Review

Những Mảnh Ghép Cuộc Đời

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Tablo
NXB NXB Dân Trí
Công ty phát hành Mintbooks
Số trang 216
Ngày xuất bản 09-2017
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách


Cuốn sách là tuyển tập 10 truyện ngắn được viết trong quãng thời gian Tablo theo học trường Stanford từ năm 1998 đến năm 2001 với bối cảnh tại New York, Hoa Kỳ.

“Nếu cuộc đời là con đường cao tốc thì sẽ chẳng có đèn đỏ, nhưng biết đâu trong cuộc sống có những chiếc đèn đỏ lại là điều tốt. Nếu phải đứng chờ đèn đỏ, thì ta sẽ ngoảnh đầu nhìn lại con đường đã đi qua. Nếu không có việc gì phải dừng lại nữa thì tốt biết mấy.”

Đây là một cuốn sách không khiến bạn mỉm cười khi đọc những chương đầu tiên nhưng bạn sẽ cảm thấy như đang trải qua tâm trạng của chính mình vậy, sâu lắng, đồng cảm. Bản chất con người luôn tồn tại những mặt tối mà chúng ta chỉ giữ cho riêng mình: sự sợ hãi, sự cao ngạo, ghét bỏ, hối tiếc. Nhưng “Những mảnh ghép cuộc đời” sẽ khiến bạn nhận ra thẳm sâu trong chúng ta luôn tồn tại một thứ dũng khí đối mặt với cuộc đời. Cuốn sách này sẽ kể bạn nghe những câu chuyện rất đời bằng những cảm xúc chân thật mà bất kì ai trong chúng ta đều từng trải qua trong cuộc đời này.

Đừng mong đợi một cái kết trọn vẹn như các cuốn tiểu thuyết khác vì tất cả chúng ta đều hiểu rõ cuộc sống là một dấu hỏi lớn, một sự dang dở khiến chúng ta mong đợi nhiều hơn ở tương lai. Đừng bó buộc cuốn sách theo công thức của một cuốn sách thông thường: mở, thân và kết, hãy chỉ thưởng thức cuốn sách này theo cách riêng của nó.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận


Dương Ngọc Hoài Linh

Mình đến với Tablo với vai trò là bố của Haru trước khi là thành viên của Epik High. Là một người bố, một người chồng hết sức tuyệt vời, nhưng Tablo vẫn có thời trẻ nông nổi, mông lung giữa cuộc đời. Mình cảm thấy trái tim mình bị những trang sách chinh phục mất rồi, những mẩu truyện về gia đình làm người con đi học xa như mình đau đến thắt lòng. Khi khép sách lại, mình vẫn còn xúc động lắm, chưa bao giờ mình nghĩ New York lại đẹp như vậy. Sách có phần hình đi kèm rất sống động, mình hay dừng lại ngắm và nghĩ rồi ghi vào lòng những góc nhỏ New York.

Nguyễn Bình

Một cuốn sách hay. Mỗi một nhân vật, một số phận, một cuộc sống, một sự trải nghiệm khác nhau. đúng như tên gọi của cuốn sách “Những mảnh ghép cuộc đời”. Dù các câu chuyện, cách nhân vật được viết, được xây dựng từ 1998 đến 2001 nhưng những câu chuyện lại không “lỗi thời” mà như vẫn luôn hiện hữu đâu đây. Ta vẫn tìm thấy những Jonathan, những Mike, Peter, Mark … trong cuộc đời này. Đọc để cảm nhận, để hiểu…

Nguyễn Thiên Hưng

Đúng như tên gọi, đây là tuyển tập những mảnh đời khác nhau. Không một ai hoàn hảo cả. Họ phải đều sống trong những nỗi dằn vặt riêng của bản thân. Họ luôn tìm cách để vượt qua nó, hoặc trốn chạy hoặc trực tiếp đối mặc với nó nhưng không phải ai cũng vượt qua được. Khi đọc tác phẩm, bên cạnh những câu chuyện ấn tượng như Chiếc ly chiến thắng hay cú đánh cuối cùng, thì còn vài câu chuyện mình vẫn chưa hiểu được thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua nó. Nhưng nói chung đây là một tác phẩm đáng để đọc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button