ListTheo chủ đề

Tuyển tập 5 quyển sách hay cho sinh viên nên đọc

Bạn biết không, rất nhiều người dù đã ra trường nhưng luôn nuối tiếc quãng thời gian tuổi trẻ, và họ luôn mong mỏi ước gì được quay lại giảng đường, họ sẽ sống tốt hơn, sẽ biết mình là ai sớm hơn và phải sống thế nào, nên đi về đâu. Bởi đơn giản rằng, thời sinh viên họ đã sống, chỉ vì “phải sống, phải tốt nghiệp đại học” mà không biết những giá trị khác khiến họ đánh mất quá nhiều thứ.

Xem thêm:

 ♦  5 quyển sách hay về bất động sản nhà đầu tư phải đọc
 ♦  Top 4 quyển sách hay dành cho người ăn chay
 ♦  Tuyển tập 10 cuốn sách hay viết về Donald Trump nên đọc

 

Đời Sinh Viên

Xem giá bán
Đời Sinh Viên là tổng hợp những câu chuyện bài học từ những thế hệ sinh viên đi trước, để sẻ chia đến những bạn sắp bước chân vào ngưỡng cửa giảng đường. Đời sinh viên không chỉ nói về những niềm vui, hạnh phúc, mơ ước của những bạn trẻ mà theo đó là những vất vả, khó khăn của các bạn trong cuộc sống, học tập, tình yêu cũng như những dự định tương lai sau khi ra trường.

Quyển sách thú vị ở chỗ sự kết hợp giữa chữ và hỉnh ảnh sinh động nhằm cho bạn cách nhìn, cách cảm, cách nghĩ mới hơn về cuộc sống sinh viên mang ý nghĩa của nhiều sắc màu. Để khi lật mở từng trang của cuốn sách, nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ thấy một phần nào bóng dáng của mình trong đó, bởi những bài bình luận là sự trải lòng bằng những cảm xúc chân thành có pha chút hài hước, bụi bặm như chính cuộc sống của các bạn vậy. Còn nếu bạn đang là học sinh, hay những sĩ tử tương lai cho các kì thi sắp tới, chắc hẵn một sự đồng cảm đang len lỏi, khắc chạm vào tâm trí bạn mạnh hơn. Bởi cuộc sống sinh viên là những sẻ chia thật giản dị, gần gũi, là tất cả những buồn vui khi các bạn còn ngồi trên ghế giảng đường.

 

Sổ Tay Kỹ Năng Mềm Của Sinh Viên

Xem giá bán
Ngay từ khi còn là sinh viên, bạn cần có kỹ năng học đại học và tự học, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, kỹ năng lập kế hoạch nghề nghiệp, kỹ năng tạo động lực cho bản thân, kỹ năng giải tỏa stress trong học tập, kỹ năng phục vụ cộng đồng, kỹ năng tìm việc làm thêm… Đó là chưa kể, còn rất nhiều kỹ năng mềm khác nữa mà rất nhiều sinh viên chưa hề được trang bị. Dầu cho bạn đang học bất cứ chuyên ngành nào, kỹ năng mềm luôn là hành trang cần thiết với thành công nghề nghiệp sau này của bạn!

 

Hạt Giống Tâm Hồn – Dành Cho Học Sinh Sinh Viên

Xem giá bán
“Bạn có thể thất vọng nếu thất bại, nhưng bạn sẽ sụp đổ đến tận cùng nếu từ bỏ mọi ước mơ.”–  Miguel de Unamuno

Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Sinh Viên Học Sinh là tập sách đặc biệt dành cho các bạn lứa tuổi bước vào cuộc sống. Đó là lứa tuổi với nhiều hoài bão thật đẹp, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ trước những điều mới mẻ của cuộc sống. Và đây cũng là giai đoạn rộng mở với rất nhiều ngả rẽ và khó khăn cần vượt qua để có thể thực hiện được những ước mơ của mình. Qua những trang viết ngắn ngủi nhưng ẩn chứa trong đó biết bao bài học giá trị về nhân cách sống và cách nhìn cuộc đời, Hạt Giống Tâm Hồn Dành Cho Sinh Viên Học Sinh như một chia sẻ tinh thần mỗi khi chúng ta lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Sách tập hợp những câu chuyện ý nghĩa về nghị lực vượt lên thử thách, về niềm tin.

