Review

Gái Phượt

Thể loạiSách du ký
Tác giảYếm Đào Lẳng Lơ
NXBHội Nhà Văn
Số trang255
Năm2017
Giá bánXem giá bán

Nội dung

Gái phượt là cô gái yêu đương mộng mơ khắc khoải theo những cung đường, mà ngay cả khi tiễn biệt một mối tình cũng phải đi một chuyến để chia tay. Là người mẹ tự tin một mình xách con lên đường, coi con là bạn đồng hành, để con có thể học từ thiên nhiên, học từ cuộc sống…

“ Đọc Gái phượt, qua những trang viết hấp dẫn, khi hài hước, lúc rưng rưng, tôi như thấy thấp thoáng chính mình trong đó khi bỏ lại sau lưng cuộc sống an toàn để lên đường tìm kiếm những chuyến phiêu lưu. Tôi yêu những người con gái đi phượt bởi sự mạnh mẽ của họ, cả trên đường và cả trong cuộc sống. Thêm nữa, những trang viết về các thế hệ phượt đầu tiên cũng rất thú vị đối với tôi.” – Nguyễn Thị Kim Ngân, tác giả Nào, mình cùng đạp xe đến Paris cho biết.

[taq_review]

Review

Thúy Nga

Yếm Đào Lẳng Lơ quả là 1 cái tên thú vị và gây tò mò đối với người đọc. Thực ra lời nhắn nhủ của tác giả cũng chính là điều mình tâm niệm bấy lâu nay, mỗi người có thể có 1 cách sống khác nhau, rào cản và trở ngại thì cuộc đời ai cũng có, nhưng không có điều gì có thể ngăn được người phụ nữ tìm đến hạnh phúc cả. Có người phụ nữ mạnh mẽ tài giỏi việc nước, sẽ thấy hạnh phúc trong thành công; có người phụ nữ sống bình thường như bao cuộc đời nhỏ bé, nhưng hạnh phúc sẽ đến với họ từ những điều giản dị khác. Vì thế, hoặc là cố gắng thêm, hoặc là bằng lòng với mình, để khiến bản thân trở nên hạnh phúc. Cuộc đời này dài được mấy gang!

Thảo Lan

Nếu một cô gái đi phượt, bạn nhìn cô ấy dưới những khuôn mẫu nào?

Nếu đã chưa từng đi phượt, nhưng vẫn cháy bỏng đam mê ấy, trước khi lên đường hãy đọc cuốn sách này. Tất tần tật những câu chuyện trên đường được chị Yếm truyền tải qua từng con chữ sống động đến bất ngờ. Bạn sẽ cảm nhận được thứ tình cảm bằng hữu của những tay giang hồ đi phượt đầy ngạo nghễ, hào sảng, y như những anh hùng hảo hản trong những bộ phim kiếm hiệp, thế nhưng, có được thì sẽ có mất, đó là những ngày thiếu thốn, rời xa cuộc sống của văn minh, tivi điện thoại, để tìm đến những vùng đất lạ lẫm. Là nguy hiểm luôn luôn rình rập. Đối với một cô gái, những phút yếu lòng cũng sẽ là những sự mất mát khi cơn cảm nắng qua đi sẽ là những trống trải, hẫng hụt, để trái tim chai sạn hơn.

Càng về cuối, những dòng chia sẻ của tác giả lại chất chứa nhiều cảm xúc hơn có lẽ do bản thân đã đóng một vai trò khác, chính điều này khiến cuốn sách kết thúc đầy ý nghĩa và đọng lại trong lòng độc giả nhiều giá trị và để suy nghĩ về nó hơn, giúp Gái Phượt trở thành một cuốn sách đáng để đọc.

Thanh Huyen

Từ góc nhìn của người đã đi du lịch bụi nhiều năm nay thì cuốn sách ko có giá trị chỉ dẫn cho lắm. Sách có 1 phần viết về làm mẹ đơn thân rất xúc động, mình cũng đọc lại 2 lần chương này và thầm cảm phục sức mạnh của Yếm, phải chăng đó là sức mạnh được vun đắp từ chính những lần đi phượt của cô?

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button