹp này, bạn sẽ được tìm hiểu nghệ thuật bố trí hợp lý giữa các không gian sinh hoạt với nhau như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, hành lang và chỉ cách phối hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc với các vật dụng trang trí nội thất, đồng thời đưa ra các phương pháp xử lý của các bề mặt phẳng để tạo điểm nhấn thu hút và nét duyên cho căn nhà. Tuyển tập các Mẫu Thiết kế và Trang trí Nội thất: Nhà Đẹp Châu Á được biên soạn công phu, minh họa cụ thể, in bốn màu rõ. Đây xứng đáng là quyển cẩm nang cần thiết cho những người đang làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, trang trí nội thất cũng như những người yêu thích làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Bộ sách Thiết Kế Chi Tiết Nhà Ở Theo Phong Thủy – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Bộ sách dạy thiết kế nhà theo phong thủy bao gồm 4 cuốn: Màu đỏ với 2000 mẫu thiết kế nền tường, màu cam với 2000 mẫu thiết kế lối vào, màu xanh lá với 2000 mẫu thiết kế trần – sàn nhà, và màu xanh da trời với 2000 mẫu thiết kế phòng ăn – phòng ngủ – góc thư giãn. Bên cạnh hình ảnh những mẫu nhà với thiết kế hiện đại được chọn lọc và cập nhất theo xu hướng mới nhất Bộ sách Thiết kế chi tiết nhà ở theo phong thủy còn cung cấp những chỉ dẫn, nguyên tắc vàng, lưu ý, lời khuyên,bí quyết chi tiết  về phân chia không gian, lựa chọn màu sắc và trang trí nội thất…giúp bạn phát huy tối đa các tính năng trong không gian nhỏ hẹp.

Bộ sách Tuyển Tập Các Thiết Kế & Trang Trí Bằng Gỗ – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Đây là một bộ tuyển tập đầy đủ nhất, công phu nhất về tất cả các mẫu thiết kế, trang trí nội thất độc đáo nhất, hiện đại nhất. Với bộ sưu tập mẫu mã nội thất phong phú này, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy cho riêng mình một phong cách trang trí bằng gỗ ưng ý nhất.

Trong tập một của bộ sách, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những mẫu thiết kế tuyệt vời dành cho các loại vật dụng bằng gỗ từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Sách gồm 10 phần riêng biệt trình bày nhiều kiểu mẫu khác nhau: Tủ kệ phòng khách, Salon & Bàn ghế, Bàn ghế nhà bếp, Tủ ly chén và Chạn bếp, Giường hộp và Giường tầng, Vật dụng phòng ngủ, Tủ đầu giường, Bàn trang điểm và giá gương, Tủ học và Kệ móc áo.

Tập hai của bộ sưu tập là một tuyển chọn những mẫu phòng độc đáo bằng gỗ, những kiểu tủ và bàn làm việc, các kiểu tủ và kệ sách, các tủ hộp và ngăn kéo. Những mẫu thiết kế này sẽ giúp cho ngôi nhà cũng như nơi làm việc của chúng ta có được những nét hài hòa, sự độc đáo và phong phú trong cách trang trí sử dụng vật liệu truyền thống là gỗ.

Tập ba của bộ Tuyển tập các Thiết kế – Trang trí bằng Gỗ không đi vào từng vật dụng hay thiết kế riêng cho từng phần nội thất. Tập sách này vốn chỉ muốn phát họa lại tất cả những nét đặc sắc của những mẫu thiết kế và trang trí nội thất bằng gỗ.

Thiết Kế Cầu Thang Hiện Đại Gỗ – Sắt – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Trong các kiểu căn hộ hai tầng và liên tầng, sử dụng không gian hợp lý, lựa chọn trang trí khéo léo sẽ giúp ngôi nhà đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa, thoả mãn được nhu cầu thực dụng và mang lại một không gian kiến trúc đẹp. Việc trang trí cầu thang thường chỉ thích hợp với một số ít kiểu nhà sang trọng như nhà hai tầng, cân hộ liên tầng hoặc biệt thự. Cùng với sự cải thiện điều kiện nhà ở của cư dân thành thị, ngôi nhà có cầu thang không còn chiếm số ít. Cầu thang là thứ nối liền giữa “phần trên” và “phần dưới” trong nhà, điều chúng ta cần là sự an toàn, tiện lợi. Hơn nữa, nếu được sử dụng hợp lý, cầu thag sẽ trở thành một điểm sáng rất đáng chú ý. Cầu thang có tạo hình đẹp là sẽ làm phong phú không gian và tăng hiệu ứng mỹ cảm cho toàn bộ ngôi nhà.

Thiết Kế Kiến Trúc Với SketchUp & Vray – Trần Quang Minh & Phạm Quang Hiển

Xem giá bán
SketchUp Pro là một chương trình đồ họa kiến trúc tuyệt vời, dễ học cũng như dễ sử dụng. Ngay từ khi xuất hiện vào năm 2000, SketchUp giúp cho việc phác thảo và thiết kế ý tưởng được thuận tiện, chương trình tập hợp nhiều công cụ tiện ích giúp cho việc thể hiện ý tưởng cho việc phác thảo những phối cảnh trong kiến trúc.

Thiết Kế Kiến Trúc Với SketchUp & Vray là tài liệu hướng dẫn sử dụng Google SketchUp 7.0 và 8.0. Sách giới thiệu các công cụ , lệnh nâng cao thực hiện các bước xây dựng của một công trình, xây dựng project, các hạng mục, trình bày các bản vẽ kỹ thuật, đặc biệt là giới thiệu V-Ray for SketchUp 8.0 thực hiện render xuất ảnh phối cảnh, tạo bề mặt địa hình cho kết quả chất lượng cao. Sách trình bày dưới dạng bài tập thực hành minh họa bằng hình ảnh rất dễ thực hành theo.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button