Review

Cõi Sâu

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Roderick Gordon
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 530
Ngày xuất bản 02-2012
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

CÕI SÂU là tập tiếp theo của ÂM PHỦ, kể về hành trình trở ngược lại Thuộc-địa, thế giới dưới lòng đất đầy khắc nghiệt của Will Burrows và Cal Jerome – cậu em người Thuộc-địa mới tìm thấy của Will, để cứu Chester – bạn thân của Will – ra khỏi chuyến lưu đày tới Cõi Sâu, và tìm ra tiến sĩ Roger Burrows – cha nuôi của Will – đang âm thầm khám phá những đời sống sinh học và cấu trúc địa chất kỳ lạ của Cõi Sâu và những vùng sâu còn hơn cả Cõi Sâu nữa, với sự giúp đỡ của 2 nhân vật chống Styx ở Cõi Sâu – Drake và Elliott.

Do mắc bẫy của bọn Styx – những kẻ nắm quyền ở Cõi Sâu, Sarah – mẹ của Will và Cal – cũng tiến hành một hành trình tương tự, nhưng lại để săn đuổi Will – đứa con trai lớn mà cô đã buộc phải bỏ rơi lúc nhỏ, ngay khi mang cậu từ Thuộc-địa thoát lên mặt đất, vì tưởng Will đã làm hại Tam – em trai của mình và bắt cóc Cal theo trong chuỗi hành động tội lỗi…

Hành trình “truy đuổi của truy đuổi” giữa mẹ và con, con và bố, những kẻ nắm quyền và những người chống đối… ở một thế giới kỳ lạ dưới lòng đất diễn ra đan xen, và mở ra những hướng cảm thụ đầy bất ngờ…

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Võ Thị Uyên Thảo

Tôi cũng khá thất vọng về phần này của bộ truyện. Một phần vì giá truyện quá đắt mà truyện lại không hay như mong đợi nên cảm thấy thất vọng là một điều khó tránh khỏi. Tôi công nhận truyện của Trẻ xuất bản rất đẹp, bìa cứng, giấy tốt, không dễ mủn và mềm như một số nhà xuất bản khác, chất lượng dịch thuật, biên tập cũng tốt. Nhưng phải chăng vì điều đó nên Trẻ đẩy giá thành lên quá cao?

Còn về phần nội dung truyện, phần 2 không được như phần 1 bởi lời văn có vẻ khô cứng và dài dòng hơn, một tập truyện hơn 500 trang nhưng diễn biến lại không nhiều, Vả lại, Deeper gây phản ứng ngược bởi hình tượng nhân vật người mẹ, ở phần 1 dù không xuất hiện nhưng Sarah để lại tôi ấn tượng rất đẹp về cô, dũng cảm, táo bạo, mạnh mẽ, tài năng. Nhưng tôi lại không thấy được điều đó ở Deeper, chỉ thấy cô là một con người khá bình thường, và với một chút thủ đoạn của bọn Styx, cô hướng lòng nghi ngờ của mình về đứa con từng là hi vọng sống của mình- Will. Đáng lẽ một người như cô phải biết xét đoán và suy nghĩ trong mọi hoàn cảnh hơn là mải miết giận dữ về cái chết của em trai.

Tôi thích nhất nhân vật Rebecca, có lẽ tác giả thành công nhất trong việc xây dựng nhân vật này. Con bé có cái cao ngạo và đáng sợ khiến người khác không khỏi rùng mình, có cái tàn ác và quá mức cay độc, tàn bạo như một cơn ác mộng đáng sợ. Vì vậy chắc chắn truyện sẽ thiếu hay nếu không có nhân vật này.

Hi vọng ở phần 3 Freefall sẽ hay và hấp dẫn hơn.

Lam Phương

Tiếp nối tập đầu Âm phủ, Cõi sâu tiếp tục đào sâu về thế giới ngầm, về cuộc sống, con người, cách thức sinh hoạt… làm người đọc rất bất ngờ và hiếu kì.Đồng thời tác giả cũng đặt ra nhiều nghi vấn, những bí mật, sự thật đang bị che giấu. Liệu người cha của Will Burrow còn sống? Hiện ông đang ở đâu? Liệu hai cậu bạn thân có còn tiếp thục nổi hành trình tìm cha và trở về đất liền không? Liệu có còn âm mưu nào đang được tiến hành. Tất cả đủ để hấp dẫn người đọc.

Na Na

Mình vẫn không sao hiểu rằng quyển âm phủ và cõi sâu có số trang và chất lượng tương đương nhau nhưng giá cả quá chênh lêch, dù vậy mình vẫn mua do quá tò mò về cái kết của âm phụ để rồi ôm nỗi ” thất vọng ” . Khác với sự lôi cuốn ở âm phủ, cõi âm tuy có thêm những tình tiết mới và khá lạ nhưng lại mắc lỗi lang man dài dòng, lời văn khô cứng không có sự trau truốt như ở tập đầu gây cảm giác nhàm chán cho người đọc. Truyện có tình tiết như mẹ Will, mình đã thích bà ở tập Âm phủ nhưng ở tập này mình đã ghét bà, chỉ vì hiểu nhầm mà đã có ý định giết con. Thật đáng thất vọng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button