ListTheo chủ đề

Những cuốn sách viết về người Nhật Bản hay nên đọc

Một trong những dân tộc nhận được sự tôn trọng bậc nhất trên thế giới chính là người Nhật. Một đất nước với muôn vàn khó khăn từ thiên tai, chiến tranh vẫn có thể vươn lên hàng đầu thế giới với thứ tài nguyên duy nhất chính là con người. Mong rằng qua những tập sách viết về người Nhật sau, bạn sẽ được truyền cảm hứng để thay đổi và cải thiện bản thân hướng đến thành công.

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản – Jung Hyuk June

Xem giá bán
Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản là bức chân dung những nhà sáng lập tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera. Họ chính là Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo, với xuất thân bình thường, và có thể nói là thuộc tầng lớp nghèo khó nhất trong xã hội Nhật Bản. Họ sẽ đã không ngừng thách thức những giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng nên những công ty thành công nhất trong tại Nhật Bản.

Có thể nói, cuốn sách này sẽ cho chúng ta thấy rõ một bài học vô cùng giá trị, đó là dù bạn xuất thân từ đâu, hoàn cảnh như thế nào thì điều đó cũng không quy định về thành công của bạn. Người có xuất thân cao quý, giàu sang chưa chắc có thể làm nên sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu có lòng quyết tâm, khát khao học hỏi và một trái tim rộng mở, thì chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ tương lai của mình và trở nên vĩ đại.

Made in Japan: Chế Tạo Tại Nhật Bản – Akio Morita

Xem giá bán
Đây là cuốn sách viết về người Nhật do chính Akio Morita viết nên.Made in Japan không chỉ là câu chuyện về cuộc đời của Akio Morita, mà còn là những cộng sự khác, những người đã cùng ông tạo nên tập đoàn Sony hùng mạnh. Cuốn sách là sự kết hợp giữa lịch sử, triết học, quản trị doanh nghiệp và cả những suy nghĩ đời thường. Một cuốn sách mà mọi nhà quản trị đều cần phải đọc nếu muốn biết làm cách nào để biến những công ty nhỏ bé trở thành những tập đoàn hùng mạnh.

Akio Morita còn trình bày những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực quản trị để có được thành công trong kinh doanh. “Một doanh nhân hay một công ty muốn trở thành hùng mạnh, không chỉ nhằm vào mục tiêu thu lại lợi nhuận mà còn phải biết đặt ra một sứ mạng cho mình, một sứ mạng về giá trị và những gì họ mong muốn mang lại cho cộng đồng”.

Hồi Sinh Sự Thần Kỳ Nhật Bản – Hiroshi Mikitani & Ryoichi Mikitani

Xem giá bán
Cuốn sách là những cuộc đối thoại của hai cha con Mikitani về công cuộc tái kiến thiết Nhật Bản dựa trên nền tảng là đề xuất “Lại là Nhật Bản” của Hiroshi Mikitani với vai trò là thành viên của Hội đồng Sức Cạnh tranh Quy mô Ngành nghề – một trong ba hội đồng đóng vai trò kiểm soát cho kế hoạch hồi sinh nền kinh tế (Abenomics) của Thủ tướng Abe.

Có thể nói, những đối thoại của họ không chỉ là sự phê phán sâu sắc với xã hội Nhật Bản, mà còn là sự phẫu tích cho từng vấn đề mà Nhật Bản đang phải đối mặt, với mong muốn rằng việc đưa ra cuốn sách “sẽ giúp mọi người nhận ra tình thế khó khăn mà Nhật Bản đang phải đối mặt, cũng như đưa ra tầm nhìn về một tương lai tươi sáng hơn và lộ trình để tới đó”.

Nhật Bản Cận Đại – Vĩnh Sính

Xem giá bán
Những di sản văn hóa, chính trị, kinh tế của Nhật Bản trước Minh trị Duy tân (1868), và những cải cách nào đã tạo nền móng đưa nước Nhật tiến lên hàng cường quốc trong khoảng năm mươi năm sau đó? Tại sao trong các nước Đông Á chỉ có nước Nhật sớm trở nên cường quốc? Xã hội Nhật Bản đã biến dạng như thế nào trong hơn một trăm năm qua? Nguyên nhân nào đã đưa Nhật Bản đến con đường xâm lược Đại Đông Á tuyệt vọng để rồi bị phá sản hoàn toàn năm 1945? Tất cả những câu hỏi ấy đều sẽ được giải đáp trong cuốn sách Nhật Bản Cận Đại này.