 

Bí Mật Của Những Đại Gia Sinh Viên

Xem giá bán
Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi có người nói rằng bạn có thể kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng khi đang ngồi ghế giảng đường. Dù rất khó tin nhưng đó là sự thật, hiện nay không thiếu những bạn trẻ đã thành công từ rất trẻ với mức thu nhập không tưởng. Bạn có thể chưa từng gặp hay biết họ vì họ chỉ chiếm 5% trong tổng số chúng ta hiện tại. Vậy 5% sinh viên đó đã làm gì khác những người còn lại? Họ biết những điều gì? Có những bí mật gì? Họ suy nghĩ ra sao? Và có những kỹ năng đặc biệt gì để đạt thành công như vậy?

Mong muốn khởi nghiệp và sớm thành công là ước mơ, là hoài bão của đa số sinh viên trẻ hiện nay. Họ năng động, nhiệt tình, có khả năng và dám lăn xả hành động để đạt được điều đó. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chỉ có khoảng 5% sinh viên có thể chạm tay tới cái đích của sự thành công, còn 95% những người còn lại phải chịu những thất bại tương đối nặng nề. Vậy họ khởi nghiệp lúc đầu ra sao? Họ đã làm gì đầu tiên, bước tiếp theo là gì…? Họ đã trải qua những khó khăn nào? Và những quy tắc cốt lõi nhất để thành công trong ngành nghề đó là gì? Khi biết và hiểu rõ những điều đó, công việc kế thừa những điều hay, tránh những sai lầm sẽ làm sinh viên chúng ta dễ dàng đạt được thành công như họ hoặc hơn thế nữa rất nhiều.

 

Để Thời Sinh Viên Không Nhạt

Xem giá bán
“Cuốn sách này được viết lên dưới ánh sáng tinh thần của câu châm ngôn “Giá trị tri thức nằm ở sự chia sẻ”, và quan điểm của nhà thông thái Goethe (J.W.Gớt): “Chúng ta phải tiếp thu và học tập ở những người đi trước chúng ta và cả những người đồng thời với ta. Ngay cả thiên tài cực kì vĩ đại cũng không thể tiến xa được nếu chỉ muốn lấy mọi thứ từ thế giới nội tâm của riêng mình”. Do vậy, mong bạn hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này trong tâm thế của một người trẻ, tuổi trẻ hoặc tâm hồn trẻ và hướng đến giá trị sẻ chia đích thực.

Bạn biết không, rất nhiều người dù đã ra trường nhưng luôn nuối tiếc quãng thời gian tuổi trẻ, và họ luôn mong mỏi ước gì được quay lại giảng đường, họ sẽ sống tốt hơn, sẽ biết mình là ai sớm hơn và phải sống thế nào, nên đi về đâu. Bởi đơn giản rằng, thời sinh viên họ đã sống, chỉ vì “phải sống, phải tốt nghiệp đại học” mà không biết những giá trị khác khiến họ đánh mất quá nhiều thứ. Bản thân tác giả trước đây cũng thế. Nhìn lại, bạn bè cùng lứa hay những thế hệ sinh viên sau này, có quá nhiều người giống mình lúc đó! Họ đang không được chia sẻ theo cách mà họ cần được biết để có một tuổi xuân không nhạt, một thời sinh viên đáng nhớ. Vì vậy, tôi luôn ấp ủ một lúc nào đó có thể sẻ chia những điều tôi học được, và cuốn sách này ra đời. Hy vọng, cuốn sách có thể giúp sinh viên và những người trẻ bước thêm một bước dài trên con đường hoàn thiện bản thân. Để không còn những tiếc nuối của ngày mai kia – khi thời gian đã đi xa mãi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button