ListTheo tác giả

Những cuốn sách hay của tác giả trẻ Việt Nam nên đọc

Nội dung bài viết này sẽ gửi đến quý độc giả tuyển tập những cuốn sách hay của tác giả trẻ Việt Nam nổi bật. Những cây bút sau thổi làn gió mới trong văn học Việt và được độc giả đón nhận rất nhiệt thành trong thời gian qua. Họ gửi gắm đến thế hệ trẻ những tâm tư mà ít ai đề cập, là sự đồng cảm, động viên, như một người bạn đồng hành trên đường đời của những người trẻ.

Những Đêm Không Ngủ – Minh Nhật

Xem giá bán
Cuốn sách này được viết bởi một chàng trai trẻ, những không còn là chàng trai trẻ năm nào với bầu nhiệt huyết yêu đương và mong muốn khám phá thế giới. Mà trong Những Đêm Không Ngủ, bạn đọc sẽ thấy một Minh Nhật nay đã dạn dày trải nghiệm hơn, với những suy nghĩ sâc sắc về cuộc sống, tình bạn, tình yêu và cả những trăn trở… được gói gọn trong cuốn sách hay của tác giả trẻ này.

Những Đêm Không Ngủ mang một nỗi khắc khoải về thời gian, viết về suy nghĩ, cõi lòng của chính tác giả để đâu đó trong cuốn sách này bạn cũng thấy sự đồng cảm. Hoặc thảng chỉ nhẹ nhàng, êm ái những đó không phải tất cả thông điệp mà cuốn sách này mang đến. Những đêm không ngủ đưa ta về với một góc sâu thẳm của lòng người với những triết lý tự nhiên nhưng chẳng dễ dàng nhận thấy, những thứ cảm xúc lạ lùng, sâu kín hay một thoáng trăn trở thường nhật.

Lạc Lối Giữa Cô Đơn – Minh Nhật

Xem giá bán
Cô đơn là cảm giác, đã là cảm giác thì người ta không bao giờ có thể định nghĩa được một cách thật rõ ràng. Cứ lửng lơ, lưng chừng… Lưng chừng nỗi buồn. Lưng chừng trống vắng. Lưng chừng hoài vọng. Lưng chừng xót xa. Rồi loay hoay. Rồi lại lối. Cuốn sách hay của tác giả trẻ này được viết trong những đêm dài… một mình…mất ngủ và đầy khói thuốc.Viết cho những kẻ ban ngày cười nói hân hoan để khi đêm xuống lạc lõng, cô đơn và mâu thuẫn ngay chính trong bản tự của mình. Nếu bạn sống về đêm, ngẫm về đêm và yêu bóng tối đến mê muội như cách yêu chính cái phần con người thật nhất của mình khi ấy… Vẫn một Minh Nhật ấy, mang nặng một nỗi sầu, băn khoăn về cuộc sống. Vẫn một Minh Nhật ấy, làm cảm lòng người ta bằng những câu chuyện nhẹ nhàng mà buồn đến miên mải. Ta tìm thấy một Minh Nhật cô đơn, tìm thấy một bản thân mình cô đơn…

Chạy Trốn Mặt Trời – Minh Nhật

Xem giá bán
Chàng trai với biệt danh “anh Sky” mang đến cho bạn đọc cuốn sách mang tựa đề Chạy trốn mặt trời. Mặt trời như một hình ảnh ẩn dụ những cũng gần gũi. Bởi mỗi khi mặt trời ló dạng thì như cả thế giới rộn rã hơn, dồn dập hơn, người ta nháo nhào ra đường, chen chúc nhau trên những con đường chật hẹp, cố để có mặt đúng giờ tại công sở, cố để quẹt thẻ vào một cái máy trước khi bị trừ lương, và cố gắng chờ đợi cho đến khi nó biến mất, để lại được lao ra đường và hòa và đám đông kia, trở về nhà trong sự mệt mỏi tột cùng. Cuộc sống con người cứ thế trôi qua, đôi khi nhìn lại thấy đầy những nuối tiếc về những thứ chúng ta đã đánh mất bởi chính cái vòng xoáy cuộc đời này.

Ai Cũng Đã Từng Yêu Như Thế – Phan Ý Yên

Xem giá bán
Nội dung cuốn sách hay của tác giả trẻ Phan Ý Yên là tập hợp của 3 quyển: Mối Tình Đầu; Tưởng Yêu Mà Không Phải Là Yêu; Đừng Đi! là những đoạn đường tưởng riêng lẻ mà hoá ra xuyên suốt, là chuyện của người này nhưng cũng có thể là chuyện của người kia, là mơ mơ thực thực, là kí ức, là tương lai, là kỉ niệm và cả hi vọng. Là một cô bé Miki mang trên người dị tật từ nhỏ, mất đi bố nhưng hành trang suốt quãng đường của em sẽ là một “mối tình đầu” ấm áp mang tên Bố.

