ListTheo chủ đề

7 sách hay về lịch sử Trái Đất chứa đựng kiến thức đa dạng và chi tiết

Lịch sử của hành tinh chúng ta là một câu chuyện hấp dẫn kéo dài hàng tỷ năm. Từ sự hình thành của Trái đất đến sự tiến hóa của sự sống và các sự kiện địa chất lớn đã định hình thế giới của chúng ta, có rất nhiều điều để khám phá và tìm hiểu. Cho dù bạn là một sinh viên tò mò, một người yêu thích lịch sử hay chỉ đơn giản là một người bị mê hoặc bởi những kỳ quan của hành tinh chúng ta, đi sâu vào những cuốn sách về lịch sử Trái đất có thể mang lại trải nghiệm hấp dẫn và phong phú. 

Thế Nào Và Tại Sao – Trái Đất Của Chúng Ta – Hành Tinh Xanh

Thế Nào Và Tại Sao – Trái Đất Của Chúng Ta – Hành Tinh Xanh

Bộ sách THẾ NÀO VÀ TẠI SAO là bộ sách dành cho thiếu nhi từ 8 đến 10 tuổi với kiến thức trong mọi lĩnh vực khoa học tự nhiên cũng như lịch sử và kỹ thuật.

Bạn đọc nhỏ tuổi qua đó có thể tìm hiểu về thế giới bao la, rộng lớn xung quanh.

Cuốn Trái Đất của chúng ta: Hành tinh xanh trả lời cho những câu hỏi như: Trái Đất cũng như sự sống được hình thành như thế nào, tại sao lại có ngày và đêm…

Bộ sách THẾ NÀO VÀ TẠI SAO thật hữu ích cho độc giả ở mọi lứa tuổi.

Hành Tinh Thứ 12

Hành Tinh Thứ 12

Bằng chứng khủng khiếp thách thức niềm tin lâu đời về nguồn gốc sự sống trên Trái đất đã dần dần xuất hiện trong những năm qua. Những bằng chứng này đồng hành cùng người đọc trong hành trình khám phá sự tồn tại của một chủng tộc ngoài trái đất từng sinh sống trên Trái đất.

Tập đầu tiên của tuyển tập Biên niên sử Trái đất cung cấp bằng chứng đáng kể về sự tồn tại của hành tinh bí ẩn Nibiru và giải thích lý do tại sao các “du khách” của Biên niên sử Trái đất lại tồn tại. Hành tinh này quay trở lại Trái đất hàng tỷ năm trước để tác động đến quá trình tiến hóa của loài người hiện đại.

Cuốn sách dựa trên hàng loạt những nghiên cứu tỉ mỉ. “Hành tinh thứ 12” giúp cho người đọc có cơ hội biết đến hàng loạt những “sự thật” chứ không chỉ là sự hư cấu, một câu chuyện về Tạo hóa, trận Đại Hồng thủy, Tháp Babel, và những người Nefilim kết hôn với các con gái của loài người sinh ra các vị á thần vĩ đại. Bằng cách thêu dệt nên những câu chuyện dựa trên ngôn ngữ Kinh thánh, cuốn sách thực sự là “thách thức” đối với những quan điểm trước đây về nguồn gốc và đưa ra những những thông tin đáng giá về các giai đoạn lịch sử và tiền lịch sử của Trái đất và loài người.

Planet Earth – Trái Đất

Planet Earth – Trái Đất

Trái Đất, hành tinh thứ ba trong Hệ Mặt Trời, là nơi chứa đựng biết bao điều kỳ thú. Đó cũng là nơi duy nhất được biết đến là có tồn tại sự sống.

Planet Earth – Trái Đất, cuốn sách mà các bạn đang cầm trên tay, mang đến vô vàn thông tin hữu ích, tiết lộ những kỳ quan tuyệt đẹp trên hành tinh mà chúng ta đang sống.

Hãy cùng khám phá sức mạnh đáng kinh ngạc của các nguyên tố, tìm hiểu về các dãy núi hùng vĩ và những bí ẩn dưới đáy đại dương sâu thẳm, để thêm hiểu và thêm yêu “Viên ngọc xanh” này.

Geography Encyclopedia – Bách Khoa Toàn Thư Về Địa Lý

Geography Encyclopedia – Bách Khoa Toàn Thư Về Địa Lý

Geography Encyclopedia – Bách khoa toàn thư về Địa lý là một cuốn sách tuyệt vời để tìm hiểu về hành tinh Trái Đất cùng con người và các nền văn hóa từ gần 200 quốc gia khắp thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy gì trong cuốn sách này?

