ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về phương pháp học tập nên đọc

Để học giỏi thì CHĂM CHỈ thôi là chưa đủ, mà bạn phải KHÔN NGOAN. Chính vì thế, để thành công trong học tập bạn phải hình thành cho bản thân một chiến lược và cách thức hiệu quả nhất. Bằng những quyển sách hay về phương pháp học tập được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn sẽ tiếp cận những cách thức học tập khác nhau để tự tạo cho mình phương pháp học tập.

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu – Jonathan Hancock

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về phương pháp học tập này, tác giả không chỉ sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, mà còn giúp bạn khai phá triệt để tiềm năng của bộ não.

Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập, cho nên đây không chỉ là quyển sách kỹ năng giúp bạn học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

Cách Học Ngoại Ngữ Nhanh Và Không Bao Giờ Quên – Gabriel Wyner

Xem giá bán
Không chỉ đơn thuần là sách dạy ngoại ngữ và quyển sách hay về phương pháp học tập này còn là cú đột phá tư duy xuất sắc để làm chủ não bộ. Bằng phương pháp khoa học thần kinh đề cập trong sách, bạn sẽ cải thiện khả năng tiếp thu cũng như ghi nhớ thông tin của não bộ.

Phương pháp ấy được Wyner gói gọn trong 3 chìa khóa để nhanh chóng làm quen và làm chủ bất kỳ ngôn ngữ nào: Học phát âm đầu tiên để tai bạn dần quen với những âm ngoại ngữ, giúp bạn không chỉ nghe chuẩn mà còn phát âm chuẩn, không dịch để tư duy bằng ngoại ngữ, và sử dụng hệ thống nhắc lại cách quãng để đẩy thông tin vào sâu trong trí nhớ dài hạn và lưu lại mãi mãi.

Săn Học Bổng: Đích Đến Của Tôi Phải Là Nước Mỹ – Vương Quyên

Xem giá bán
Nếu bạn đang có ý định săn học bổng để tiếp cận một nền giáo dục mới trên một đất nước khác thì đây là quyển sách dành cho bạn. Trong quyển sách hay về phương pháp học tập này, Vương Quyên sẽ chia sẽ từ việc chuẩn bị, lên kế hoạch cho đến sách vở và tài liệu cho các kỳ thi tiếng Anh. Các phương pháp học tiếng Anh cũng được được cô chia sẻ trong quyển sách nhỏ này, cùng với đó là những chia sẻ về thất bại và thành công trong việc nỗ lực  để nâng cao năng lực tiếng Anh của cô.

Phương pháp học tập cũng giống như quan điểm nhìn nhận sự vật, mỗi người đều có một cách nhìn riêng về một sự vật nào đó. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học tập này phù hợp với bạn, cuốn sách chắc hẳn sẽ rất có ích cho bạn; còn nếu bạn có thể “gạn đục khơi trong”, chọn lọc ra phương pháp học tập phù hợp với bạn từ những điều trong sách, như vậy cuốn sách cũng đã thật sự đạt được tác dụng “thả con săn sắt, bắt con cá rô”, đồng thời thể hiện được giá trị của nó.

Tôi Đi Học – Nguyễn Ngọc Ký

Xem giá bán
Tôi Đi Học của Nhà Giáo Ưu Tú Nguyễn Ngọc Ký là quyển tự truyện đầu tiên của thầy, một con người đã trở thành một tấm gương sáng về vượt lên số phận để theo đuổi đam mê. Bằng chính câu chuyện đầy nghị lực của mình, thầy đã góp phần nâng đỡ tinh thần cho nhiều thế hệ bạn đọc những lúc gặp khó khăn, nghịch cảnh trong cuộc sống.

Không chỉ được biết đến về cuộc đời của thầy, Tôi Đi Học còn là quyển sách hay về phương pháp học tập mà thầy đã áp dụng để thành công trong khi bị nhiều sự bất lợi so với các bạn cùng trang lứa để ngày hôm nay thầy đã đạt được mơ ước.

