ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về Đà Nẵng hay nên đọc

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng vươn lên phát triển mạnh mẽ nhiều lãnh vực, đặc biệt là du lịch. Vị trí của thành phố Đà nẵng trên địa hình đất nước Việt Nam và truyền thống văn hóa, lịch sử, kể cả tiềm năng du lịch đã và đang được phát huy mạnh mẽ. Để phần nào giới thiệu rộng rãi địa danh này đến bạn bè trong và ngoài nước, bài viết sau sẽ liệt kê những cuốn sách viết về Đà Nẵng đáng chú ý mà bạn nên tham khảo trước khi viếng thăm nơi này.

Địa Danh Thành Phố Đà Nẵng – Võ Văn Hòe

Xem giá bán
Trong cuốn sách viết Đà Nẵng này, tác giả đã sắp xếp các mục từ địa dạnh theo mẫu tự a, b, c…có mục từ được lặp lại nhiều lần như Cẩm Lệ làng, Cẩm Lệ Xã, Cẩm Lệ sông, Cẩm Lệ chợ, Cẩm Lệ cầu, Cẩm Lệ quận…với mong muốn người dân mình hiểu thêm về thành phố Đà Nẵng thân yêu; mặt khác, với tinh thần sưu tập và yêu thích địa danh thành phố Đà Nẵng, tác giả chép thêm những  đặc điểm văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán liên quan đến địa danh nhằm giới thiệu thành phố tươi đẹp hai bên bờ sông Hàn đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Đà Nẵng Hội An Mỹ Sơn Nơi Ước Hẹn – Phạm Côn Sơn

Xem giá bán
Vị trí của thành phố Đà nẵng trên địa hình đất nước Việt Nam và truyền thống văn hóa, lịch sử, kể cả tiềm năng du lịch ngày nay đã khiến người viết cuốn sách bé nhỏ này suy nghĩ mất khá nhiều ngày để tìm cho ra một hai chữ ngắn gọn thích hợp. Thiên nhiên thời tiết cùng với nhịp sống con người từ hơn 500 năm qua đã tạo được một quần thể hấp dẫn lạ thường. Đà Nẵng là một thành phố lớn đang tăng trưởng nhiều mặt. Về mặt văn hóa, kinh tế du lịch Đà Nẵng là một trung tâm chuyển tiếp, giao thoa của các tuyến luồng trọng yếu Bắc Nam. Đà Nẵng đã từng gắn liền với Quãng Nam, tạo thành vùng đất Quãng – Đà có lắm điều hấp dẫn, kỳ thú trong dân gian, là nơi ước hẹn của nhiều tầng lớp người trong suốt chiều dài lịch sử, và nhất là trong quá trình năm thế kỷ hình thành.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button