Học tập - Tham khảoList

7 cuốn sách dạy lập trình Java hay nên đọc

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, do vậy không thể dùng Java để viết một chương trình hướng chức năng. Java có thể giải quyết hầu hết các công việc mà các ngôn ngữ khác có thể làm được. Với những đầu sách dạy lập trình Java sau, bạn sẽ có thể tự học và thực hành tốt với Java.

Java Cơ Bản – Nguyễn Văn Khoa

Xem giá bán
Chuyên đề Java Cơ Bản cung cấp những kiến thức nền tản về java, giúp bạn có cái nhìn mới về ngôn ngữ này, đồng thời trang bị kiến thức để các bạn tiếp tục học java trong những chuyên đề sắp tới.

Tự Học Java 6 Trong 21 Ngày – Lưu Nguyễn Tấn Đạt

Xem giá bán
Bộ sách dạy lập trình Java trong vòng 21 ngày này gồm có 2 tập, hướng dẫn người học – đặc biệt là học sinh, sinh viên – về ngôn ngữ lập trình Java và cách sử dụng ngôn ngữ này để tạo các ứng dụng cho bất kỳ môi trường điện toán và các servlet chạy trên các web server.

Tập 1 gồm các ngày từ 1 đến 11, trình bày những vấn đề căn bản về chính ngôn ngữ Java là gì, tại sao phải học ngôn ngữ này và cách tạo phần mềm bằng phương pháp lập trình mới theo hướng đối tượng; cách sử dụng các kiểu dữ liệu, các biến và biểu thức; khai thác các mối tạo căn bản của bất kỳ chương trình Java, các ngoại lệ, các cấu trúc dữ liệu, cách tạo một giao diện người dùng đồ hoạ và sử dụng các lớp hữu dụng nhất do Sun tạo ra trong các chương trình Java riêng của bạn.

Tập 2 gồm 10 ngày tiếp theo từ 12 đến 21. Tập này đi sâu vào các chủ điểm nâng cao hơn như vẽ các hình dạng và ký tự trên một thành phần giao diện như cửa sổ applet, sử dụng Java Web Star – một kỹ thuật giúp cài đặt các chương trình Java một cách dễ dàng, phản hồi sự nhập liệu từ người dùng, chuỗi hoá các đối tượng, viết các chương trình giao tiếp với Internet, nối kết với các cơ sở dữ liệu quan hệ, đọc và viết các tài liệu RSS bằng cách sử dụng mô hình đối tượng XML (XOM), viết các elient dịch vụ web, và sử dụng các kỹ thuật servlet và Java Server Page để viết các ứng dụng Java chạy trên các web server.

100 Bài Tập Và Giải Pháp Gỡ Rối Với Java – Công Tuân

Xem giá bán
Về kỹ thuật, Java chỉ là ngôn ngữ lập trình nhưng có mục tiêu rất xa: nó cho phép lập trình viên tạo các bản sao chương trình mà người dùng có thể chạy trên hầu hết các hệ máy và hệ điều hành. Khả năng này thường được gọi là “viết một lần, chạy mọi nơi” ( write o­nce, run anywhere) là một lợi thế cực lớn. Nó biến Java thành công nghệ chủ chốt trong máy tính mạng (NC) và là thành phần sống còn của lập trình Web. Cuốn sách này được viết ra để bạn có thể tự thực hành kỹ năng với lập trình Java và đưa ra giải pháp gỡ rối thường gặp trong khi thao tác.

Tự Học Thiết Kế Trang Web Bằng Java Script – Đậu Quang Tuấn

Xem giá bán
Cuốn sách dạy lập trình Java này sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế được những trang Web phục vụ cho công việc của mình. Khi nghiên cứu tập sách này, chắc chắn các bạn cảm thấy hài lòng với những kiến thức hướng dẫn trong các trang Web mẫu sẽ giúp các bạn tự thiết kế những trang Web khác một cách dễ dàng; bạn cũng có thể nghiên cứu thêm để thiết kế những trang Web mang tính chuyên nghiệp cao…

Thủ Thuật Lập Trình Java – Nhiều tác giả

Xem giá bán
Thủ Thuật Lập Trình Java được viết dành cho những bạn đã có kiến thức về lập trình Java. Sách đưa ra 555 thủ thuật được nhóm lại với nhau theo từng chủ đề, giúp bạn tra cứu nhanh hơn. (các thủ thuật được hỗ trợ source code và file thực thi minh họa trong đĩa CD kèm theo sách).

Lập Trình Hướng Đối Tượng Với Java – Đoàn Văn Ban

Xem giá bán
Cuốn sách dạy lập trình Java này có nội dung gồm 10 chương, giới thiệu về lập trình hướng đối tượng với Java, các thành phần cơ sở của Java như lớp và các thành phần của lớp các đối tượng, các lệnh điều khiển dòng thực hiện và xử lý ngoại lệ, các lớp cơ sở và các cấu trúc dữ liệu, v…v…

Lập Trình Java Nâng Cao – Đoàn Văn Ban

Xem giá bán
Đây là tập sách tiếp theo của tác giả Đoàn Văn Ban sau cuốn Lập Trình Hướng Đối Tượng Với Java. Nội dung của cuốn sách dạy lập trình Java này được trình bày trong tám chương. Cuốn sách này được biên soạn theo yêu cầu của giáo trình bộ môn học lập trình nâng cao để giảng dạy, học tập cho các giáo viện và sinh viên, học viên cao học ngành công nghệ thông tin. Nó có thể được sử dụng như là tài liệu tham khảo cho các bộ nghiên cứu và những người tham gia các dự án phát triển phần mềm ứng dụng để giải quyết những bài toán của thực tế đặc ra.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button