Văn học nước ngoài

Cha Con Và Những Thước Phim

Cha con va nhung thuoc phim - David Gilmour1. THÔNG TIN SÁCH/EBOOK

Tác giả : David Gilmour

Download sách Cha Con Và Những Thước Phim ebook PDF/PRC/EPUB/MOBI. Tải miễn phí, đọc online trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Danh mục : VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI

Đọc thử Xem giá bán

2. DOWNLOAD

Tải Ebook:               Download

 

Bạn không tải được sách ? Xem hướng dẫn nhé : Hướng dẫn tải sách


3. GIỚI THIỆU / REVIEW SÁCH

Liệu việc xem ba bộ phim/tuần có làm thay đổi cuộc sống của một đứa con trai 16 tuổi khi người cha quyết định: “Nếu con không thiết tha với việc đi học nữa thì con sẽ không cần phải đến trường nữa”? Liệu đó có phải là một phương pháp giáo dục hiệu quả của người cha?

“Cha, con & những thước phim – The film club” là một câu chuyện có thật kể về quá trình 3 năm đồng hành của hai cha con David Gilmour và Jesse Gilmour.

Người cha – David Gilmour giáo dục cậu con trai 16 tuổi của mình bằng cách: “Con không cần phải làm việc, cũng không cần phải trả tiền thuê nhà. Hàng ngày con có thể ngủ tới năm giờ chiều cũng được. Nhưng không được hút thuốc… Bố muốn mỗi tuần, con sẽ cùng bố xem ba bộ phim. Bố sẽ là người lựa chọn phim. Đây là kiến thức duy nhất con sẽ phải học”.

Người cha, một trong hai nhân vật chính của The film club, cũng chính là tác giả – nhà phê bình phim người Canada giàu kinh nghiệm và hóm hỉnh. Tham gia câu lạc bộ của hai cha con Gilmour, độc giả sẽ như được xem tận mắt những bộ phim kinh điển: Crimes and Misdemeanors(Trọng tội và khinh tội) (1989), Basic Instinct(Bản năng gốc) (1992),Giant (Người khổng lồ) (1956), Notorious (Khét tiếng) (1946), The Shinning (Ngôi nhà ma) (1980), Around the world(Vòng quanh thế giới) (1956), Last Tango in Paris(Bản tango cuối cùng ở Paris) (1972)…

Những buổi sinh hoạt của câu lạc bộ kỳ lạ này, không chỉ đơn thuần là những kiến thức về điện ảnh, mà đó là thời gian David quan sát cậu con trai đang tuổi dậy thì, suy nghĩ những việc cần làm cho Jesse và hai cha con tâm sự về tất cả những mối quan tâm của Jesse: Tương lai, bạn gái, thuốc lá, rượu, ma túy, công việc…

Mỗi bộ phim là một câu chuyện, một thông điệp mà các đạo diện, diễn viên và êkíp thực hiện gửi gắm. Qua những thước phim ấy, David đã dạy con cách sống bằng một phương pháp đặc biệt. Ông đã biết cách để Jesse tự quyết định cuộc đời của chính mình. Và Jesse đã vào đời từ những thước phim ấy…


Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button