Học tập - Tham khảoList

11 sách hay về kiến trúc nội thất mang đến không gian sống hoàn hảo

11 cuốn sách tuyệt vời đi sâu vào thế giới kiến trúc và thiết kế nội thất. Cho dù bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là một người đam mê, những cuốn sách này sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử, kỹ thuật và những ý tưởng sáng tạo đã định hình lĩnh vực này. 

Tuyển Tập Các Mẫu Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất – Nhà Đẹp Châu Á

Tuyển Tập Các Mẫu Thiết Kế & Trang Trí Nội Thất – Nhà Đẹp Châu Á

Nhằm đáp ứng được nhu cầu cấp bách hiện nay của mọi người là tìm một không gian sống thoáng đãng và tiện nghi, First News ra mắt độc giả quyển Tuyển tập các Mẫu Thiết kế và Trang trí Nội thất: Nhà Đẹp Châu Á.

Ngoài ra, quyển Tuyển tập các Mẫu Thiết kế và Trang trí Nội thất: Nhà Đẹp Châu Á còn trình bày nghệ thuật bố trí hợp lý giữa các không gian sinh hoạt với nhau như phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, hành lang và chỉ cách phối hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc với các vật dụng trang trí nội thất, đồng thời đưa ra các phương pháp xử lý của các bề mặt phẳng để tạo điểm nhấn thu hút và nét duyên cho căn nhà.

Với tiêu chí biên soạn là trực quan và rõ ràng kết hợp với các hình ảnh minh họa rõ nét, sinh động được chụp ở nhiều góc độ, quyển sách này sẽ giúp người đọc chọn lựa được phong cách kiến trúc cùng các mẫu kiến thiết kế trang trí đẹp để áp dụng cho căn nhà thân yêu của mình.

Tuyển tập các Mẫu Thiết kế và Trang trí Nội thất: Nhà Đẹp Châu Á được biên soạn tỉ mỉ, chi tiết và minh họa trang nhã; nó được in bằng bốn màu riêng biệt, đẹp trên giấy cao cấp 15 x 20,5 (cm). Đây là một hướng dẫn phải có cho những người làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế nội thất, cũng như những người yêu thích trang trí nhà cửa của họ.

Thiết Kế Nội Thất – Francis D.K. Ching

Thiết Kế Nội Thất – Francis D.K. Ching

Cuộc sống của chúng ta chủ yếu diễn ra bên trong những không gian nội thất các cấu trúc và mái che cảu các công trình tạo nên. Những không gian này chuẩn bị đầy đủ những điều kiện về khung cảnh vật chất cho rất nhiều những gì chúng ta có thể sáng tạo và làm cho kiến trúc hàm chứa chúng có nội dung và hình thức sinh động.

Cuốn sách này là một nghiên cứu hiển thị về bản chất và thiết kế những bố cục nội thất đó.

Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất

Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất

Cuốn sách Kiến Trúc Cơ Sở Phục Vụ Thiết Kế Nội Ngoại Thất này được biên soạn dựa trên tập tài liệu “Thiết Kế Kiến Trúc” do Nhà xuất bản Kiến trúc Trung Quốc xuất bản lần thứ 2 vào năm 1995.

Sách có bố cục gồm 3 chương, đề cập đến những nội dung như tạo hình bình diện, tạo hình lâp thể cơ bản, yếu tố tạo hình kiến trúc.

Hy vọng cuốn sách này sẽ được coi như một bộ tư liệu tham khảo để giảng dạy và học môn Thiết Kế Tạo Hình Kiến Trúc.

