Học tập - Tham khảoList

5 sách hay về chấn thương chỉnh hình hiểu rõ về quy trình và liệu pháp chữa trị

Chấn thương chỉnh hình là một trong những lĩnh vực y khoa quan trọng, nơi các chuyên gia giúp phục hồi các vết thương sau tai nạn hoặc bị thương. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này và muốn tìm hiểu sâu hơn về quá trình phục hồi và điều trị, 5 quyển này dành cho bạn.

Kỹ Thuật Bột

Kỹ Thuật Bột

Bó bột vừa là một môn khoa học vừa là một nghệ thuật chỉ có thể thực hiện được nếu có sự sáng tạo, niềm đam mê và lòng ham học hỏi. Bó bột là phương pháp điều trị cố định phổ biến nhất đối với chấn thương chỉnh hình, vì vậy người ta có thể xác định mức độ chỉnh hình của cơ sở y tế bằng cách quan sát bó bột.

Hỏi Đáp Cơ Xương Khớp

Hỏi Đáp Cơ Xương Khớp

Các bệnh về cơ xương khớp là gánh nặng cho nhiều bệnh nhân dù còn tuổi trẻ. Chấn thương phát sinh từ thể thao, sinh hoạt hàng ngày hay sự suy thoái khớp theo tuổi tác tuy không thể tránh hoàn toàn nhưng vẫn có thể cải thiện nếu ta hiểu biết đúng về dinh dưỡng, điều trị, phục hồi.

HỎI ĐÁP CƠ XƯƠNG KHỚP là cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện là Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Phó Giám đốc Trung tâm phẫu thuật thực nghiệm Đại học Y dược TP.HCM; Phó chủ tịch Hội Y học Thể thao và Nội soi khớp Đông Nam Á.

Cuốn sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến xương khớp thường gặp ở Việt Nam một cách ngắn gọn, thiết thực và hữu ích: thoái hóa khớp gối, gai xương gót, giãn dây chằng khớp, thoái vị đĩa đệm…

Chấn Thương Chỉnh Hình – Nhiều Tác Giả

Chấn Thương Chỉnh Hình – Nhiều Tác Giả

Nội dung có ba phần, gồm 121 bài:

  • 1. Phần chấn thương: nêu các gãy xương và trật khớp; nguyên tắc chẩn đoán và điều trị; xử lý các biến chứng và di chứng.
  • 2. Phần chỉnh hình: nêu các dị tật bẩm sinh, các bệnh lý cần điều trị chỉnh hình.
  • 3. Phần bệnh lý xương khớp: bao gồm một số các bệnh lý thường gặp.

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương, Trật Khớp Chi Dưới

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương, Trật Khớp Chi Dưới

Cuốn sách này được biên soạn bởi nhóm các bác sĩ chấn thương chỉnh hình là các giảng viên của trường Đại học Y Hà Nội.

Nội dung cuốn sách tham khảo, tổng hợp kiến thức từ các sách giáo khoa kinh điển nổi tiếng, cập nhật thêm những kiến thức, xu thế chẩn đoán và điều trị mới trên thế giới những năm gần đây, kết hợp với những kinh nghiệm thực tế lâm sàng tại các bệnh viện ở Việt Nam để có một cái nhìn chân thực, đa chiều nhất về chẩn đoán và điều trị bệnh lý chấn thương của chi dưới.

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương Trật Khớp Chi Trên

Chẩn Đoán Và Điều Trị Gãy Xương Trật Khớp Chi Trên

Trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, gãy xương và trật khớp là những vấn đề thường gặp trong thực hành lâm sàng đặc biệt là trong cấp cứu. Việc chẩn đoán và điều trị có những nguyên tắc và kỹ thuật nhất định, thậm chí đôi khi tạo thành trường phái. Việc xây dựng một cuốn giáo trình với đầy đủ các nội dung cần thiết cho thực hành lâm sàng bao gồm những nội dung thiết yếu như: chẩn đoán, phân loại thương tổn, chỉ định và kỹ thuật điều trị, biến chứng, phục hồi chức năng, là mong muốn và tâm huyết không chỉ của nhóm tác giả mà còn của nhiều bậc thầy và các đồng nghiệp khác.

Trên con đường biến những mong muốn đó trở thành hiện thực, nhóm tác giả đã cho ra mắt hai cuốn sách “Chẩn đoán và điều trị gãy xương, trật khớp chi trên” và “Chẩn đoán và điều trị gãy xương, trật khớp chi dưới” và được sự hưởng ứng, đón nhận nồng nhiệt từ phía quý độc giả.

Tiếp nối những thành công đó, trong tương lai nhóm tác giả sẽ tiếp tục thực hiện biên soạn các cuốn sách về chấn thương chỉnh hình với tham vọng lớn hơn là xây dựng tủ sách tham khảo chấn thương chỉnh hình Hanoi Orthoteam, bao phủ đủ các lĩnh vực của ngành chấn thương chỉnh hình từ Chấn thương chung, thay khớp, nội soi khớp, chỉnh hình Nhi, … từ đó tạo nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những ai đam mê và muốn tìm hiểu về chấn thương chỉnh hình..

Lời kết

Trên đây là 5 cuốn sách hay về chấn thương chỉnh hình mà bạn có thể khám phá để hiểu sâu về quá trình phục hồi và điều trị. Những kiến thức từ những cuốn sách này không chỉ giúp bạn mở rộng hiểu biết, mà còn cung cấp thông tin giá trị trong việc xử lý và điều trị các chấn thương chỉnh hình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button