ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về doanh nhân nên đọc

Nếu bạn lấy mục tiêu sự nghiệp đó là trở thành một doanh nhân thành công, thì bạn đang đi trên con đường muôn vàn chông gai thử thách. Một trong những yêu cầu của người doanh nhân chính là tinh thần học hỏi, chính vì thế bạn có thể tham khảo những đầu sách hay về doanh nhân liệt kê dưới đây để có thể bắt đầu hành trình của mình để tìm kiếm thành công.

Vì Sao Họ Thành Công Tập 1

Xem giá bán
Khi nhắc đến “doanh nhân” chúng ta liên tưởng ngay đến những vị CEO – viết tắt của Chief Executive Officer – hay còn gọi là tổng giám đốc điều hành. Quyển sách hay về doanh nhân này không phải là quyển sách giáo điều về định nghĩa CEO, hoặc kiến thức kinh tế nhàm chán, mà là những câu chuyện do chính các CEO kể lại qua cuộc phỏng vấn với tác giả Lucinda Watson, con gái của một “dòng họ” CEO nổi tiếng của một tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới vào những thập niên cuối của thế kỷ XX.

Vì Sao Họ Thành Công Tập 2

Xem giá bán
Tiếp nối quyển sách hay về doanh nhân Vì Sao Họ Thành Công Tập 1, ở phần tiếp theo này chúng ta sẽ được khám phá những bí quyết lãnh đạo hiệu quả và thành công qua lời kể của các CEO trong các cuộc phỏng vấn độc quyền. Họ sẽ tiết lộ những chiến lược, thái độ, hành vi, triết lý và chiến thuật mà họ đã áp dụng thành công để đưa bản thân và tổ chức của mình vươn lên vị trí dẫn đầu.

Và đặc biệt nhấn mạnh quan điểm về kỹ năng lãnh đạo, đây không chỉ là năng khiếu thiên bẩm và bạn có thể đạt được phẩm chất này qua quá trình phát triển và đào tạo thực tế qua chính công việc của bạn. Và hiểu thêm về tầm quan trọng của các kỹ năng lãnh đạo trong kinh doanh và nhu cầu thông tin về kỹ năng lãnh đạo ngày càng được mọi người quan tâm.

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc

Xem giá bán
Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết những “người giàu truyền thống” trên 50 tuổi ở Hàn Quốc đều đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình vào các thập niên 1960 – 1980, thời kỳ nền kinh tế phát triển với tốc độ cao.

Liệu giới trẻ Hàn Quốc còn có thể thành công như thế hệ đi trước trong điều kiện kinh tế ngày nay? Quyển sách hay về doanh nhân trẻ thành đạt Hàn Quốc sẽ bật mí về bí quyết mà họ vẫn có thể thành công, đó chính là họ phải lập kế hoạch đa dạng về thị trường đầu tư và mặt hàng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối đầu tư ra nước ngoài, v.v… và điểm quan trong nhất chính là tư duy đột phá.

Những Thương Vụ Thành Công Và Thất Bại Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại

Xem giá bán
Thông qua những vụ kinh doanh nổi tiếng trong lịch sử, Những Thương vụ Thành công và Thất bại Nổi tiếng nhất mọi Thời đại trình bày mười quy tắc cơ bản để thực hiện thành công một thương vụ, đó chính là: Tập trung vào các điểm mạnh của bạn – Khác thác điểm yếu của đối thủ – Nhận ra những giá trị người khác không thấy – Không tự đưa mình vào thế bí – Luôn luôn đổi mới – Quan tâm đến những con người bình thường nhất – Hãy gây khó dễ đối phương – Hãy chuẩn bị thật cẩn thận – Dự đoán và nắm bắt tương lai – Đừng thương lượng với những người có vị thế tốt hơn bạn.

Nghĩ Giàu, Làm Giàu Và Những Trải Nghiệm Ở Việt Nam

Xem giá bán
Ngay cả khi tâm hồn của bạn có như một con thuyền đang tròng trành vì bão, cho dù bạn có đang sống trong điều kiện như thế nào đi nữa thì hãy nhớ rằng, những bến bờ của biển đời vẫn đang chờ bạn với lòng hăm hở để về đích. Vậy thì tại sao bạn lại đang cứ đợi? Hãy bắt đầu ngay hành trình thành công của mình, trước tiên là với những mục tiêu mới của mình.

