Review

Tự Do Không Âu Lo

Thể loại Kỹ năng – Sống đẹp
Tác giả Koike Ryunosuke
NXB NXB Thế Giới
Công ty phát hành Bloom Books
Số trang 256
Ngày xuất bản 09-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách hay một người bạn đồng hành tinh thần có thể chỉ dẫn bạn những phương pháp giản đơn để đạt được “cảnh giới” vui vẻ không phiền muộn, thì Tự Do Không Âu Lo chính là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách nhỏ sẽ dẫn lối bạn bắt đầu một hành trình để tìm kiếm sự thanh tịnh, rũ bỏ hoàn toàn tam độc hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc “tham – sân – si”. Không giáo điều, không khô khan, nó sẽ giúp bạn rèn luyện từ những điều thật-là-nhỏ trong cuộc sống, để mỗi ngày từng chút một, trở nên vui vẻ và thông tuệ. Thú vị hơn, những nội dung này được minh họa bằng những ô truyện tranh bốn khung độc đáo của chính tác giả. Chắc chắn rằng, dù đọc chầm chậm hay lướt qua vèo vèo, bạn sẽ ngộ ra cho chính mình điều gì đó, để có thể nắm bắt được cơ chế hoạt động của trái tim mình, thoát khỏi những ham muốn trần tục, và từ đó bắt đầu một cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Cuốn sách đã bán được hơn 200.000 bản trên thế giới, được viết bởi Koike Ryunosuke một một nhà sư trẻ lôi cuốn của Nhật Bản – tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất tại Nhật, với các phiên bản dịch đã được xuất bản tại Hàn Quốc, Đài Loan, và Trung Quốc.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Pham Cam Nhung

Vô tình cầm lên “Tự do không âu lo”, mình thấy thật may mắn. Cuốn sách là những lời chia sẻ gần gũi, dễ cảm, mang đến những chiêm nghiệm đúng và thật nhất với những gì mình đã trải qua và nghiệm ra với bản thân trong quãng đường 30 năm cuộc đời.

Không giáo điều, khuôn mẫu; những câu nói giản dị, dễ hiểu cứ thế đi vào lòng người; thật sự, cuốn sách là người bầu bạn của tâm hồn.

Mình thấy “Tự do không lo âu” có thể phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi trình độ, mọi văn hóa. Nó mang đến cho người đọc sự tĩnh tại của tâm trí và cảm xúc để thấu hiểu hơn những khoảng khắc đã trải qua trong đời, để từ đó giải thoát mình khỏi những mệt mỏi, áp lực, day dứt.

Đúng như lời tựa, với “Tự do không lo âu”, bạn sẽ ngộ ra cho chính mình điều gì đó, để có thể nắm bắt được cơ chế hoạt động của trái tim mình, thoát khỏi ham muốn trần tục, và từ đó bắt đầu cuộc sống nhẹ nhàng hơn”.

Lê Thị Trâm Anh

Là vì tôi chưa đạt đc cảnh giới đọc sách như các bạn chăng? Tôi trải qua chuỗi cảm giác khó chịu khi lật những trang đầu tiên của sách.

Cái cảm giác khó chịu gây ra là do câu chữ, bố cục, hành văn có phần rời rạc… gây rối trí. Nhiều thuật ngữ tôi chưa hiểu rõ, nhưng cách dùng các từ “ham muốn”, “năng lượng ham muốn”… có cảm giác như do dịch thuật không sát được với ý tác giả. Tôi cứ phải tự hỏi lại bản thân: đang nói về cái gì thế này, cái gì bắt nguồn của cái gì, sao trên thì khẳng định là nó mà dưới lại nói là có cái khác sinh ra nó.

Đôi lúc tôi thấy tiêu đề làm lạc hướng hoặc không liên quan nhiều đến nội dung viết bên dưới. Thật sự thì tác giả và dịch giả muốn tôi đọc cái gì?

Trừ những điều trên thì đúng là sách có những điều đc nói lên khá gần gũi và dễ hiểu. Nhưng lại cũng có những chỗ “văn” không ổn lắm. Các bạn thật sự hiểu và cảm thấy lời văn của cuốn sách này đơn giản thật sao?

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa

Tác phẩm của nhà sư trẻ Koike Ryunosuke có cách tiếp cận người đọc rất thú vị, qua những lời văn gần gũi và phong cách bốn khung tranh minh họa cho mỗi phần giúp người đọc dễ thấm hơn.

Tác phẩm nhắc nhiều đến những điều răn và kinh Phật cũng như Phật đạo, các bạn theo đạo Phật có lẽ sẽ cảm thụ được nhiều hơn những bạn đạo Công giáo như mình.

Sách nhẹ nhàng, thích hợp đọc để thư giãn đầu óc, giải tỏa căng thẳng và chiêm nghiệm lại cuộc sống.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button