ListTheo chủ đề

Những cuốn sách về chứng khoán nhà đầu tư nên tìm đọc

Nếu muốn thành công hãy học hỏi người giỏi nhất. Với những cuốn sách về chứng khoán sau đây, bạn đã có trong tay những kiến thức kinh nghiệm quý báu của những huyền thoại đầu tư trên thế giới. Tuy nhiên, để thành công thì nhà đầu tư phải biết linh hoạt vận dụng và rèn luyện kỹ năng cũng như tinh thần vững vàng trong thị trường nhiều biến động ngày nay.

Phân Tích Chứng Khoán – Benjamin Graham & David L. Dodd

Xem giá bán
Đây là một trong những cuốn sách về chứng khoán mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua. Đặc biệt đối với những ai đã và đang theo đuổi triết lý “đầu tư giá trị” thì càng nên đọc cuốn sách này của Benjamin Graham và David L. Dodd. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra những bài học hữu ích, phương pháp đầu tư với tính ứng dụng tuyệt vời đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Xem giá bán
Benjamin Graham, tác giả của cuốn sách này, được ví như nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và là người trực tiếp giảng dạy cho không ít thế hệ nhà đầu tư thành công. Ông là cha đẻ của phương pháp đầu tư giá trị, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn. Và cuốn sách về chứng khoán tựa đề Nhà Đầu Tư Thông Minh là quyển cẩm nang đầy đủ nhất về triết lý đầu tư này.

24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán – William J. O’Neil

Xem giá bán
Trong cuốn sách này, tác giả đã đúc kết 40 năm kinh nghiệm, nghiên cứu và phân tích thị trường chứng khoán của mình thành các bài học về cách mua – bán cổ phiếu. Cuốn sách bao gồm tất cả mọi thứ, từ bảo vệ tài khoản đầu tư (luôn cắt lỗ ở mức 8% của giá mua) và cách thức đọc biểu đồ cơ bản (xác định đầu và đáy của thị trường) để hiểu được sức mạnh giá cả tương đối… và các lười khuyên về xây dựng một danh mục đầu tư tập trung. 24 bài học sống còn để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán chính là những hướng dẫn dễ hiểu và dễ thực hành cho việc lựa chọn cổ phiếu mà cả người mới làm quen lẫn các nhà đầu tư dày dặn đều cảm thấy hữu ích.

Trên Đỉnh Phố Wall – John Rothchild & Peter Lynch

Xem giá bán
Peter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: Tất cả các nhà đầu tư trung bình đều có thể trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các chuyên gia đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ. Trong cuốn sách về chứng khoán này, Lynch đề cập đến cách thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Viết cùng Joghn Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa ra những chỉ dẫn dễ dàng áp dụng để có thể lựa chọn được những danh mục từ việc đánh giá các báo cáo tài chính của công ty và nhận ra những con số thực sự có giá trị.

Warren Buffett: Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ – Roger Lowenstein

Xem giá bán
Warren Buffett là một trong những tượng đài của giới đầu tư, ông là người duy nhất trong danh sách tỷ phú đô-la giàu nhất thế giới đến từ lãnh vực đầu tư và hiếm khi nào không có mặt trong top 3. Nếu bạn có tham vọng thành công trong lãnh vực đầu tư chứng khoán thì không thể bỏ qua cuốn tiểu sử của huyền thoại này. Tựa sách là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu thành công nhất nước Mỹ. Roger Lowenstein, tác giả của cuốn sách, đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của nhũng giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi. Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn vén bức màn bí mật của vị tỷ phú đầu tư khám phá ra những phẩm chất đáng quý ở ông – nhẫn nại, trung thành, liêm chính, kiên định.

Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm – Glen Arnold

Xem giá bán
Với cuốn sách về chứng khoán này, bạn đọc sẽ nhận ra có một điều không phải ai cũng biết, trên con đường trở nên thành công và giàu có, Warren Buffett cũng mắc rất nhiều sai lầm. Nhà đầu tư Glen Arnold, tác giả của cuốn sách này, sẽ đi sâu tìm hiểu phương pháp luận cùa Buffett qua 22 thương vụ đầu tư đầu tiên. Ông tập trung phân tích cách Warren trẻ tuổi học hỏi từ những sai lầm, biến bại thành thắng và trở thành triệu phú ở tuổi 32. Cuối mỗi chương là những bài học đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, hãy học hỏi từ một doanh nhân bậc thầy để có được những quyết định đầu tư sáng suốt.

Cẩm Nang Chứng Khoán Phái Sinh – Robert L. McDonald

Xem giá bán
Cuốn sách này giới thiệu về các sản phẩm và các khái niệm cơ bản của chứng khoán phái sinh. Trong chương đầu, chúng tôi giới thiệu một số khái niệm quan trọng và cung cấp bối cảnh để đặt chứng khoán phái sinh vào đó. Khởi đầu, chúng tôi định nghĩa chứng khoán phái sinh là gì. Sau đó, chúng tôi đánh giá ngắn gọn các thị trường tài chính và nhận định các thị trường phái sinh đang ngày càng quan trọng hơn trong những năm gần đây. Quy mô của các thị trường này có thể khiến cho bạn thắc mắc là chính xác thì chúng cung cấp các chức năng nào. Kế đó chúng ta sẽ thảo luận về vai trò của các thị trường tài chính trong cuộc đời mình, và tầm quan trọng của việc chia sẻ rủi ro. Chúng ta cũng thảo luận các quan điểm khác nhau về chứng khoán phái sinh. Cuối cùng, chúng ta sẽ luận bàn về cách thực hiện giao dịch, cung cấp một số khái niệm và ngôn ngữ cơ bản có ích cho các chương sau.

Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik

Xem giá bán
Sau một thế kỉ với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường và mọi hình thái kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán (Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas Darvas, Gerald Loeb, và William O’neil) đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách về chứng khoán này sẽ giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton G. Malkiel

Xem giá bán
Trong cuốn sách kinh điển về đầu tư này, Burton G. Malkiel sẽ chỉ cho nhà đầu tư cá nhân cách thức để dựa trên những nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính, và nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu cá nhân ở tất cả cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và chỉ dẫn chi tiết để họ tự tin tìm ra hướng đầu tư trên mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và gia tăng nhanh chóng khoản tiền đầu tư.

Trò Bịp Trên Phố Wall – Michael Lewis

Xem giá bán
Trò bịp trên phố Wall là hồi ký của Michael Lewis về bốn năm làm việc tại Hãng đầu tư Salomon Brothers, từ một thợ học việc non nớt đến một nhà buôn trái phiếu thành đạt, làm ra hàng triệu đô-la cho hãng và kiếm tiền từ cuộc đổ xô “tìm vàng” thời hiện đại. Cuốn sách ghi lại giai đoạn đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy biến động đó – một cái nhìn hậu trường trong một thời kỳ khác thường và hỗn loạn của nền kinh tế Mỹ. Bằng hiểu biết sâu rộng và những lý giải hài hước của người trong cuộc, Lewis miêu tả khoảng thời gian từ 1984 đến cuộc khủng hoảng 1987 như một thời kỳ mà lòng tham quá quắt và phương cách làm giàu vô nhân đạo chưa từng thấy thống trị thị trường.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button