Nâng Cao Học Lực Bằng Phương Pháp Tối Giản – Yamashita Hideko

Xem giá bán
Phương pháp tối giản đã trở thành một đặc trưng trong văn hóa của người Nhật, và trong quyển sách hay về phương pháp học tập này, Yamashita Hideko đề xuất và ứng dụng phương pháp tối giản để nâng cao năng lực học tập, thi cử của con cái.

Để Học Giỏi – Nguyễn Hữu Tuấn

Xem giá bán
Để Học Giỏi là một trong những quyển sách hay về phương pháp học tập dành cho học sinh trung học phổ thông. Quyển sách này bàn về thái độ và động cơ học tập để có được thành tích học tập tốt, cách thức tạo những thói quen tốt như học nhóm, ôn thi hiệu quả và kể cả việc rèn luyện thể chất. Để học giỏi là kinh nghiệm tích cóp thực tế của tác giả cùng những thống kê, ghi nhận từ chia sẻ và kinh nghiệm của các học sinh từng đoạt các giải thưởng quốc tế, quốc gia…chắc chắc cuốn sách sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho các bạn trẻ ở lứa tuổi học sinh trung học phổ thông.

Học Siêu Tốc Nhờ Tư Duy Khác Biệt

Xem giá bán
Học Siêu Tốc Nhờ Tư Duy Khác Biệt sẽ giúp bạn điều chỉnh nhịp độ sử dụng não bộ của bạn một cách tối ưu nhất mà không mệt mỏi hay phát điên. Nói một cách đơn giản thì quyển sách hay về phương pháp học tập này sẽ sử dụng những kỹ thuật đơn giản để bạn tận dụng tối đa tiềm năng của bộ não giúp bạn thông minh mà vẫn tỉnh táo.

Quyển sách này sẽ có vai trò khiến bạn trở nên thông minh hết mức có thể theo cách đỡ đau thương và ít tốn thời gian nhất, giúp bạn cải thiện thói quen học tập, góp phần tạo nên một quãng đời chăm chỉ học tập và thành công.

Học Giỏi Cách Nào Đây? – Teo Aik Cher

Xem giá bán
CHĂM HỌC thôi chưa đủ, mà để học tập hiệu quả đạt kết quả cao thì bạn phải có cách học KHÔN NGOAN. Học giỏi cách nào đây của Teo Aik Cher sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học tập khôn ngoan ấy.

Quyển sách này không chỉ chia sẻ những phương pháp dễ thực hành nhằm phát huy hiệu quả học tập, mà gần như mỗi trang đều có những hình ảnh minh họa sinh động của Aik Cher. Ông đã phả vào đó hơi thở của cuộc sống bằng nét vẽ tài tình của mình. Chính sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vui vẻ và thú vị xuyên suốt quyển sách.

Bí Quyết Thành Công Ở Trường Đại Học – Nguyễn Quang Minh

Xem giá bán
Trong quyển sách này, bạn sẽ định vị được cho tương lai của bản thân, xây dựng được một kế hoạch học tập có hiệu quả, thích ứng với phương pháp học tập khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Đại học là một nấc thang mới thử thách dành cho các bạn sinh viên, bạn sẽ phải đối diện và làm quen với một cuộc sống và môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ, lạ lẫm.

Quyển sách hay về phương pháp học tập này sẽ giúp bạn có được những bước khởi đầu thuận lợi, xác định được mục tiêu phấn đấu, đề ra kế hoạch thực hiện, lường trước những khó khăn… để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong trường đại học và có sự chuẩn bị vững vàng cho cuộc sống và công việc sau này.

Luyện Trí Nhớ Trong Học Tập

Xem giá bán
Bằng những nghiên cứu về cấu trúc của não bộ và cách thức hình thành trí nhớ, quyển sách hay về phương pháp học tập này sẽ tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để rèn luyện trí nhớ, giúp nâng cao hiệu quả trong công việc và học tập.

Học tập không cần phải quá cực khổ, quá nổ lực chỉ gây tác hại cho não bộ và quá trình học tập. Mà học tập phải có phương pháp, không làm quá tải não bộ để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà hiệu quả nhất.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button