ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Benjamin Graham nhà đầu tư nên đọc

Benjamin Graham được tôn vinh là nhà đầu tư vĩ đại, có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lãnh vực đầu tư chứng khoán. Ông là cha đẻ của phương pháp đầu tư giá trị, phương pháp đánh giá phân tích chứng khoán mang tính cách mạng. Những cuốn sách của Benjamin Graham được giới đầu tư xem như kinh thánh phải đọc, đặc biệt là quyển Nhà Đầu Tư Thông Minh được xem như cuốn sách không thể thiếu của bất kỳ một nhà đầu tư nào.

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Xem giá bán
Một trong những cuốn sách của Benjamin Graham nổi tiếng nhất mà bạn không nên bỏ qua đó chính là tựa sách Nhà Đầu Tư Thông Minh. Cuốn sách này được xem như tác phẩm kinh diển về tư vấn đầu tư, đặc biệt trong lãnh vực đầu tư chứng khoán. Benjamin Graham được biết đến như cha đẻ của trường phái đầu tư giá trị, ông là thầy của tỷ phú đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của Warren và rất nhiều những nhà đầu tư nhiều thế hệ khác nữa.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham. Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Security Analysis

Xem giá bán
Với gần 1 triệu ấn bản đã đến tay bạn đọc, Security Analysis đã minh chứng là một trong những cuốn sách của Benjamin Graham quan trọng chỉ xếp sau quyển Nhà Đầu Tư Thông Minh, là một trong số những cuốn sách phải đầu đối với những nhà đầu tư chứng khoán. Mặc dù kể từ thời điểm ra mắt đầu tiên cách đây đã 60 năm những cuốn sách này vẫn giữ nguyên giá trị của mình, những kiến thức, quan điểm đầu tư của Benjamin Graham vẫn tồn tại cho đến ngày nay dù thị trường chứng khoán đã có nhiều thay đổi.

The Interpretation of Financial Statements

Xem giá bán
“Bất kể một nhà đầu tư nào, dù bạn là người mới tham gia hay một tay đầu tư lão làng, thì cuốn sách của Benjamin Graham này cũng đều mang lại lợi ích cho bạn giống như những gì tôi đã và đang đạt được.” Đây chính là lời chia sẻ của Michael F. Price – chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư Franklin Mutual nổi tiếng – về cuốn sách này.

Ấn bản bạn đang cầm trong tay này mang đến những hướng dẫn để bạn đọc có thể đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính. Những hướng dẫn chi tiết của Graham đã được minh chứng thành công qua thời gian, cuốn sách này sẽ là một trong bộ 3 cuốn sách đầu tư kinh điển bên cạnh 2 quyển nổi tiếng Nhà Đầu Tư Thông Minh và Security Analysis. Những lời khuyên của ông cho đến nay vẫn hữu ích và thực tiễn dù đã được viết cách đây hơn 60 năm.

Benjamin Graham on Investing

Tác giả của những cuốn sách đầu tư kih điển Benjamin Graham được tôn vinh cha đẻ của trường phái đầu tư giá trị. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Columbia, Hoa Kỳ đã bước vào cuộc Thế chiến thứ nhất. Khi ấy thị trường chứng khoán trải qua những biến động khó lường, chính phủ đã nắm quyền kiểm soát ngành công nghiệp đường sắt, lạm phát và lãi suất tăng phi mã, và suy thoái kinh tế có dấu hiệu xảy đến. Trong tất cả những biến động lịch sử ấy, Benjamin Graham đã đưa ra những ý tưởng đầu tiên của mình về đầu tư giá trị và cách thức phân tích chứng khoán trong vai trò cây bút tài chính cho tạp chí Phố Wall nổi tiếng thời bấy giờ.

Những nhận định, đánh giá và quan điểm đầu tư của Benjamin Graham vào thời bấy giờ đã minh chứng sự đúng đắn với những gì mà thị trường chứng khoán ngày nay đang trải qua. Thị trường thế giới đang trải qua giai đoạn biến động với những quy mô không khác biệt so với thời đại của Graham. David Darst, một trong những chuyên gia được kính trọng nhất trên thế giới về phân bổ tài sản, cung cấp các phân tích sâu sắc kết nối các bài viết của Graham với các sự kiện ngày hôm nay trong cuốn sách về đầu tư này.

Benjamin Graham the Memoirs of the Dean of Wall Street

Khi Benjamin Graham qua đời vào năm 82 tuổi, ông được tôn vinh như một huyền thoại vĩ đại của Phố Wall với những thành công rực rỡ, người phát minh ra phương pháp đầu tư giá trị, những phương thức phân tích chứng khoán mang tính cách mạng trong giới đầu tư chứng khoán. Thời gian càng minh chứng rằng ông là một thiên tài đầu tư, một nhà tiên tri với tư tưởng cách mạng vượt thời đại. Cuốn sách của Benjamin Graham này là hồi ký của ông nhằm mang đến bạn đọc góc nhìn toàn diện hơn về cuộc đời của nhà đầu tư vĩ đại. Graham kể lại thời thơ ấu của mình ở New York – nền giáo dục xuất sắc của ông trong các trường công lập của thành phố và về học bổng tại Đại học Columbia. Cho đến hành trình thành công trong đầu tư đã giúp ông và khách hàng của ông không những vượt qua những khủng hoảng của cuộc Đại suy thoái kinh tế mà còn thành công vượt trội.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button