Review

Người Hy Lạp Huyền Thoại

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Terry Deary
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 128
Ngày xuất bản 01-2013
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Sao bạn ngủ gật trong giờ lịch sử khi đến bài Hy Lạp cổ đại? Và bạn tin chắc mình chẳng bỏ lỡ điều gì thú vị, hay ho. Vậy thì chỉ có một khả năng thôi: Ông thầy giáo của bạn đã không kể cho các bạn nghe những sự việc thật sự hấp dẫn và thật sự thú vị về người Hy Lạp cổ đại, vô cùng hấp dẫn và thú vị. Với cuốn sách, bạn sẽ bước vào một chuyến du hành thời gian, nơi bạn học được nhiều điều về người Hy Lạp cổ đại.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Sun Shine

Hẳn bạn đều biết ít nhiều về nền văn hóa Hy Lạp thông qua nhiều chuyện kể, đặc biệt là bộ sách Thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn chưa nhìn thấy những mặt khác của nền văn hóa nơi đây, một nền văn hóa ‘dân chủ’ đáng ngưỡng mộ. Bạn sẽ được đưa đến những cuộc chiến căng sức căng não, về lại cuộc sống của những thường dân và còn nhiều điều khác. Quyển sách tuy mỏng nhưng lại mang đến lượng kiến thức rất dày. Đây là quyển sách rất thú vị cho những bạn yêu thích nền văn hóa này.

Trần Thị Hải Vân

Môn lịch sử luôn là một sự khó khăn với mình và mặc dù đã không còn đi học nữa nhưng mình vẫn muốn tìm hiểu lịch sử và bộ sách horrible history này làm cho việc tìm hiểu của mình dễ hơn rất nhiều, mặc dù đã biết về thời đại này qua rất nhiều bộ phim nhưng mình chỉ ấn tượng với trang phục rất đẹp của họ thôi chứ không hiểu mấy về thời kì này nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này thì mình đã thấy thế giới la mã hiện lên khá rõ nét và hay ho nữa qua nét vẽ và cách kể chuyện hài hước của tác giả..

Kiều Trinh Nguyễn

Nếu bạn thích đọc thần thoại Hi Lạp, và muốn tìm một cách tiếp cận khác đến nền văn hoá này, thì đây là cuốn sách dành cho bạn! Văn phong hài hước nhẹ nhàng, dễ hiểu. Sách viết về Hi Lạp: lịch sử, các mốc thời gian, các thể chế thống trị…. Sách còn viết nhiều về Sparta và thành Athens. Cuốn sách có đề cập đến những mặt trái của xã hội lúc bấy giờ và những điểm tàn bạo trong lịch sử, những cuộc chiến tranh, những cách thức tử hình và trừng phạt phạm nhân. Mặt dù nội dung khá nghiêm túc nhưng thông tin được truyền tải hài hước và dễ đọc. Sách phù hợp với học sinh cấp 2 trở lên. Mình thích quyển sách này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button