Review

Võ Nguyên Giáp – Hào Khí Trăm Năm

Thể loại Sách chính trị
Tác giả Trần Thái Bình
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 468
Ngày tái bản 08-2011
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Bên cạnh những sự kiện lịch sử đã quen thuộc với tất cả mọi người mà quyển sách dạng biên niên sử này không thể bỏ qua, 100 đề mục được thể hiện ở đây còn mang lại những thông tin lý thú về cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  • Tại sao ông lại làm được quá nhiều điều đến thế trong sự hữu hạn của đời người?
  • Tại sao những điều ông đã làm được lại tỏ ra nghiệm đúng hơn cả trong sự vô hạn của những phương án?
  • Kéo pháo vào rồi kéo pháo ra, lúc thì đánh chắc tiến chắc, lúc lại thần tốc, thần tốc hơn nữa, rồi xây dựng nền kinh tế tri thức làm then chốt bên cạnh chú trọng kinh tế biển đảo…

Người đọc có thể thấy được tính hợplý và linh hoạt của một cách đánh, một cách nghĩ, một cách làm, một cách sống mang tinh thần Võ Nguyên Giáp, vừa táo bạo phi thường, lại vừa gần gũi tình người. Trên hành trình gian lao và không ngừng nghỉ đó, toát lên một hào khí của một thời đại sôi động của đất nước, mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhân vật nổi bật xâu chuỗi tất cả.

[taq_review]

Review

Lê Thành

Đọc thì thấy cuốn sách này hoàn thành với 100 đề mục nghiên cứu rõ về tướng Giáp, một vị anh hùng, nhắc tới ông chúng ta k thể k nghiêng mình, nhắc tới ông để nhớ về một thời hào hùng của dân tộc, đọc tới cuối cùng, cuốn sách kỷ niệm ngày sinh của ông… nhưng ông đã đi xa.. nghẹn ngào, đọc để thêm vững tâm hơn trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để khiến bản thân mình cố gắng hơn, quyết tâm hơn 🙂

Phạm Thành Trung

Nếu những tài liệu lịch sử và sách giáo khoa trong nhà trường đã làm bạn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi thì cuốn sách này sẽ dành cho bạn. Một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích lịch sử cũng như muốn tìm hiểu về đại tướng vĩ đại của dân tộc ta. Cuốn sách dày nhưng không khó đọc, vì tính chân thực của cách viết, sức hấp dẫn tỏa ra từ những sự kiện có thực, những bật mí và kiến thức độc đáo mà không phải tài liệu nào cũng có được. Qua đó, chân dung vị đại tướng của chúng ta hiện lên thật sắc nét và chân thực, gần gũi đến không ngờ, giúp ta hiểu thêm về tài năng, phẩm chất và một nhân cách lớn của dân tộc mình.

Chắn Đạika

Nhắc đến đại tướng võ nguyên giáp chúng ta không khỏi cúi mình trước vị anh hùng ấy. Dù rằng giờ đây người đã mất nhưng trong trái tim của triệu triệu người dân đất Việt, chúng ta ai cũng luôn có một vị trí cho người-người anh cả của quân đội nhân dân việt nam.

Từ khi quân đội ta được người dẫn dắt thì liên tiếp đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác: từ cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8 cho đến những năm 1975, lập bao chiến công lẫy lừng ghi danh dân tộc ta và sử sách quốc tế…Đặc biệt là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Nhờ những công lao to lớn ấy của người, dân tộc ta đã giành được độc lập- tự do.

cuốn sách đã phần nào tái hiện lại vị tổng tư lệnh của nhân dân ta, người luôn được triệu triệu người gọi là anh- anh Văn.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button