Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy Guitar Solo hay nên đọc

Hiện nay ngày càng có nhiều người tìm đến cây đàn guitar cổ điển. Điều này chứng tỏ Guitar cổ điển (hay còn gọi là Guitar Solo) có sức thu hút đặc biệt của nó, nhưng việc tập luyện để thành thạo guitar cổ điển hoàn toàn không đơn giản. Nhưng bạn có thể làm được nếu bạn thật sự đam mê không ngừng tìm tòi với những cuốn sách dạy guitar solo được ưa chuộng dưới đây.

Guitar Cổ Điển – F.Carulli

Xem giá bán
Guitar là một trong những nhạc cụ phổ biến, từ một chiếc guitar bạn có thể chơi bất kỳ một thể loại nhạc nào mà bạn muốn. Học chơi Guitar có vẻ dễ dàng hơn so với nhiều nhạc cụ khác vì chỉ cần bạn nắm vững một vài điều cơ bản. Quyển sách dạy Guitar Solo Cổ Điển này sẽ giới thiệu cho các bạn các loại đàn Guitar cổ điển, cũng như hướng dẫn người học cách kỹ thuật đánh đàn như vị trí nốt, các hợp âm và cách bấm các hợp âm… Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho người học các bài luyện tập để người học có thể áp dụng các kỹ thuật đã học và nhuần nhuyễn hơn khi đánh đàn.

Phương Pháp Tự Học Guitar Cổ Điển – Trần Thế Kỷ

Xem giá bán
Một trong những tài liệu kinh điển dành cho những bạn yêu thích Guitar cổ điển chính là giáo trình Carulli. Nhưng theo đánh giá của những bạn đã sử dụng tài liệu này để tự học, thì cho rằng tài liệu này khá khó và chỉ thích hợp giảng dạy trong nhạc viện. Chính vì thế, tác giả đã biên soạn nên cuốn sách dạy Guitar Solo này để đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn. Đây là một giáo trình gần gũi hơn, ngắn gọn và dễ hiểu, phù hợp cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi theo học. Các bài tập trong cuốn sách này được sắp xếp từ dễ tới khó, từ ngắn tới dài, nhưng không bài nào là quá khó hay quá dài. Tất cả đều phù hợp với những ai bước đầu làm quen với cây đàn guitar. Một điều cần lưu ý là các bạn tập bài nào thì phải cho xong bài đó. Không nên bỏ nửa chừng rồi nhảy sang bài khác, như thế rất có hại.

Kỹ Thuật Solo Guitar – Hoàng Hạc

Xem giá bán
Cuốn sách ” Kỹ Thuật Solo Guitar ” này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện các kỹ thuật cơ bản khi chơi solo guitar. Ngoài ra chúng tôi còn bổ sung thêm phần kỹ thuật nâng cao mà các tay guitar bậc thầy thường sử dụng như: Sweeping (quét dây), tapping (chấm dây), hay Legato, Alternate picking…

Kỹ Thuật Thực Hành Và Tự Học Guitar – Nhã Mông

Xem giá bán
Kỹ thuật thực hành & tự học Guitar là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành guitar từ cǎn bản đế nâng cao mang tính khoa học và thực tế áp dụng cao. Một số phần thú vị mới như: các bảng Scale hướng dẫn tạo ra những dòng gi điệu đặc trưng cho nhiều phong cách nhạc, phần đệm theo một số loại tiết tấu phổ biến hiện nay. Phần trọng tâm của cuốn sách là phần Kỹ thuật Solo. Và người đọc có thể dùng cho cả Guitar thùng và Guitar điện. Với hường dẫn và hình ảnh minh họa rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu sẽ giúp cho độc giả dễ dàng học và luyện tập Guitar một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phương Pháp Chuyển Soạn Một Nhạc Phẩm Cho Guitar Cổ Điển – Trần Thế Kỷ

Xem giá bán
Việc chuyển soạn giống như giải một bài toán. Tìm được cách giải cho bài toán khó thì đừng vội hài lòng. Cần cố gắng tìm thêm vài cách nữa. Trong những cách tìm ra, sẽ có cách hay nhất. Soạn cho guitar cũng thế. Sau khi bạn đã có cách soạn cho một bản nhạc, hãy đào sâu hơn để có thêm vài cách khác. Khi diễn tấu một nhạc phẩm soạn cho guitar, các bạn có thể chơi mấy cách khác nhau cho đa dạng. Người nghe sẽ rất thú vị.  Không bản nhạc nào giống bản nhạc nào nên khi soạn phải có sự linh động, không nên gò bó, cứng nhắc phải luôn tìm hiểu cách soạn của những người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho mình. Riêng trong việc tìm hiểu cuốn sách này, các bạn cần có sự đối chiếu, so sánh, phân tích… các cách soạn khác nhau của cùng một nhạc phẩm. Với sự cố gắng không ngừng, các bạn sẽ thấy việc chuyển soạn một nhạc phẩm cho guitar cổ điển là trong tầm tay mình.

Bộ sách Guitar Cổ Điển: Những Nhạc Phẩm Nổi Tiếng – Trần Thế Kỷ

Xem giá bán
Bộ sách này bao gồm 5 quyển tất cả, được biên soạn dành cho những bạn yêu thích guitar cổ điển có thể tự mình chơi trọn vẹn tác phẩm. Trong tập nhạc này, tác giả tập hợp những bài nhạc nổi tiếng cả trong và ngoài nước, những tác phẩm kinh điển vượt thời gian. Tất cả đều được Guitarist Trần Thế Kỷ chuyển soạn một cách dễ hiểu, dễ chơi, không đòi hỏi nhiều thời giờ tập luyện, nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và đa dạng trong trình tấu.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button