ListTheo chủ đề

Top 10 quyển sách hay về nước Mỹ nên đọc

Nước Mỹ hoa lệ, phồn vinh luôn được nhắc đến như nơi chắp cánh những ai dám mơ mộng. Nước Mỹ đã không ít lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông, và bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh nước Mỹ trên những trang sách.

Xem thêm:

 ♦  Tổng hợp những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán nên đọc
 ♦  Top 10 quyển sách hay về chiến tranh Việt Nam
 ♦  Top 10 sách hay về quản lý con người khuyên đọc

 

 Quá Trẻ Để Chết: Hành Trình Nước Mỹ

Xem giá bán
Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ thuật lại hành trình của một cô gái Việt trẻ đi xuyên nước Mỹ trải qua trên 20 bang trong suốt sáu tháng liên tiếp. Đó là chuyến đi để khám phá thế giới bên trong của những người Mỹ bình thường, là hành trình khám phá những vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của thế giới thiên nhiên nước Mỹ, và của tâm hồn con người.

Chuyến đi của Đinh Hằng, rốt cuộc, là một cuộc hành trình đi tìm lại và nhìn nhận lại giá trị của bản thân mình, của sự sống. Nước Mỹ, với tất cả những vẻ đẹp cùng sự đa dạng và phức tạp của nó, ở đây đóng vai trò như một chốn “luyện ngục” để cô vượt qua chính mình và trở nên một người khác. Một cuộc đi lớn chỉ dành cho những người thực sự muốn lớn hơn bản thân mình ngày hôm qua.

 

Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ

Xem giá bán
Sau khi đọc xong quyển “Tôi, charley và hành trình nước Mỹ “, tôi đã phải thốt lên rằng: TÔI YÊU VIỆT NAM!

Chắc mọi người thấy lạ lắm nhỉ? Rõ ràng đây là một quyển sách viết về nước Mỹ cơ mà! Nhưng không, mọi người cứ thử đọc quyển sách này đi rồi mọi người sẽ hiểu tại sao tôi lại nói như vậy. Một quyển sách hay là khi nó truyền cho người đọc một điều gì đó, một sức mạnh tâm linh của cảm xúc chẳng hạn. Và như thế, John Steinbeck đã truyển cho tôi cảm xúc về tình yêu Việt Nam. Hẳn đây là một tác dụng vĩ đại của quyển sách mà ngay đến cả tác giả – người đã viết ra nó cũng không ngờ: nó khiến cho tôi yêu Việt Nam hơn!

Ở tuổi 58, sau một thời gian sống ở nước ngoài, nhà văn Mỹ đoạt giải Nobel văn học John Steinbeck quyết định tái khám phá đất nước mình. Ông lái một chiếc xe bán tải có cabin trên thùng xe, cùng con chó Charley rong ruổi khắp nước Mỹ. Đó là một hành trình gần mười ngàn dặm mà John Steinbeck gọi là hành trình “đi tìm nước Mỹ”. John Steinbeck đối diện với nhiều hoàn cảnh, sự kiện, con người trong suốt chuyến đi.

 

Nước Mỹ, Nước Mỹ Và Những Truyện Ngắn Mới

Xem giá bán
“Tôi muốn giữ sự tin tưởng trong tim tôi, rằng lúc này, có một người bạn vẫn thỉnh thoảng nghĩ tới tôi, như tôi cũng thỉnh thoảng nghĩ tới bạn mà đã không bao giờ nói với bạn. Tôi muốn tin rằng giữa những người chưa bao giờ thực sự ‘biết’ nhau vẫn có thể có những yêu thương không phụ thuộc vào bất cứ ràng buộc hay hứa hẹn hữu hình nào. Tôi muốn tin vào những thứ ‘duyên’ không đi kèm ‘phận’ hay ‘số’ mà do chúng ta tạo ra với nhau bằng tình cảm. Tôi muốn tin rằng những gì chúng ta đã gieo xuống, dù chậm, nhất định sẽ nảy mầm và ra trái đúng như cái hạt mầm đã gieo. Như sau mùa đông dài, nhất định phải là mùa xuân; tôi mong tất cả các bạn tôi, dù ở bất cứ đâu trên trái đất vào lúc này, cũng vẫn giữ trong tim cảm giác thanh xuân của những năm tháng tuổi trẻ – cái thời mà mọi thứ đều dễ dàng, buổi sáng sớm một ngày bất kỳ có thể đứng dậy nói lời tạm biệt mà đi không lưỡng lự hoặc nhìn tuyết trắng trời mà mỉm cười rồi hít vào và thở ra một hơi thật dài, cho hơi nước bay lên trong buổi sớm.”

 

Anh Có Thích Nước Mỹ Không?

Xem giá bán
Anh Có Thích Nước Mỹ Không? là câu chuyện tình giữa Trịnh Vy, một cô gái vô tư, cuộc sống dường như không có gì khiến cô phải buồn. và Lâm Tịnh – chàng trai sống cùng khu nhà tập thể với cô và hơn cô 5 tuổi.