Đó chính là thông điệp đến từ Charles H. Cranford, từng là cộng sự của Napoleon Hill, tác giả của quyển sách Nghĩ Giàu, Làm Giàu Và Những Trải Nghiệm Ở Việt Nam. Bằng chính những trải nghiệm thực tế, qua những lần thất bại vấp ngã nhiều lần trên phương diện tài chính, và từ đó vượt qua để thành công, Charles H. Cranford mong muốn truyền tải thông điệp và chìa khóa thành công cho các thế hệ trẻ mai sau.

Để Trở Thành Người Bán Hàng Xuất Sắc

Xem giá bán
Quyển sách hay về doanh nhân này sẽ trình bày đến bạn đọc những bí quyết giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc. Đặc biệt dành cho những ai vừa mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, vì thật ra dù chúng ta hoạt động trong lĩnh vực nào thì chúng ta cùng đang đóng vai là người “bán” hàng hoặc dịch vụ.

Với những lời khuyên thiết thực và những ví dụ minh họa thực tế được tác giả chọn lọc trong quá trình kinh doanh của chính mình, bạn sẽ biết cách nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

Lợi Thế Bán Hàng

Xem giá bán
Lợi thế bán hàng là một cẩm nang đầy tính thực tiễn và đã được kiểm chứng của một tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng – chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người mua hàng. Cuốn sách này chính là cẩm nang tư vấn chi tiết đối với từng bước trong 11 bước của qui trình bán hàng, qua đó giúp người bán nâng cao và duy trì doanh số bán hàng ở mức cao nhất có thể.

Người Bán Hàng Một Phút

Xem giá bán
Quyển sách hay về doanh nhân không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công. Những doanh nhân thành công bán cho khách hàng chất lượng dịch vụ của họ. Các bậc cha mẹ thành công bán cho con cái họ cách sống hạnh phúc và hữu ích cho xã hội. Những nhà quản lý thành công bán năng lực của mình để mang đến cho nhân viên những điều mà họ thật sự khao khát. Thậm chí các nhà khoa học nổi tiếng là nhờ bán các ý tưởng của mình.

Cuốn sách “Người bán hàng một phút” mang đến cho bạn những kỹ năng hiệu quả để đạt đến thành công thật sự và lâu dài trong một khoảng thời gian ngắn nhất với nỗ lực ít nhất.

Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng

Xem giá bán
Trong quyển sách hay về doanh nhân này, Daniel trình bày các luận điểm để chúng ta suy nghĩ lại một cách rộng hơn về lĩnh vực bán hàng mà chúng ta đã biết. Tác giả sẽ chỉ cho bạn đọc thấy “cái chết” của người chào hàng trong thế kỷ kỹ thuật số phát triển ngày này. Khi mà thế giới dịch chuyển từ caveat emptor; người mua phải thận trọng, sang thế giới caveat vendior, người bán phải thận trọng ra sao – nơi sự trung thực, công bằng và minh bạch thường là con đường sống sót duy nhất. Từ đó tác giả đưa ra ba phẩm chất có giá trị nhất hiện nay trong việc tác động đến những người khác trong nghệ thuật bán hàng đó chính là Hòa hợp, hăng hái, và rõ ràng.

Khách Hàng Là Số 1

Xem giá bán
Trong cuốn Khách hàng là số 1, tác giả đã đề cập đến những điểm cơ bản trong dịch vụ khách hàng như xây dựng một tổ chức lấy con người làm trung tâm, lấy hiệu quả làm động lực, và luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên cao nhất. Với những quan sát tinh tường dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của Yum!, công ty nhà hàng lớn nhất thế giới, cuốn sách đã tập trung vào bốn bước quyết định: Hướng đến mục tiêu đúng – Đối xử với khách hàng đúng cách – Đối xử với nhân viên đúng cách – Xây dựng phương thức lãnh đạo đúng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button