  • – Hàng loạt thông tin thú vị và hữu ích về các đặc điểm địa lý tự nhiên của Trái Đất, từ những phân tử đá trong lòng đất, đến núi non, sông hồ và đại dương
  • – Những bức ảnh tuyệt đẹp về thế giới tự nhiên, được chụp ở Trái Đất và cả từ vũ trụ.
  • – Thông tin, số liệu về dân cư và văn hóa của người dân khắp các châu lục.
  • – Tập Atlas thế giới tuyệt vời với 60 trang bản đồ.

Không dừng ở đó, cuốn sách còn đi kèm đường link Internet dẫn đến các trang web nơi bạn có thể tìm thấy thật nhiều thông tin bất ngờ, và tham gia nhiều hoạt động thú vị khác.

Sự Tiến Hóa – Buổi Bình Minh Của Hành Tinh Trái Đất

Sự Tiến Hóa – Buổi Bình Minh Của Hành Tinh Trái Đất

Bộ sách Sự tiến hóa gốm 4 tập giới thiệu tiến trình phát triển của hành tinh Trái Đất, bắt đầu từ thuở sơ khai đến khi tổ tiên gần nhất của chúng ta – loài có vú xuất hiện.

Tập Buổi bình minh của hành tinh Trái Đất giới thiệu sự sống mới hình thành và dần phát triển trong khoảng giai đoạn từ tiền kỷ Cambri đến kỷ Trias (Tam Điệp) tức là khoảng 4.500 đến 200 triệu năm trước.

Qua tập sách bạn sẽ biết đến những loài sinh vật bạn chưa từng nhìn thấy, cũng không có cơ hội nhìn thấy, vì chúng đã tuyệt chủng gần hết rồi, hoặc đã tiến hóa thành một dạng khác, và bạn sẽ biết đến những vi sinh vật nhỏ đến nỗi bạn phải dùng kính hiển vi mới có thể nhìn thấy tiến hóa thành loài bò sát khổng lồ, trong đó một số loài có kích thước như một con voi.

500 Bách Khoa Tri Thức – Trái Đất

500 Bách Khoa Tri Thức – Trái Đất

500 BÁCH KHOA TRI THỨC: TRÁI ĐẤT là một hành tinh đầy thú vị và duy nhất hỗ trợ sự sống cho muôn loài.

Trải qua hàng tỷ tỷ năm của quá trình chuyển động địa lý đã tạo nên hành tinh tuyệt vời này. Trái Đất với vô vàn phong cảnh, hình thái sống, hệ thống nước đã trở thành một nguồn đam mê, khám phá bất tận cho các bạn đọc trẻ.

Cuốn sách giúp bạn đọc khám phá hành tinh rộng lớn này với các thông tin được sắp xếp dưới dạng ngắn gọn, khoa học, dễ hiểu.

Lịch Sử Tự Nhiên

Lịch Sử Tự Nhiên

Với hơn 5.000 hình minh họa và dữ liệu bổ ích về khoáng vật, đá, hóa thạch và sinh giới trên Trái đất – bao gồm vi sinh vật, nấm và động, thực vật – Lịch sử tự nhiên mở ra cánh cửa khám phá thế giới tự nhiên chứa đựng vô vàn những điều kì thú trên hành tinh của chúng ta. Đây là công trình biên soạn của tập thể các chuyên gia về thiên nhiên hoang dã, với sự cố vấn của Viện Smithsonian danh tiếng.

Cuốn sách này là cánh cửa nhìn vào sự đa dạng đáng kinh ngạc và lịch sử tự nhiên của thế giới quanh ta. Ngược dòng thời gian về 4,6 tỉ năm trước, khi Trái đất hình thành, là một chặng đường dài. Đến nay đã có hơn 1,9 triệu loài sinh vật được mô tả, và hơn 20.000 loài mới được phát hiện và mô tả hằng năm. Nghiên cứu các loài này, tác động qua lại giữa chúng với nhau và với môi trường xung quanh cũng là nghiên cứu lịch sử tự nhiên của chính con người chúng ta. Lịch sử tự nhiên bắt đầu bằng một phần giới thiệu tổng quan về sự sống trên Trái đất: nền tảng địa chất của sự sống, sự tiến hóa của các dạng sống và cách thức phân loại các sinh vật. Năm chương tiếp theo là hệ thống các mẫu vật – từ khoáng vật tới các loài thú – vừa bao quát vừa dễ hiểu kèm theo lời giới thiệu cung cấp thông tin về từng nhóm và mô tả chi tiết đặc điểm từng mẫu vật.

Lời kết

7 cuốn sách về lịch sử Trái đất này cung cấp nhiều kiến thức và hiểu biết sâu sắc về câu chuyện phức tạp và hấp dẫn của hành tinh chúng ta. Cho dù bạn là sinh viên, nhà khoa học hay đơn giản là người có trí tò mò sâu sắc về thế giới xung quanh, những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện về cách Trái đất đã phát triển qua hàng tỷ năm. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button