Review

Án Mạng Ở Nhà Mục Vụ

Thể loại Văn học nước ngoài
Tác giả Agatha Christie
NXB NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Số trang 340
Ngày xuất bản 08-2016
Giá bánXem giá bán

Giới thiệu sách

Đại tá Protheroe, viên chức tư pháp đồng thời là người quản lý tài sản cho nhà thờ bị mọi người trong làng St. Mary Mead ghét. Vào ngày hẹn kiểm kê sổ sách với mục sư quản nhiệm, đại tá Protheroe bị bắn vào đầu, chết ngay trong văn phòng làm việc của mục sư, gục lên trên một bức thư viết dở gửi cho ông mục sư. Vậy là các bà cô già không chồng trong làng có nhiều việc để làm! Ngay sau khi cảnh sát vào việc, có hai kẻ nối tiếp nhau đầu thú: anh chàng họa sĩ Lawrence Redding và bà vợ góa của ông đại tá. Cả hai người này tư tình với nhau từ trước khi ông đại tá bị giết, thế nên chẳng nghi ngờ gì nếu họ là những kẻ tình nghi số 1. Đường dây vụ án càng lúc càng rối tung vì phát hiện thêm rất nhiều nhân vật khả nghi hơn, từ viên trợ tế trẻ tuổi của nhà thờ cho đến một mệnh phụ bí ẩn mới dọn về làng này sống chưa lâu… Ông mục sư Clement ngoài việc hợp tác với cảnh sát điều tra vụ án, còn luôn bị các bà cô già mời tới gặp riêng để báo cáo những tình tiết mới phát hiện, mà thường toàn là những kể lể dông dài kèm chỉ trích cay nghiệt! Duy chỉ có bà Marple, bà già sắc sảo và cũng “nhiều chuyện” nhất cái làng St. Mary Mead đó có cách tư duy manh mối tài tình, hiến kế để cảnh sát ‘đặt bẫy’ dụ kẻ giết người lộ diện.

Án mạng ở nhà mục vụ đánh dấu lần đầu ra mắt nhân vật phá án điềm tĩnh và rất được yêu thích của Agatha Christie, bà Jane Marple. Với biệt tài phát hiện ra cái ác trong bản chất con người, bà Marple vạch ra dấu vết kẻ giết người bí ẩn trước sự mù mờ của cảnh sát địa phương.

[taq_review]

Bạn đọc cảm nhận

Lê Thị Ngọc Dung

Lúc đầu khi đọc nội dung quyển sách này trên tiki thì mình đã muốn mua nó ngay. Nhưng thật ra sau khi đọc quyển truyện này xong thì mình rất thất vọng. Ý tưởng về vụ án khá hay nhưng suy luận hoàn toàn ko có sức thuyết phục. Việc phát hiện ra hung thủ là ai ko làm cho người đọc bất ngờ( trong khi yếu tố bất ngờ là 1 điều vô cùng cần thiết trong thể loại truyện trinh thám) bởi đơn giản là qua tâm lí nhân vật được miêu tả trong truyện thì dễ dàng xác định được hung thủ gồm những ai. Nói chung, tình tiết lúc đọc thì khá hay nhưng kết thúc truyện thì rất tệ. Bà Marple chẳng những ko loại trừ TẤT CẢ khả năng bà ta đưa ra mà còn suy luận ko hợp lí rất nhiều chỗ. Đọc xong truyện mà mình còn thắc mắc là làm sao bà Marple có thể khẳng định chắc chắn rằng cuộc gọi đến bà Price chỉ là sự trùng hợp. Và còn nữa, bà Marple chỉ giải thích suy luận của mình chứ ko nói rằng từ đâu bà ta suy ra dc điều đó. Nói chung, truyện này thiếu sự logic trong suy luận và nội dung truyện hơi dài dòng, dù nhiều tình tiết ko liên quan nhưng vẫ dc đề cặp trong truyện.

Thảo Nguyễn

Đến với các tác phẩm của Agatha lúc nào mình cũng hài lòng và tác phẩm này cũng không ngoại lệ. Với giọng văn lôi cuốn, cách miêu tả mạch lạc, các tình huống truyện gay cấn thôi thúc mình đọc mãi không thể dừng lại. Quá hay!

Phan Thị Ánh Đào

Thường những tuyện trinh thám của Agatha chỉ là cuốn sách vừa cầm nhưng cuốn này theo mình đánh giá là dày nhất.
Câu chuyện là lời kể của ông mục sư nên có nhiều khi cảm thấy hơi dài dòng và lan mang.
Tuy nhiên vẫn rất đáng đọc nếu ai hâm mộ Agatha

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button