Trang Trí Nội Ngoại Thất Theo Phong Thủy Phương Đông

Trang Trí Nội Ngoại Thất Theo Phong Thủy Phương Đông

Nội dung sách gồm các phần:

 • Trang trí nội thất theo phong thủy phương Đông
 • Trang trí ngoại thất theo phong cách phương Đông

Ngoài ra còn các phần:

 • Bản chất môn phong thủy
 • Nguyên lý ngũ hành
 • Ảnh hưởng của môi trường sống đối với cuộc đất
 • Thiết kế và trang trí theo phương án La Bàn, Bát Quái
 • Phương phải cải thiện môi trường
 • Tự xem phong thủy tại nhà mình

Sổ Tay Đồ Án Nội Thất

Sổ Tay Đồ Án Nội Thất

Cuốn sách SỔ TAY ĐỒ ÁN NỘI THẤT giới thiệu một cách hệ thống các bước cơ bản để thực hiện một đồ án kiến trúc nội thất, bao gồm các phần sau đây:

 • Phần 1: Nghiên cứu và chuẩn bị.
 • Phần 2: Ý tưởng thiết kế nội thất.
 • Phần 3: Thể hiện đồ án thiết kế nội thất.
 • Phần 4: Yếu tố xây dựng, kỹ thuật công trình và vật liệu trong thiết kế nội thất.
 • Phần 5: Ví dụ đồ án minh họa.
 • Phần 6: Ghi chú – Phần dành cho sinh viên tự bổ sung kiến thức.

Mục đích của cuốn sổ tay này là tài liệu học tập cho sinh viên Chuyên ngành Kiến trúc Nội thất và là tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến thiết kế nội thất. chính vì vậy, mỗi bước thực hiện đồ án đều được trình bày một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ cùng với các ví dụ minh họa trực quan, giúp người đọc có được một cái nhìn đơn giản và tổng qáut dẫn đến sự thành công của một đồ án nội thất

Trang Trí Nội Thất Nhà Ở

Trang Trí Nội Thất Nhà Ở

Cuốn sách là tài liệu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên ngành kiến trúc, đồng thời là tài liệu tham khảo cho bạn đọc công tác trong các chuyên ngành có liên quan tới kiến trúc và đặc biệt là trang trí nội thất nhà ở.

Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

Tuyển Tập Các Thiết Kế Trang Trí Bằng Gỗ

Đây là một bộ tuyển tập đầy đủ nhất, công phu nhất về tất cả các mẫu thiết kế, trang trí nội thất độc đáo nhất, hiện đại nhất. Với bộ sưu tập mẫu mã nội thất phong phú này, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy cho riêng mình một phong cách trang trí bằng gỗ ưng ý nhất.

Trong tập một của bộ sách, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những mẫu thiết kế nội thất tuyệt vời dành cho các loại vật dụng bằng gỗ từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Sách gồm 10 phần riêng biệt trình bày nhiều kiểu mẫu khác nhau: Tủ kệ phòng khách, Salon và Bàn ghế, Bàn ghế nhà bếp, Tủ ly chén và Chạn bếp, Giường hộp và Giường tầng, Vật dụng phòng ngủ, Tủ đầu giường, Bàn trang điểm và giá gương, Tủ học và Kệ móc áo.

Nội Thất & Thiết Kế Nội Thất

Nội Thất & Thiết Kế Nội Thất (Tập 1)

Khoa Kiến trúc – Quy hoạch trường Đại học Xây dựng đã có 50 năm đào tạo Kiến trúc sư, trong đó môn Nội thất là một môn không thể thiếu trong hệ thống các môn học để trang bị kiến thức cho một kiến trúc sư tương lai.

Qua kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và thực hiện nhiều dự án, từ thiết kế đến trực tiếp thi công nội thất, tập thể các thầy cô Bộ môn Kiến trúc Dân dụng đã biên soạn cuốn sách “Nội thất và thiết kế nội thất” nhằm mục đích làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm tới việc trang trí nội thất.

Hiện nay, trong thực tế có hai cách gọi về trang trí nội thất: Thiết kế nội thất (Interior Designer), Trang trí nội thất (Interior Decorator). Trong đó, Trang trí nội thất thiên về thẩm mỹ bề mặt còn Thiết kế nội thất gắn liền trang trí với tổ chức không gian, điều này phù hợp với một Kiến trúc sư. Do vậy cuốn sách này được biên soạn theo hướng thiết kế nội thất.