Hôm Nay Người Ta Nói Chia Tay… – Iris Cao

Xem giá bán
Chia tay có lẽ là giai đoạn khủng khiếp nhất của bất kỳ ai. Bản thân từ chia tay đã hàm chứa biết bao nỗi đau, dằn vặt, nuối tiếc… Bản thân tác giả Iris Cao cũng từng khinh qua giai đoạn này, nhưng cũng nhờ đó với từng ngày từng ngày kiên cường và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, Iris Cao đã mang đến bạn đọc cuốn sách nhỏ này để gửi gắm những bạn trẻ hành trang bên cạnh khi lâm vào hoàn cảnh ấy.

Với cuốn sách hay của tác giả trẻ này, vẫn những câu chuyện cóp nhặt đó cùng những tản văn như nhìn thấu những trái tim yếu đuối mong manh ấy, hãy để câu chữ xoa dịu nỗi đau nào ai hiểu của bạn. Một cuốn sách mang cảm giác nhẹ lòng cho người đọc và để bạn có quyền tin rằng: “Vẫn tồn tại bình yên sau chia tay”. Bạn hoàn toàn có thể tự chữa lành vết thương lòng của mình. Bạn hoàn toàn có thể yêu đời và lạc quan trở lại. Bạn hoàn toàn có thể tự bước tiếp trên đôi chân của mình với một niềm tin về một tình yêu có kết thúc có hậu.

Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Iris Cao & Hamlet Trương

Xem giá bán
“Mình sinh ra đâu phải để buồn”, cuốn sách đánh dấu sự hợp tác ăn ý giữa Hamlet Trương và Iris Cao, “cặp đôi vàng văn học” được độc giả trẻ yêu mến sau nhiều tác phẩm trở thành hiện tượng như Thương nhau để đó, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua… Quyển sách “Mình sinh ra đâu phải để buồn” là một món quà động viên chính bạn và cũng là món quà ý nghĩa dành tặng bạn nè, người thân, nó nhắc nhở chúng ta phải yêu thương chính mình, yêu thương cuộc sống mỗi ngày. Nỗi buồn luôn là điều không tránh khỏi trong cuộc đời này, vậy hãy cứ tưới mát nỗi buồn với tác phẩm này, gửi tặng nó cho người bạn cần động viên nhé! Thương chúc những ai cầm trên tay tác phẩm này cũng đều nhận được sự an ủi và niềm vui hân hoan!

Hoa Linh Lan – Gào

Xem giá bán
Đọc Hoa Linh Lan và kiên nhẫn với nó, bạn sẽ thấy đâu đó trong những dòng tâm sự, trải nghiệm của từng nhân vật: một chút hy vọng, một chút trưởng thành và cả một chút mong manh trong vô vàn cứng rắn. Cảm giác bắt gặp lại chính mình nơi quá khứ bi thương, nhưng tràn trề hy vọng. Cảm thấy nhắm mắt, có thể với tới trời xanh lạc lõng.

Thương Nhau Để Đó – Hamlet Trương & Iris Cao

Xem giá bán
Đầy ắp tình cảm trong lối suy nghĩ của Hamlet Trương – một chàng trai luôn cười híp mắt mỗi lần gặp tôi. Bình yên là cảm giác mỗi khi tôi “đọc” cậu ấy, cả trong câu chữ lẫn cách trò chuyện. Một trái tim biết yêu thương thì thường đem đến cảm giác lành an cho người đối diện mà! Ngược lại hoàn toàn là Iris Cao, sôi động và nồng nhiệt. Nói chung, hai cảm giác đối lập trong một cuốn sách gây cho người đọc hứng thú tột cùng!

12 Cách Yêu  – Hamlet Trương

Xem giá bán
12 Cách Yêu bao gồm 12 truyện ngắn vô cùng độc đáo, ly kỳ. Lần đầu tiên 12 chòm sao được cụ thể hóa thành những nhân vật có số phận, có tính cách đặc trưng trong những câu chuyện tình lãng mạn đến bất ngờ. Những câu chuyện thú vị ấy được nhào nặn tài tính bởi cây bút trẻ Hamlet Trương chắc chắn sẽ khiến bạn không dứt mắt ra khỏi tác phẩm này. “12 cách yêu” được sáng tác trong ròng rã 3 năm và cũng là cuốn truyện ngắn đầu tay của Hamlet Trương sau những thành công ở thể lọai Tản văn.

Buồn Làm Sao Buông – Anh Khang

sach-cua-anh-khang-buon-lam-sao-buong
Xem giá bán
Phải học cách buông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi mà nâng chiều niềm vui sắp tới… Bởi buồn hay vui, buông hay giữ, đều do ở lòng mình!

Cuộc đời vốn nhiều nỗi buồn, hẳn vậy. Có điều, tôi lại dành khá nhiều nỗi buồn của những ngày còn trẻ cho duy nhất một điều – là Tình yêu. Nghe qua có vẻ vị kỷ, bởi ngoài kia còn biết bao điều đáng để chùng chân, nặng lòng và nghe nước mắt lưng tròng rơi, tại sao cứ phải cố chấp vì tình yêu đã cũ mà tự làm mòn xói đi cảm xúc của mình? Chắc bởi vì có những ký ức dù đã hao gầy cách mấy nhưng giống như không khí vậy, cứ phải nhắc đi nhắc lại, tựa hơi thở một phút phải đủ chừng ấy lần. Chỉ cần thiếu mất sẽ không thở được, thậm chí phải ngừng nhịp tim đi.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button