ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về đầu tư chứng khoán nên đọc

Nội dung bài viết giới thiệu những quyển sách hay về đầu tư chứng khoán nhằm mục đích giới thiệu và cung cấp những quyển sách được đánh giá cao nhất hiện nay về lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Đây là những câu chuyện thành công của những thiên tài chứng khoán trên thế giới cùng những bài học, kinh nghiệm và quan điểm đầu tư có thể giúp ích cho sự nghiệp đầu tư của bạn.

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Xem giá bán
Benjamin Graham, được tôn vinh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư vĩ đại trong đó có nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett. Quyển sách Nhà Đầu Tư Thông Minh được xem là quyển “kinh thánh” phải đọc trong giới đầu tư chứng khoán.

Kể từ lúc mới ra mắt cho đến nay, những nguyên tắc đầu tư của Benjamin Granham vẫn chứng tỏ giá trị bền vững theo thời gian. Để phù hợp với bức tranh kinh tế thời đại mới, ấn bản gần đây được bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig.

Trên Đỉnh Phố Wall

Xem giá bán
Đây là một trong những quyển sách hay về đầu tư chứng khoán được xếp hạng kinh điển trong giới đầu tư nói chung và đầu tư chứng khoán nói riệng. Nội dung quyển sách này kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch, nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ.

Quan điểm đầu tư của ông là: Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốt để bạn quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu; nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu. Mà hãy đầu tư sau khi hoàn thành tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bành trướng,…

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Xem giá bán
Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall là quyển sách hay về đầu tư chứng khoán cần phải đọc dù bạn đang quan tâm đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm, v…v… Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để: – Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và vững tin tự quản lý tài chính của mình.

Dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Xem giá bán
Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường là quyển sách hay về đầu tư chứng khoán kinh điển bao hàm triết lý đầu tư của ông, đã được kiểm chứng bằng sự thành công của những nhà đầu tư hiện đại. Với quyển sách này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Đánh Bại Phố Wall

Xem giá bán
Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”. Chìa khóa để đầu tư thành công, theo Lynch, là phải ghi nhớ rằng cổ phiếu không giống như tấm vé số; luôn có một công ty đằng sau mỗi cổ phiếu và một nguyên nhân lý giải cho cách thức vận hành của các công ty – và cổ phiếu của chúng.

Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của bản thân. Không có bất kỳ lý do nào cản trở một nhà đầu tư cá nhân tự trở thành chuyên gia, và cuốn sách này sẽ chỉ ra cách thực hiện điều đó.

Thiên Nga Đen

Xem giá bán
Thiên Nga Đen là một biến cố tưởng chừng như không thể xảy ra với ba đặc điểm chính: không thể dự đoán, có tác động nặng nề và sau khi nó xảy ra, người ta dựng lên một lời giải thích để khiến nó ít ngẫu nhiên hơn, dễ dự đoán hơn bản chất thật của nó. Thành công bất ngờ của Google có thể xem là một “thiên nga đen”, sự kiện ngày 11 tháng 9 cũng vậy. Với Nassim Nicholas Taleb, “thiên nga đen” ẩn chứa hầu như mọi điều về thế giới này, từ sự trỗi dậy của tôn giáo đến những biến cố trong cuộc sống của chính chúng ta. Quyển sách hay về đầu tư chứng khoán này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới. Giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn đế có thề bắt gặp một hiện tượng “Thiên nga đen” sau này.

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Xem giá bán
Quyển sách hay về đầu tư chứng khoán này sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để hiểu được thị trường chứng khoán, quy tắc vận hành và đánh giá giá trị của cổ phiếu trong thị trường và đưa ra những quyết định sáng suốt, đem lại lợi nhuận cao.

Đặc biệt, không như nhiều cuốn sách về lĩnh vực này – vốn đầy rẫy những thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành, cao siêu và có phần khó hiểu – cuốn sách – với nhã ý của tác giả là để dành tặng cho những đứa trẻ, nhằm giúp chúng có thể tự kiếm được tiền từ kinh doanh chứng khoán rất sinh động hấp dẫn và dễ hiểu.

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Xem giá bán
Trong giới đầu tư chứng khoán, Warren Buffett và George Soros là hai huyền thoại sống đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và thành công với gia tài trị giá hàng chục tỷ đô-la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Với quyển sách hay về đầu tư chứng khoán này, bạn sẽ biết được thói quen cũng như chiến lước đầu tư của Warren Buffett và George Soros. Và tác giả cũng khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể hỏi hỏi và hình thành những thói quen tương tự để thành công.

Hòn Tuyết Lăn Tập 1: Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Warren Buffett

Xem giá bán
Cái tên Warren Buffett không còn mấy xa lạ với mọi người ở khắp các châu lục, bởi vì con người này có một tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn và luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt hai thập kỷ vừa qua.

Quyển sách này là tập hợp những câu chuyện thú vị về cuộc đời vị tỷ phú đầu tư này – người được gọi bằng cái tên “nhà hiền triết vùng Omaha”. Từ thuở niên thiếu quậy phá, thường bị điểm kém, cho đến câu chuyện khởi nghiệp từ năm 13 tuổi với công việc giao báo, bị trường Harvard từ chối, cho đến chứng nghiện đồ uống từ Coca-Cola cho đến những thương vụ thành công đã tạo nên danh tiếng ngày nay của ông.

Làm Giàu Qua Chứng Khoán

Xem giá bán
Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ trong thị trường chứng khoán, tên là CAN SLIM (mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền của William J. O’Neil). Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp những kiến thức, kỹ năng và phương pháp giúp nhà đầu tư giành được thắng lợi cao nhất, và qua đó có khả năng chọn lựa chính xác những cổ phiếu thành công lớn trên thương trường, cũng như biết cách giảm thiểu sai lầm và thua lỗ trên sàn giao dịch.

Hệ thống này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu được rút ra từ cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công nhất nửa thế kỷ qua. Tuân theo những quy luật này, sách giúp bạn sẽ đưa ra được các quyết định đầu tư khôn ngoan hơn, mua bán cổ phiếu thành công hơn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button