Sách không đi sâu về nguyên lý tổ chức không gian mà chú trọng việc trang bị cơ sở về thiết kế nội thất nhằm hoàn thiện kiến thức một cách toàn diện cho người đọc. Để cuốn sách không bị khô cứng bởi những phần lý thuyết đơn thuần, nhóm tác giả đã sử dụng nhiều hình ảnh minh họa lấy từ thực tế trong nước và ngoài nước. Điều này sẽ làm cho người đọc dễ cảm nhận và tiếp thu. Nội dung cuốn sách được chia thành hai tập.

Cuốn tập 1 này gồm sáu chương:

 • Chương 1: Tổng quan về Nội thất và Thiết kế nội thất.
 • Chương 2: Tóm tắt quá trình phát triển nội thất và thiết kế nội thất.
 • Chương 3: Kích thước của con người với không gian và trang thiết bị nội thất.
 • Chương 4: Ánh sáng và màu sắc trong nội thất và thiết kế nội thất.
 • Chương 5: Phong thủy trong thiết kế nội thất.
 • Chương 6: Trình tự thiết kế nội thất.

Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất

Sổ Tay Tham Khảo Phong Cách Việt Trong Thiết Kế Nội Thất

Sổ tay tập hợp, hệ thống hóa một số cơ sở lý luận và thực tiễn về các giá trị kiến trúc truyền thống; giới thiệu một số hình thức, giải pháp ứng xử với môi trường thiên nhiên trong quá trình tạo lập và tổ chức không gian ở truyền thống của người Việt.

Sổ tay còn trình bày một số cách thức người Việt tổ chức không gian cư trú,

Đồ Nội Thất Trung Quốc

Đồ Nội Thất Trung Quốc

Đồ Nội Thất Trung Quốc là vật tiêu biểu xuất sắc cho nền nghệ thuật Trung Quốc, mang đậm nét phong cách nghệ thuật phương Đông.

Xét về đặc điểm của đồ nội thất Trung Quốc, từng có người cho rằng, đồ nội thất Trung Quốc đã phát huy hết toàn bộ đặc tính và thể hiện hết nét đẹp của chất liệu gỗ; cũng có người nói, đồ nội thất Trung Quốc hoàn hiện về mặt nghệ thuật tạo hình, đường nét tinh xảo, suôn mượt, kết cấu hợp lý, thẩm mỹ; nhưng cũng có người nói, quan trọng nhất là sự tinh xảo của công nghệ chế tác, tra mộng vừa khít, các phụ kiện trang trí trang nhã cổ điển, quả thật là không gì sánh bằng; và cũng có người cho rằng, quan trọng là “cái thần” lịch sử lâu đời của đồ nội thất, lối cách điệu nghệ thuật trang nhã, thanh tao và sức quyến rũ của phong cách nghệ thuật muôn hình vạn trạng…

Cẩm Nang Thiết Kế Và Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thuỷ

Cẩm Nang Thiết Kế Và Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thuỷ

Khi mua đất, mua nhà, bạn quan tâm đến hình ảnh nào đầu tiên ở nơi mình định cư trú? Hình dáng miếng đất, con đường, các hướng tiếp xúc hay điều kiện khí hóa của vùng đất ấy. Thực ra, có những tiêu chuẩn riêng mà bạn nên chú ý để tìm được ngôi nhà có những điều kiện tự nhiên, hài hòa và phù hợp với khí số của chủ nhân.

Cuốn Cẩm Nang Thiết Kế Và Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thuỷ trình bày tổng quan về phong thủy trong xây cất nhà cửa. Hy vọng với những kiến thức được trình bày trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm và xây dựng được một tổ ấm như mong muốn.

Lời kết

11 cuốn sách về kiến trúc nội thất này cung cấp những hiểu biết và nguồn cảm hứng quý giá cho cả những người chuyên nghiệp và những người đam mê lĩnh vực này. Từ việc khám phá lịch sử và lý thuyết thiết kế nội thất đến cung cấp các mẹo thiết thực để tạo ra các không gian chức năng và thẩm mỹ, những cuốn sách này đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button