Học tập - Tham khảoList

4 cuốn sách hay về biên giới đáng tham khảo

4 cuốn sách hay về biên giới là tài liệu hữu ích dành cho tất cả các cơ quan, đơn vị ban ngành và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Chủ Quyền Biển Đảo Và Biên Giới Trên Đất Liền Việt Nam – Trung Quốc

Xem giá bán

Biên giới quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Bảo vệ vững chắc toàn vẹn chủ quyền biển đảo, lãnh thổ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, các lực lượng vũ trang các cấp, các ngành, mà trực tiếp là cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới.

Trước yêu cầu bức thiết của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Đảng ta nhận thức sâu sắc và thể hiện rõ quan điểm về phát triển kinh tế độc lập tự chủ, kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong quá trình phát triển và hội nhập. Quan điểm đó được thể hiện tập trung trong quy định như: Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-01-2015 của Thủ tướng Chính phủ tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; Hướng dẫn số 7210/HD-BQP ngày 13-8-2015 của Bộ Quốc phòng về việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuốn sách Chủ Quyền Biển Đảo Và Biên Giới Trên Đất Liền Việt Nam – Trung Quốc được biên soạn để kịp thời cung cấp những thông tin liên quan đến chủ quyền biển đảo, lãnh thổ biên giới quốc gia.

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

 • Phần I. Luật biển Việt Nam và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ
 • Phần II. Công ước liên hợp quốc về Luật biển và tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC)
 • Phần III. Tìm hiểu lịch sử xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo
 • Phần IV. Công tác tuyên truyền kết quả phân giới cắm móc biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

Hy vọng cuốn sách là tài liệu hữu ích dành cho tất cả các cơ quan, đơn vị ban ngành và đông đảo bạn đọc quan tâm đến vấn đề bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Dấu Ấn Chiến Thắng Biên Giới Tây Nam

Xem giá bán

Nội dung cuốn sách gồm các phần chính:

 • Phần I: Một số hình ảnh tư liệu về chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc;
 • Phần II: Chỉ thị của Đảng về cuộc đấu tranh chính nghĩa bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc;
 • Phần III: Kỷ niệm 40 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07-01-1979_07-01-2019);
 • Phần IV: Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam;
 • Phần V: Chiến thắng chế độ diệt chủng, chiến thắng của chính nghĩa và tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam_Camphuchia;
 • Phần VI: Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc_bài học cho công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước;
 • Phần VII: Chính sách đối với Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia

Chuyện Lính Tây Nam

Xem giá bán

Tôi là một người lính bộ binh, tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, đánh đổ chính phủ diệt chủng Kh’mer Đỏ từ năm 1978 đến năm 1983.

Sau hơn bốn năm rưỡi dọc dài các nẻo chiến trường đất nước Chùa tháp, tôi trở về bước lên bậc thềm nhà đúng chiều 23 Tết Quý Hợi 1983. Bốn năm đầy hy sinh gian khổ, với rất nhiều bạn bè đồng đội tôi đã không trở về. Cuộc sống làm ăn xô cuốn, nhưng những gương mặt thân quen ấy nhiều đêm trở lại. Tên các anh em vẫn luôn được nhắc trong những ngày kỷ niệm, trong hàn huyên lính cũ bên cốc bia hơi vỉa hè hàng phố. Chính họ đã nhắc tôi kể lại câu chuyện Tây Nam này, dù tôi không phải nhà văn, nhà báo. Tên tuổi các anh em tôi giữ nguyên không đổi, như là họ vẫn sống trên đời.

Cũng bởi ngại ngần chưa dám nhờ ai, nên tôi tự mình viết luôn lời tựa cho cuốn sách này, như một người lính được lệnh bước lên dưới quân kỳ, tự giới thiệu mình trước mặt hàng quân.

Ba mươi sáu phố phường yêu dấu ta ơi

Mỗi một người đi hồn nhói tên một phố

Gió chôn vội mắt đêm nhiều ô cửa

Sáng nay mưa buồn lòng còn mỗi ngoại ô.

Hà Nội, mùa hè năm 2017

Đây là hồi ức của Xuân Tùng – nguyên Trung sỹ thông tin, phục vụ tại Tiểu đoàn bộ binh 4 Trung đoàn 2, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 trong thời gian chiến tranh biên giới Tây Nam 1978-1983.

Luật Biên Giới Quốc Gia Năm 2003

Xem giá bán

Luật biên giới quốc gia năm 2003 được quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kháo XI, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 17-6-2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2004. Luật Biên giới quốc gia được ban hành đã thiết lập hành lang pháp lý cho việc quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia; xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và khu vực biên giới; chế độ pháp lý, quy chế quản lý và bảo vệ vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền về kinh tế, thềm lục địa. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các văn bản pháp luật trong các lĩnh vực trên.

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Phần 1: Quy định về biên giới quốc gia

Phần 2: Một số quy định có liên quan

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button