ListTheo chủ đề

Top 4 những quyển sách hay về cà phê

Một tách cà phê là giây phút để bạn có thể sống chậm lại, để suy ngẫm thêm về mình về cuộc sống đang trôi. Văn hóa Việt Nam đã gắn liền với 2 chữ “cà phê” đến nỗi từ bạn trẻ cho đến các cụ già đều nói “đi cà phê” mỗi khi hò hẹn cùng bạn bè hay gặp gỡ đối tác. Tất cả đều xoay quanh ly cà phê đầy đam mê.

Xem thêm:

 ♦  Những quyển sách hay về nông nghiệp nên đọc
 ♦  6 cuốn sách hay về Ai Cập cổ đại nên đọc
 ♦  Tổng hợp sách hay về du lịch dành cho bạn trẻ

 

Cafe Book

Xem giá bán
Cuốn sách này dành cho những ai dành tình yêu cho cà phê. Nếu bạn luôn ấp ủ sẽ mở một tiệm cà phê để thỏa niềm đam mê cũng như để làm chủ bản thân thì đây là cuốn sách hoàn hảo. Với Café Book, bạn đã có trong tay cẩm nang đầy đủ từ những bước chuẩn bị ban đầu với những lời khuyên hữu ích để bắt đầu một quán cà phê mơ ước và quan trọng hơn nữa là để thành công. Ngắn gọn, súc tích, cụ thể, thực tế là những gì mà nội dung cuốn sách này mang lại. Cafe book sẽ là một cuốn sổ tay giá trị cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp, muốn có một quán cà phê của riêng mình.

 

Làm Chủ Quán Cà Phê

Xem giá bán
Đây là quyển sách không thể bỏ qua khi bạn có ý định mở quán kinh doanh cà phê nói riêng và ăn uống nói chung tại Việt Nam. Cuốn sách sẽ làm bạn ngạc nhiên khi đề cập đến mọi khía cạnh trong kinh doanh quán cà phê, dù là những chi tiết nhỏ nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực và cà phê, Nguyễn Ngọc Long đã chia sẽ một cách gần gũi và thực tế nhất trong Làm Chủ Quán Cà Phê. Từ việc chọn địa điểm, không gian, quản trị nhân sự, quản lý chi phí, thái độ đối với khách… Một điều không thể thiếu để thành công là sự may mắn, kinh nghiệm cho thấy sự may mắn thường mỉm cười với những người kinh doanh có đạo đức và có tâm.

 

Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn

Xem giá bán
– Đến Starbucks, bạn sẽ gọi cà phê cỡ lớn hay nhỏ?

– Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ?

– Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà?

Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hàng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố gắng kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh cũng chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang tràn lan hiện nay.

 

Dốc Hết Trái Tim – Cách Starbucks Xây Dựng Công Ty Bằng Từng Tách Cà Phê

Xem giá bán
Thành công của Công ty Cà phê Starbucks là một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về kinh doanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một cửa hàng nhỏ ven sông ở Seattle rốt cuộc lại lớn mạnh và phát triển nên hơn một ngàn sáu trăm cửa hàng trên khắp thế giới và mỗi ngày lại có thêm một cửa hàng mới mọc lên.

Tuyệt vời hơn cả, Starbucks đã thành công trong việc giữ vững cam kết về chất lượng sản phẩm ưu việt và mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân viên của mình. Trong Dốc hết trái tim, CEO Howard Schultz chỉ ra các nguyên tắc định hình nên hiện tượng Starbucks, chia sẻ những tri thức mà ông đúc kết được từ cuộc hành trình biến cà phê ngon thành một phần tất yếu của trải nghiệm Mỹ.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button