ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về ngành du lịch nên đọc

Việt Nam đã gây ấn tượng cho biết bao du khách có dịp ghé thăm đất nước hình chữ S này. Không chỉ khách nước ngoài mà khách trong nước cũng phải ngạc nhiên về sự phong phú và đa dạng của văn hóa và cảnh sắc của Việt Nam. Mong rằng những quyển sách hay về ngành du lịch sau sẽ trở thành một quyển cẩm nang trợ giúp trong hành trình chinh phục đất nước Việt Nam.

Một Số Vấn Đề Văn Hóa Du Lịch Việt Nam – Võ Văn Thành

Xem giá bán
Có thể khẳng định phần lớn tài nguyên du lịch là các giá trị, thành tựu, công trình văn hóa của dân tộc trong sự gắn bó với môi trường tự nhiên và xã hội. Bên cạnh đó, tài nguyên du lịch còn gắn trực tiếp với tiến trình lịch sử, truyền thống văn hóa của dân tộc qua các thời kỳ khác nhau. Như vậy, đối với du lịch bền vững, văn hóa trở thành tài nguyên tạo nên sự hấp dẫn có chiều sâu nhất để khai thác. Cuốn sách hay về ngành du lịch “Một số vấn đề văn hóa du lịch Việt Nam” giúp chúng ta hiểu hơn về mối quan hệ này.

Vietnam Paradise Or Hell – Giang Phạm

Xem giá bán
Quyển sách này được viết bằng tiếng Anh với mục đích mang nguồn tư liêu tham khảo cho du khách ngoại quốc sử dụng khi đến Việt Nam. So với những book guide thông thường, Vietnam paradise or hell chuẩn bị cho khách nước ngoài những gì cần thiết khi du lịch ở Việt Nam, update các địa điểm du lịch mới mà theo Giang Phạm, khi đi theo đoàn, theo tour thì không được tham quan những địa điểm mới, các món ăn, lễ hội vân vân.

Thêm vào đó, quyển sách hay về du lịch này còn liệt kê 10 điểm đến thu hút nhất, 7 bãi biển, 7 hòn đảo như Hồ Cốc, Cô Tô, Lý Sơn, Lagi, Phú Quốc…, kèm hình ảnh minh họa sinh động, thực tế giúp du khách hiểu sơ lược về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán từ truyền thống đến hiện đại.

Phát Triển Du Lịch Trên Cơ Sở Khai Thác Hợp Lý Giá Trị Di Sản Văn Hóa Thế Giới Vật Thể – Nguyễn Thị Thống Nhất

Xem giá bán
Trong các loại hình di sản văn hóa ở Việt Nam, có những giá trị di sản mang tầm vóc thế giới, được cả nhân loại tôn vinh và là “kho báu” vô giá đối với ngành du lịch. Vì vậy,  việc phát triển du lịch trên cơ sở khai thác hợp lý giá trị di sản văn hóa thế giới là việc cần kíp và lâu dài. Di sản văn hóa luôn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử hình thành, phát triển của quốc gia, dân tộc, vùng miền. Đó không chỉ là tài sản của riêng một vùng đất hay con người địa phương, mà còn là tài sản vô cùng quý giá của quốc gia, phản ánh một cách tập trung nhất, tiêu biểu nhất truyền thống văn hóa Việt Nam.

Du Lịch Việt Nam Qua 26 Di Sản Thế Giới – Võ Văn Thành

Xem giá bán
Việt Nam là một nước có nhiều Di sản Thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất đến tháng 12 năm 2016, cả nước hiện có 26 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Trong quyển sách hay về du lịch việt nam này, bạn sẽ được biết đến 3 di sản thiên nhiên thế giới (Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Công viên địa chất toàn cầu – Cao nguyên đá Đồng Văn); 12 di sản văn hóa thế giới (Quần thể di tích Cố đô Huế, Khu đền tháp Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, Mộc bản triều Nguyễn, Bia đá các khoa thi Tiến sĩ triều Lê và Mạc, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, Thành nhà Hồ, Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm – Bắc Giang, Châu bản triều Nguyễn, Quần thể danh thắng Tràng An, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế, Mộc bản trường học Phúc Giang – Hà Tĩnh); 11 di sản văn hóa phi vật thể thế giới (Nhã nhạc cung đình Việt Nam, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ, Nghệ thuật ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, Hát Xoan ở Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, Dân ca Ví – Giặm Nghệ Tĩnh, Nghi lễ và trò chơi kéo co, Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt).

