Trang chủ / Review / Rabbit Ơi, Chạy Đi

Rabbit Ơi, Chạy Đi

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả John Updike
NXB NXB Văn Học
Công ty phát hành Nhã Nam
Số trang 376
Ngày xuất bản 08-2014
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Harry “Rabbit” Angstrom, một chàng trai hai mươi sáu tuổi, cựu ngôi sao bóng rổ nay là nhân viên bán hàng lưu động, là một nam nhi quyến rũ và một con người phức tạp. Anh hành động theo bản năng nhưng dường như chẳng phải là người không biết nghĩ. Bỏ vợ con trong một phút bốc đồng, anh vừa tìm thấy khoái lạc vừa cảm nhận ra một khoảng trống trong chính anh, khoảng trống mà anh chật vật cố lấp đầy. Loại phụ nữ nào cần đến anh và loại phụ nữ nào nguyền rủa anh? Anh đáng cho ta cảm thông hay đáng bị ta căm ghét? John Updike, bằng nghệ thuật kể chuyện và phân tích tâm lý bậc thầy, cho ta thấy lằn ranh giữa các khái niệm khác nhau về nhân cách con người là mù mờ và võ đoán ra sao.

“Sức mạnh của cuốn tiểu thuyết là từ cái cảm giác rằng cả vũ trụ treo bên trên số phận của chúng ta như một bầu trời to lớn tuyệt vọng, hung hiểm. Có một nỗi đau chân thật trong cuốn sách, và một nét bàng hoàng rợn ngợp.”

– Norman Mailer, Esquire

Nhận định

“Một câu chuyện nhói lòng về mất mát và tìm kiếm, viết bằng thứ văn ngập tràn cảm xúc song luôn luôn được tiết chế đến độ tuyệt hảo.”

– Kansas City Star

Bảng Review

Nội dung
Văn phong
Độ dễ đọc
Ứng dụng
Chất lượng giấy
User Rating: 4.1 ( 1 votes)

Bạn đọc cảm nhận

TN Linh

Mình thừa nhận rằng mình có phần hơi thiên vị với truyện này vì mình vốn sẵn thích những bản dịch của Phạm Viêm Phương và Huỳnh Kim Oanh và mình càng rất thích lối viết văn vẻ của John Updike. Đây là một quyển sách hay nhưng không phải là một câu chuyện để đọc vì cốt truyện mà để đọc vì cách viết. Nó đã mở mang cho mình thấy một nước Mỹ khác xa với nước Mỹ lấp lánh sáng đèn như quảng trường thời đại ở New York hay Hollywood hòa hoa thường thấy trên tivi. Rabbit Amstrong cũng chỉ là một chàng trai Mỹ bình thường như bao người khác, chẳng phải một vị anh hùng để ta ngưỡng mộ cũng chẳng phải một tên độc ác khiến ta thấy căm ghét. Cuộc đời của anh ta cũng nhàm chán như bao người khác thôi. Do đó, nếu bạn muốn tìm một quyển sách có những tình tiết giật gân thì bạn sẽ thấy thất vọng. Nhưng nếu bạn muốn đọc vì được như nhìn thấy những vùng ngoại ô và cuộc sống bình thường của người Mỹ, thì bạn sẽ thích quyển sách này với những miêu tả cặn kẽ của John Updike.

Hoài Thu

Tựa sách gây tò mò và gợi hứng thú cho người đọc.Rabbit ơi, chạy đi đã chạm được đến cái bản ngã trong mỗi con người. “Rabbit” và thế giới mà “Rabbit” đang sống cũng chính là thế giới mà chúng ta đang sống. Hành trình của “Rabbit” cũng chính là hành trình đi tìm cuộc sống đích thực cho chính mình, có thể tìm thấy câu trả lời cho bài toán cuộc sống mà họ đang tìm kiếm lâu nay. Đây thực sự là cuốn sách đáng đọc cho những người đang đi tìm giá trị đích thực trong cuộc sống.

Luong Le

Một câu chuyện về một người đàn ông bỗng một ngày đột ngột quyết định trốn chạy khỏi cuộc sống chán nản thường ngày, bỏ lại người vợ đang mang thai và đứa con cùng công việc buồn chán để ra đi tìm kiếm sự tự do. Nhưng dù đã bỏ lại tất cả và ra đi, Rabbit vẫn mắc kẹt với vòng lẩn quẩn giữa hiện tại và quá khứ chẳng thể tìm ra lối thoát. Chạy đi, Rabbit như một lời kêu cứu cho con người trong xã hội chỉ muốn tìm kiếm hạnh phúc và tự do nhưng tuyệt vọng chẳng thể nào tìm thấy được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *