ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Song Hà nổi bật nên đọc

Trước khi được biết đến rộng rãi qua những cuốn sách của Song Hà, tác giả được đông đảo bạn đọc biết đến với vai trò là một blogger nổi tiếng của Blog Boy Già. Từ những bài viết trên mạng, tác giả Song Hà đã đi vào lòng độc giả với lối viết hài hước, nhưng đôi khi cũng trầm lắng, rất đời của mình. Sách của Song Hà sẽ như một thước phim sẽ chiếu lại những khoảnh khắc về quãng đời vui buồn lẫn lộn giàu hương vị.

Những Chuyện Bựa Thời Sinh Viên

Xem giá bán
Thời sinh viên, có ai nhớ lại mà không thấy bồi hồi, xao xuyến? Có ai lại dám khẳng định mình chẳng có chút nuối tiếc nào mỗi khi nhớ về những ký ức của một thời trẻ trung sôi nổi? Song Hà, người tự nhận ký ức đó như “những món nợ để đời”, đã viết “Những chuyện bựa thời sinh viên” như chiếu lại một thước phim quay chậm về quãng cuộc đời vui buồn lẫn lộn, rất nhiều xúc cảm ấy. Nếu đã yêu mến Song Hà với lối viết hài hước mà trầm lắng, rất đời của anh, thì cuốn sách của Song Hà này sẽ khiến bạn không thôi nghĩ về nó, kể cả khi bạn đã gập lại trang sách cuối cùng.

Nhật Ký XiZ

Xem giá bán
Nhật ký XiZ là tuyền tập những truyện ngắn và tản văn tâm đắc nhất của tác giả Song Hà – Chủ nhân Blog Boy Gia’s nổi tiếng! Không chỉ quy tụ những tác phẩm xuất sắc, cuốn sách còn có những tác phẩm mới nhất của Song Hà, chưa từng “trình làng” trước đây! Nhật ký XiZ đúng như sự phá cách trong tên gọi, với cụm từ xyz đầy ẩn ý, gợi nên những góc khuất sẽ được tác giả Song Hà khai thác. Sử dụng chữ “i” thay vì “Y” tạo nên một sự độc đáo, khác biệt, đúng như văn phong của Song Hà – khác hoàn toàn so với các tác giả hiện nay!

Ngoại Tình

Xem giá bán
Cuốn sách của Song Hà nhan đề Ngoại Tình được xem như là phiên bản 2.0 của Nhật Ký XiZ. Nội dung sách là tuyển tập 46 truyện ngắn và tản văn, với sự bổ sung nhiều câu chuyện mới và tâm huyết nhất của Song Hà. Trong lần tái ngộ độc giả này, “Ngoại tình” tiếp tục gây cảm tình với bạn đọc bằng sự hóm hỉnh, hài hước và cái duyên ngầm, sâu lắng của người viết. Người đọc sẽ vui vẻ cười với những châm biếm, tếu táo trong “Sếp chơi phây”, “Tậu ô tô”; rồi sau đó lại bùi ngùi, thương xót với “Tết ngoại”, “Đám cưới vợ cũ”… Đây có thực sự là “truyện”, hay chính là cuộc sống thực của chúng ta được tác giả viết lại bằng giấy trắng mực đen? Cuộc đời – luôn luôn là sự trộn lẫn của các sắc thái cảm xúc trái ngược như thế, có thể khiến ta cười phá lên, nhưng cũng có thể khiến ta thấy lòng mình mặn đắng.

Trúng Số

Xem giá bán
Truyện xoay quanh nhân vật Biền – một anh chàng nghèo kiết bỗng dưng trúng số. Cốt truyện tuy đơn giản nhưng hấp dẫn nhờ cách khai thác khá sâu sắc những góc cạnh cùng với thân phận khác nhau của con người. Người đọc bị cuốn vào những tình tiết ngẫu nhiên hoặc do chính Biền tạo ra; sẽ thấy gai người bởi năng lực đọc ý nghĩ người khác nhanh như chớp của Biền. Và hơn thế là sự lạnh lùng, khinh bạc của anh ta khi chứng kiến thái độ ứng xử của những người xung quanh khi họ ngửi thấy mùi tiền. Phần truyện ngắn và tạp văn gồm nhiều bài viết khai thác nhiều khía cạnh của cuộc sống, những thân phận con người quằn quại với mưu sinh. Những vấn đề có tính thời sự cũng được đan cài khéo léo và hài hước trong mỗi câu chuyện.

Ký Sự Đòi Nợ

Xem giá bán
“Ký sự này được viết lại từ chuyện đời của tôi, hay nói một cách hình ảnh, nó là vô vàn những lát cắt cuộc sống của một kẻ vẫn hay bị coi là lập dị và đầy mâu thuẫn. Những con người đã gặp, đã từng yêu, những ân oán quá khứ… tưởng đã khép lại trong lòng, nhưng một mai thức dậy, tất cả chợt ùa về như những món nợ để đời…” – chia sẻ của tác giả Song Hà.

Nghe Boy Già Kể Chuyện Đời

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách của Song Hà là tuyển tập những bài viết trên mạng của cây viết Song Hà, về cuộc sống của một chàng trai từ khi là một cậu sinh viên cho tới khi trưởng thành. Cuộc sống đó của cậu từ những ngày đầu thật đơn giản, chỉ xoay quanh tình yêu và sinh hoạt chừng như vô thưởng vô phạt của một thanh niên vừa mới bước vào giảng đường đại học, những hẹn hò, tán tỉnh, những mối quan hệ bạn bè, và cả những khát vọng lớn lao của tuổi trẻ muôn đời. Và tình yêu của thuở ban đầu ấy tưởng sẽ nhanh chóng tan biến trước cuộc đời đầy những lo toan cơm áo, nhưng không ngờ lại khiến cậu đau khổ đến mãi sau này…

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button