Cẩm Nang Dã Ngoại – Phạm Văn Nhân

Xem giá bán
Đây sẽ là quyển cẩm nang bổ ích dành cho các bạn trẻ yêu thích các hoạt động ngoài trời cũng như những ai hoạt động trong lãnh vực du lịch có thêm tư liệu tham khảo để bổ sung phần thú vị vào tour du lịch của mình. Sách sẽ hướng dẫn về những hoạt động tổ chức hay tham gia các hoạt động dã ngoại như: du hành, thám du, du khảo, cắm trại, lửa trại, trò chơi lớn, trò chơi đêm, nấu nướng ngoài trời, đi xe đạp, leo núi, bơi lội. Ngoài việc chú trọng những quy tắc an toàn cá nhân và bảo vệ môi trường theo xu hướng của thế giới, sách cũng đề cao hiệu quả giao lưu và niềm vui của hoạt động tập thể.

Tổng Quan Du Lịch – Võ Văn Thành

Xem giá bán
Cuốn sách “Tổng quan du lịch” được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên chuyên ngành du lịch nói riêng và độc giả nói chung những vấn đề cơ bản về du lịch một cách có hệ thống: Thế nào là du lịch, tài nguyên du lịch? Các vùng du lịch ở Việt Nam? Tác động của du lịch đối với kinh tế- văn hóa – xã hội và môi trường nước sở tại? Vài nét về nguồn nhân lực du lịch…

Việt Nam Văn Hóa Và Du Lịch – Trần Mạnh Thường

Xem giá bán
Việt Nam, đất nước giầu tiềm năng du lịch. Ngày nay trong xu thế hội nhập toàn cầu hoá kinh tế, chúng ta đang từng bước hội nhập với khu vực và thế giới trên nhiều lĩnh vực, trong đó du lịch với tư cách là một ngành công nghiệp xanh đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó vừa là một ngành kinh tế mũi nhọn, vừa đảm đương chức nang thông tin, tuyên truyền, trong mối quan hệ giao lưu văn hoá.

Du Lịch Sinh Thái – Lê Huy Bá

Xem giá bán
Đất nước chúng ta có thế mạnh trong phát triển Du lịch sinh thái. Theo đánh giá của HIệp Hội Du Lịch Châu Á – Thái Bình Dương (PATA) Du lịch sinh thái đang có chiều hướng phát triển và trở thànhmột bộ phận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về tỷ trọng trong ngành du lịch. Nơi nào còn giữ được nhiều khu thiên nhiên tự nhiên, có được sự cân bằng sinh thái thì nnơi đó sẽ có tiềm năng phát triển tốt về dulịch sinh thái và thu hút được nguồn khách du lịch…

Những Địa Danh Đẹp Ở Việt Nam

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về du lịch Những Địa Danh Đẹp Ở Việt Nam này bạn đọc sẽ có dịp đi dọc qua miền đất hình chữ S, với thế mạnh đất nước trải dài dọc bờ biển, Việt Nam không thiếu những bãi biển bờ cát trong xanh từ Bắc vào Nam. Đi sâu vào đất liền sẽ gồm những nơi du lịch khám phá thiên nhiên rừng núi cũng như sự đa dạng trong văn hóa của người Việt Nam. Và còn nhiều nét đẹp độc đáo nữa sẽ được đề cập trong quyển sách nhỏ này.

Việt Nam 63 Tỉnh Thành Và Các Địa Danh Du Lịch – Thanh Bình & Hồng Yến

Xem giá bán
Cuốn sách “Việt Nam 63 Tỉnh Thành Và Các Địa Danh Du Lịch” sẽ giúp độc giả tìm hiểu về đất nước Việt Nam như: bản đồ Việt Nam, vị trí các Tỉnh – Thành Phố, diện tích và dân số ở các Tỉnh – Thành cùng địa danh du lịch nên đến để tìm hiểu văn hóa và sản vật vùng miền. Ngoài ra còn có phần phụ lục bao gồm 400 hình ảnh màu về các địa danh du lịch được đề cập trong sách.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button