Từ khi còn rất nhỏ cô đã nói trước mặt mọi người là sẽ lấy Lâm Tịnh. 17 năm cô mải miết theo anh trên mọi con đường anh đi, đến cuối cùng cô tưởng như mình đã được ở gần anh sẽ không phải xa cách. Thật không ngờ, chuyện của người lớn – chuyện mẹ cô và cha anh đã từng yêu nhau đã khiến cho hai bên gia đình tan vỡ. Lâm Tịnh đã chọn con đường ra đi, sang Mĩ bỏ cô ở lại với bao câu hỏi ngổn ngang.

 

Viết Về Nước Mỹ – Nước Mỹ, Nguời Mỹ trắng Và Tôi

Xem giá bán
Viết về nước Mỹ là những bài viết được chọn lọc của nhiều tác giả, là những người Việt đang sống tại Mỹ, có người là giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đại học, nhưng cũng có người chỉ là công nhân trong các nhà máy bình thường …Có người đến Mỹ từ nhỏ, có người cũng mới chân ướt chân ráo. Vượt qua những trăn trở, vui buồn, những kỳ thị để hội nhập với xã hội Mỹ, để tồn tại, để bứt phá vươn lên và có nhiều người gặt hái được những thành công nhất định. Trong những quay cuồng của cuộc sống đó vẫn là những tình cảm ấm áp, thiết tha dành cho quê hương của mỗi người con xa xứ.

 

Chào Mừng! Đây Là Nước Mỹ

Xem giá bán
Chào mừng! Đây là nước Mỹ được biết đến như một cuốn cẩm nang về nước Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin thiết thực về nước Mỹ trên nhiều phương diện đời sống xã hội. Bao gồm rất nhiều lời khuyên để giúp đỡ những người mới tới đạt được mục tiêu sinh sống, học tập, làm việc, thậm chí kinh doanh tại Mỹ. Nước Mỹ luôn đánh giá cao bất cứ người nào có ý tưởng tiến bộ và sáng tạo có thể đóng góp cho xã hội. Bạn đừng bao giờ quên rằng tại Mỹ, bạn luôn luôn có quyền lựa chọn!

 

Lịch Sử Dân Tộc Mỹ

Xem giá bán
Lịch Sử Dân Tộc Mỹ được đánh giá là một cuốn sách “đã biến lịch sử vốn khô khan trở nên đầy đủ và hấp dẫn thực sự. Đây là một cuốn sách về lịch sử của cường quốc bậc nhất thế giới trong hành trình hơn 300 năm nước Mỹ từ một lục địa mới trở thành cường quốc hàng đầu. Nước Mỹ hình thành đến nay đã trải qua không ít những cuộc chiến từ bên ngoài cho đến bên trong, có thể kể đến là cuộc chiến của người da đỏ chống lại người Châu Âu, cuộc đấu tranh của người da đen chống phân biệt chủng tộc, cuộc chiến của những người phụ nữ giành lấy quyền bình đẳng, cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân chống lại chỉ nghĩa tư bản.

 

Nước Mỹ Nhìn Từ Bên Trong

Xem giá bán
“Cuốn sách này được soạn ra để người đọc hiểu rõ thêm về tôi cùng những ý tưởng của tôi cho tương lai chúng ta. Tôi là một người nhã nhặn, nhưng cũng đầy nhiệt huyết và quyết tâm xây dựng đất nước chúng ta hùng mạnh trở lại. …Đã đến lúc chúng ta xoay chuyển nước Mỹ từ tuyệt vọng và giận dữ thành một đất nước vui sướng và thành công.”

 

Nước Mỹ (Kẻ Mất Tích)

Xem giá bán
Cập cảng New York trên một con tàu lớn khủng khiếp, Karl Roßmann, kẻ tội đồ từng gây tội lỗi tình ái ở quê hương được chào đón bởi Nữ thần Tự do giương cao thanh kiếm giữa bầu trời lồng lộng. Cảnh tượng bỗng đột nhiên trở nên chói lọi. Từ đây, Karl rơi thẳng vào vòng xoáy rủi may may rủi đến chóng mặt. Karl đã trải nghiệm cuộc sống lên voi xuống chó khôn lường dở cười dở khóc nơi miền đất của những cơ hội thần kỳ. Và tương lai của cậu là gì? Điều đó không ai biết, bởi vì tiểu thuyết đã dừng bước ngay khi chuyến tàu đưa nhân vật chính đến vùng đất có cái tên hư hư thực thực – Oklahama – chỉ vừa mới khởi hành…

 

Nước Mỹ Trong Tầm Tay

Xem giá bán
Một cậu bạn từng rơi xuống học lực trung bình. Một cô bạn chưa từng lọt top đầu lớp. Trên ghế nhà trường, họ là những học sinh không-hoàn-hảo. Vậy mà họ lại gây được ấn tượng mạnh với những trường đại học hàng đầu nước Mỹ để giành những học bổng khủng. Bạn cũng có thể làm được như họ khi “giắt túi” cuốn cẩm nang giúp bạn chinh phục nước Mỹ đến từ Hoa Học Trò.

Cuốn sách là cuốn đầu tiên trong bộ cẩm nang du học từ HHT, dành riêng cho các HS – SV, thầy cô và phụ huynh quan tâm đến du học nói chung và du học Mỹ nói riêng. Bên cạnh đó, cuốn cẩm nang cũng có những thông tin thú vị không thể thiếu cho mùa tuyển sinh 2015.

 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button