Review

Chiến Tranh Giữa Các Thế Giới

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả H.G.Wells
NXB NXB Lao Động
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 262
Ngày xuất bản 03-2015
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Một nỗi ám ảnh sâu xa của loài người: bị một nền văn minh từ hành tinh khác, phát triển cao hơn mình nhiều đấến xâm chiếm và đẩy đến chỗ diệt vong.

Chiến Tranh Giữa Các Thế Giới là cuốn tiểu thuyết về cuộc chiến tranh như thế. Được in lần đầu vào năm 1898, viết bằng giọng văn đầy gợi tả nhưng cũng hết sức tỉnh táo, lạnh lùng, cuốn sách đã làm chấn động người đọc với những mô tả cực kỳ chuẩn xác trên phương diện cơ khí – giải phẫu học về cơ cấu của những cỗ máy kinh khủng mà người Sao Hỏa dùng để hủy diệt những người Trái Đất vô phương tự vệ. Nhân vật chính – một trong những người Trái Đất nhỏ bé, sẽ làm gí để tự cứu mình và bảo vệ sinh mạng người vợ yêu quý của anh?

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Nguyễn Hoàng Anh

H.G.Wells là một nhà văn nổi tiếng với thể loại khoa học viễn tưởng, nhưng thời kỳ mà ông sống cũng đã khá lâu rồi, từ 1866 đến 1946 nên tiểu thuyết của ông có những quan điểm và lối viết hơi cũ (hợp với thời kỳ đó) nên có lẽ là truyện sẽ khá kén người đọc nhưng nếu có thể theo được đến hết thì đây cũng là một câu chuyện nên đọc, đây là một trong những truyện khoa học viễn tưởng kinh điển của thế giới. Tôi biết đến truyện này nhờ xem bộ phim cùng tên năm 2005.

Trương Hà

Mình khá bất ngờ khi biết sách viết đã từ rất lâu rồi,nội dung khá đơn giản so với các đầu sách cùng thể loại thời nay ,nhưng chính vì thế mà mình đọc và hiểu hết được cốt truyện.Nhiều bạn đọc cuốn này cảm thấy hơi nhạt nhẽo,nhưng với mình thường xuyên đọc sách,xem phim viễn tưởng ,thì mình không thích sự viễn tưởng quá đà,nhiều khi rất phức tạp,vô lý.Nó là cuốn sách kinh điển quả không sai,đọc và chiêm nghiệm nó,rất tuyệt,từng tình huống xảy ra như đúng cái cách mà nó phải xảy ra vậy đó.Rất dễ bị cuốn vào câu chuyện.Đơn giản nhưng rất lôi cuốn.

Minh Trí

Mình biết đến cuốn sách nhờ bộ phim cùng tên xem cũng khá lâu rồi, nên khi được xuất bản thì rinh ngay 1 cuốn về đọc xem nó ra sao. Kết quả là thấy truyện tạm được. Nhưng trước hết, mình cũng thán phục tác giả khi sáng tác ra 1 cuốn sách mang nội dung về người ngoài hành tinh vào những năm đầu Thế kỉ XX, khi mà kiến thức của con người về vũ trụ còn hạn chế và đa số các chi tiết trong truyện đều là “hư cấu”. H.G.Wells cũng rất thành công khi khắc họa tâm lý tuyệt vọng của loài người khi gặp phải một nền văn minh “ngoài hành tinh”, những sinh vật kì lạ… Tuy nhiên cốt truyện đơn giản, dễ đoán cùng cái kết hơi “lãng xẹt” là điểm trừ của cuốn sách. Bạn nào mua về để các em nhỏ đọc thì rất ok còn nếu ai khó tính thì có lẽ khó đọc hết được nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button