Học tập - Tham khảoList

7 cuốn sách dạy âm nhạc hay nên đọc

Âm nhạc có ở quanh ta, âm nhạc có trong mọi hoàn cảnh, tồn tại trong tất cả nền văn hóa nhân loại. Tuyển tập những cuốn sách dạy âm nhạc hay dành cho những bạn có niềm yêu thích tìm hiểu âm nhạc có được nguồn tài liệu đáng tin cậy.

Âm Nhạc Ở Quanh Ta – Phạm Tuyên

Xem giá bán
Cuốn sách dạy âm nhạc này có nội dung gồm 9 phần đề cập các vấn đề chung của nghệ thuật âm nhạc, cung cấp cho bạn đọc nhỏ tuổi nhiều tư liệu phong phú về âm nhạc, giúp các em thêm hứng thú trong sinh hoạt ca hát. Đây được coi như một cuốn sách giáo khoa vỡ lòng về âm nhạc cho các em, và cho cả những người lớn, đặc biệt là anh chị phụ trách Đội. Trong cuốn sách này nhạc sĩ nêu lên cách hệ thống và khoa học những kiến thức cơ bản về âm nhạc: sự hình thành cảm hứng sáng tác của người nghệ sĩ, lịch sử phát triển, các nguyên lí cơ bản, các xu hướng của âm nhạc hiện đại… góp phần hình thành ở các em nhỏ khả năng nhận thức và cảm thụ âm nhạc.

Cha Mẹ Là Giáo Viên Âm Nhạc Tốt Nhất Của Con – Trịnh Hựu Tuệ

Xem giá bán
Âm nhạc là thứ ngôn ngữ chung của toàn nhân loại, bởi nó là tiếng nói của tâm hồn, trái tim và nhịp đập cuộc sống; nhờ nó mà con người cảm thấy gắn kết và hiểu nhau hơn. Âm nhạc khiến tâm hồn chúng ta lắng lại khi buồn, hứng khởi khi vui, ngọt ngào khi hạnh phúc, cổ vũ động viên khi chúng ta cảm thấy nản lòng, bồi đắp ý chí và khiến chúng ta dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn,…Mọi trạng thái, cung bậc cảm xúc của con người đều được âm nhạc diễn tả một cách tinh tế. Hơn nữa, khoa học đã chỉ ra rằng, âm nhạc giúp thai nhi kích thích não bộ, và nếu được nghe nhạc đúng cách biết đâu bạn sẽ có một thiên tài trong tương lai.

Thế Kỷ Âm Nhạc Việt Nam: Một Thời Hòa Bình

Xem giá bán
Chiến tranh kết thúc xuất hiện nhiều dòng âm nhạc mới, tuy nhiên dòng âm nhạc truyền thống không hề bất biến mà có sự giao thoa, tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa âm nhạc thế giới. Các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam luôn kiên định theo đường lối xây dựng một nền âm nhạc dân tộc hiện đại hòa nhập chứ không hòa tan. Cuốn sách dạy âm nhạc “Thế kỷ âm nhạc Việt Nam – Một thời hoà bình” này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự phát triển và những biến đổi của âm nhạc Việt Nam trong thời kỳ này

Lý Thuyết Âm Nhạc – Tạ Quang Đông

Xem giá bán
Bộ sách dạy âm nhạc Lý thuyết âm nhạc gồm 2 quyển cơ bản và nâng cao. Sách được trình bày tỉ mỉ, diễn giải ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp kiến thức tổng hợp trong quá trình giảng dạy của các tác giả, sẽ giúp bạn đọc yêu nhạc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và thỏa mãn đam mê học tập âm nhạc. Phần Phụ lục diễn giải một số khái niệm cơ bản về âm nhạc, âm nhạc và những điều còn khá mơ hồ trong suy nghĩ của nhiều người, như: khái niệm về ca sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, diva, người viết ca khúc, âm nhạc cổ điển, âm nhạc Việt Nam…

Dẫn Luận Về Âm Nhạc – Nicholas Cook

Xem giá bán
Dẫn luận về âm nhạc là cuốn sách dạy âm nhạc hết sức thấu đáo trong ý tưởng, sinh động và gọn gàng trong hình thức, hợp lý và hiện đại trong bố cục, hoàn hảo để trở thành một thứ bạn có thể bỏ túi và đắm chìm vào nó trong mọi khoảnh khắc rảnh rỗi.

Âm Nhạc Học Và Hành – Phạm Duy

Xem giá bán
Âm Nhạc Học Và Hành là những chia sẻ của nhạc sĩ Phạm Duy vầ âm nhạc. Cuốn sách dạy âm nhạc sẽ đi sâu vào nhạc lý, cũng như những kinh nghiệm của ông trong quá trình nghiên cứu, học hỏi để từ sự học đó mà soạn ra cái được gọi là “nhạc Phạm Duy”; từ thời kỳ đầu tiên Đi tìm giai điệu – bởi căn bản của âm nhạc là giai điệu, cho đến việc quan sát, ứng dụng những chất liệu cuộc sống, chất liệu dân gian vào ca khúc của mình.

Những Góc Nhìn Thế Giới: Âm Nhạc

Xem giá bán
Trong thế giới, có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề đạt tựu xuất sắc cống hiến cho xã  hội loài người. Để có được những thành tựu đó các nhà tri thức kiệt xuất khắp năm châu đã đóng góp rất nhiều công sức và trí tuệ của mình. Tập sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của các nhà trí thức xuất sắc và công trình thành tựu nổi bật thuộc lĩnh vực mà họ đã cống hiến cho nhân loại.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button