ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay cho bé 6 tuổi nên đọc

Với những quyển sách hay cho bé 6 tuổi sau đây, cha mẹ có thể dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ mà còn có thể dần dần hình thành thói quen tốt cho trẻ chính là đọc sách. Nội dung trong sáng, những nhân vật dễ thương và cốt truyện dễ hiểu những mang tính giáo dục cao, đồng thời cha mẹ có thể cùng đọc để tăng tính tương tác với trẻ.

Charlotte và Wilbur – E.B. White

Xem giá bán
Thuộc thể loại văn học dành cho thiếu nhi, nhưng quyển sách hay cho bé 6 tuổi này cũng thích hợp cho người lớn bởi câu chuyện đầy tính nhân văn trong quyển sách này. Câu chuyện kể về việc một con nhện đã cứu sống con lợn bạn mình như thế nào. Charlotte và Wilbur là cuốn sách gõ vào cánh cửa tưởng tượng của tuổi thơ, với tất cả những ai đang là trẻ nhỏ và từng là trẻ nhỏ. Tác phẩm là thông điệp của lòng yêu thương, sự thủy chung son sắt. Điều đó mang lại sự tươi mới cho Charlotte và Wilbur và được hàng triệu độc giả trên thế giới chia sẻ.

Wendall – Othen Donald Dale Cummings

Xem giá bán
Quyển sách này là câu chuyện về thế giới kỳ diệu của Wendall!! Wendall và vợ sinh sống trọng một thị trấn nhỏ hạnh phúc trong một căn nhà nhỏ hạnh phúc… Cho đến khi Wendall quyết định muốn “nuôi” một bộ râu! Nhưng không ngờ rằng bộ râu cứ tiếp tục mọc, mọc thêm nữa dẫn đến những hỗn loạn tiếp theo đó một cách không thể ngờ đến. Vậy liệu Wendall có còn hạnh phúc? Liệu thị trấn nhỏ có được như trước?

Harry the Dirty Dog – Gene Zion

Xem giá bán
Từ trước đến nay chưa từng có một chú chó nào thú vị – và dơ bẩn – như Harry.

Quyển sách này là câu chuyện về Harry, một chú chó trắng đốm đen (hoặc là đen đốm trắng) đã khiến biết bao thế hệ trẻ con yêu thích trong suốt 50 năm kể từ ngày đầu tiên ra mắt. Với Harry chú chó dơ bẩn, bạn có thể cùng con đọc trước khi đi ngủ, hoặc những lúc bé lười tắm (giống như Harry).

The Story of Ferdinand – Munro Leaf

Xem giá bán
Quyển sách hay cho bé 6 tuổi The Story of Ferdinand đã trở thành tác phẩm kinh điển văn học thiếu nhi, đã mê hoặc biết bao trẻ thơ kể từ lần đầu xuất bản vào năm 1936. Không giống như những chú bò tót khá thích chạy quanh, nhảy chồm lên và cụng đầu với những cặp sừng khỏe mạnh với nhau. Chú bò tót Ferdinand thì thích ngồi một mình và ngửi mùi hương thơm của những bông hoa. Cho đến một ngày, một sự hiểu lầm nghiêm trọng khi những người đàn ông đi tuyển chọn một chú bò tót cho lễ hội Đấu bò Madrid bắt gặp Ferdinand đang thể hiện sự “hung dữ” của mình. Thực tế chú bò Ferdinand đang trốn chạy chú ong khi đang ngửi hoa nhưng trong mắt đám đàn ông thì Ferdinand được xem như chú bò tót ngôi sao tiềm năng. Và từ đó chuyến phiêu lưu bất đắc dĩ của chú bò bắt đầu một cách không ngờ đến.

The Book of Noise – Othen Donald Dale Cummings

Xem giá bán
Với quyển sách nhỏ này, bạn và bé có thể thỏa thích tạo ra các loại âm thanh khác nhau. Chắc chắn quyển sách này sẽ ngay lập tức lôi cuốn và tạo sự thích thú khi đọc. Kể cả bạn và trẻ sẽ thỏa thích giả tiếng các loài động vật như chú chó, tiếng quàng quạc của vịt, thậm chí la hét thoải mái. Đây là quyển sách hay cho bé 6 tuổi để dạy trẻ nhận biết các loài động vật bằng hình ảnh và đặc biệt bằng âm thanh mà chúng tạo ra.

Bồ Câu Tìm Thấy Bánh Kẹp – Mo Willems

Xem giá bán
Bồ Câu tìm thấy một chiếc bánh kẹp xúc xích chao ôi ngon tuyệt! Nhưng bỗng đâu xuất hiện một chú vịt con đang đói ngấu – lại còn hết sức láu lỉnh! – chú muốn xin Bồ Câu một miếng. Cho thì tiếc ơi là tiếc, mà không cho thì quả là áy náy…

The Lorax – Dr. Seuss

Xem giá bán
Quyển sách nhỏ thú vị này của Dr. Seuss như một lời cảnh bảo về đối đe dọa của con người đến với thiên nhiên. Thậm chí đã có mắt từ rất lâu trước khi con người ý thức được rằng phải biết bảo vệ môi trường, Dr. Seuss đã sử dụng nhân vật Lorax để phát lên lời cảnh báo. Quyển sách nhỏ này là một trong những quyển sách hay cho bé 6 tuổi để giáo dục trẻ về một trong những vấn đề mà người lớn phải quan tâm.

Cây Táo Yêu Thương – Shel Silverstein

Xem giá bán
Không chỉ liên tục nằm trong những quyển sách hay cho bé 6 tuổi bán chạy nhất, xếp thứ 24 trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất theo khảo sát của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Hoa Kì (NEA). Quyển sách thành công đến vậy bởi giá trị nhân văn sâu sắc, mang lại bài học bổ ích sẽ đồng hành cùng con bạn đến suốt đời.

Cuốn sách diễn tả toàn bộ câu chuyện chỉ là 25 bức vẽ trắng đen. Cốt truyện của The Giving Tree được gói gọn trong những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ thú vị như những truyện thiếu nhi khác. Kết thúc truyện cũng không có “cái thiện chiến thắng cái ác” hay “họ sống chung bên nhau hạnh phúc suốt đời”, mà thay vào đó, lại là một câu chuyện buồn nhiều dư vị…

If You Give a Pig a Pancake – Laura Joffe Numeroff

Xem giá bán
Laura Joffe Numeroff là tác giả không thể không  nhắc đến trong văn học thiếu nhi với những đầu sách bán chạy nhất cho đến hiện nay. Quyển sách hay cho bé 6 tuổi này được viết bởi Laura Joffe Numeroff và minh họa bởi Felicia Bond, mang đến sự lôi cuốn cả về nội dung và hình ảnh cuốn hút, vừa mang tính giáo dục nhưng cũng vui nhộn giải trí.

The Little Engine That Could – Watty Piper

Đây là một trong những quyển sách có thể nói là kinh điển trong văn học thiếu nhi, rất được mọi người yêu mến. Câu chuyện kể về một chiếc động cơ tàu hỏa tuy nhỏ bé, nhưng với một ý chí và quyết tâm cao độ để kéo toa tàu đầy đồ chơi phía sau đến được với trẻ em ở bên kia ngọn núi. Hơn thế nữa, quyển sách này đã được Loren Long (tác giả quyển Otis và Of Youre I Sing) minh họa sinh động và vui tươi hơn, rất thích hợp cho trẻ nhỏ từ 6 tuổi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button