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật – Sasaki Fumio

Xem giá bán
Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách viết về người Nhật này. Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cái cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, dù bạn có phải là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật – Marie Kondo

Xem giá bán
Phương pháp KonMari sẽ không chỉ biến đổi không gian của bạn. Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn. Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ cận “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”. Sau khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa, và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý.

Nước Nhật Nhìn Từ Những Thứ Bình Thường – Nguyễn Quốc Vương

Xem giá bán
Nước Nhật Nhìn Từ Những Thứ Bình Thường là 25 câu chuyện nhỏ, những câu chuyện bình thường về nước Nhật nhằm giúp chúng ta hiểu thêm, những điều lớn lao, những điều kỳ diệu mà người ta vẫn ngợi ca về con người Nhật, đất nước Nhật chính là bắt nguồn từ những điều rất đỗi bình thường đó. Từ chính trải nghiệm của mình, tác giả đã dẫn dắt độc giả qua những câu chuyện hấp dẫn bằng giọng kể hiện đại, sinh động.

Phong Tục Nhật Bản – Setsu Broderick & Willamarie Moore

Xem giá bán
Với cuốn sách nhỏ này, bạn đọc sẽ được dẫn dắt qua hành trình văn hóa, tìm hiểu những những tục lệ nho nhỏ tại Nhật như ném đậu nành xua đuổi tà ma, treo búp bê teru-teru-bozu xin trời ngừng mưa…, cho đến những ngày lễ lớn như O-Bon, O-hanami, Năm Mới… Đây là cuốn sách viết về người Nhật đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có dự định đến Nhật học tập và làm việc bởi Nhập gia tùy tục là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến một xứ sở mới.

Tìm Hiểu Người Nhật Bản – Trần Minh Tiết

Xem giá bán
Dân tộc Nhật Bản là một trong những dân tộc  nhận được sự kính nể hàng đầu trên toàn thế giới. Nếu như nhắc đến dân tộc Israel người ta sẽ nghĩ ngay đến những con người thông minh, thì khi nghĩ đến Nhật thì chúng ta sẽ biết ngay đến những con người mang tinh thần tự lực tự cường, không chùn bước trước những khó khăn thử thách, sẵn sàng đương đầu trước thiên tai như động đất, núi lửa luôn luôn rình rập. Người Nhật Bản kiên trì, nhẫn nại, không qua loa “đại khái”, đã làm sẽ làm đến nơi đến chốn, đã học cái gì là học đến cùng, thậm chí học hết kiến thức của thầy!

Người Nhật Bản khéo léo cẩn thận và tỉ mỉ, có lẽ chính vì thế đã giúp cho Nhật Bản nổi tiếng với nhiều mặt hàng máy móc điện tử chất lượng cao. Người Nhật Bản làm việc nghiêm túc, tinh thần kỷ luật cao đã làm nên nét độc đáo trong văn hóa kinh doanh của họ. Trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay, việc học hỏi các quốc gia tiến bộ là xu hướng thức thời, và Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào là một ví dụ điển hình mà chúng ta nên học hỏi. Và còn rất nhiều những điều mà bạn có thể học về con người xứ sở mặt trời mọc với cuốn sách viết về người Nhật Bản này.

Mặc Kệ Thiên Hạ: Sống Như Người Nhật – Mari Tamagawa

Xem giá bán
Nếu bạn là người thường xuyên lo lắng, luôn cảm thấy mình thiếu may mắn. Nếu bạn mong muốn thay đổi cuộc sống, được là chính mình, kiểm soát cuộc đời và tận hưởng tuổi trẻ của mình thì hãy ngay lập tức tìm đọc cuốn sách viết về người Nhật này. Mặc Hệ Thiên Hạ: Sống Như Người Nhật chính là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Mari Tamagawa khuyến khích mỗi người nên sống thật và ngưng phán xét bản thân. Thật lãng phí khi bạn để cuộc đời mình phải trải qua những tháng ngày khổ sở chỉ vì cái nhìn của người khác. Đã đến lúc bạn cần phải nói lời tạm biệt với cuộc sống đầy âu lo đang rút cạn năng lượng của bạn. Cuộc đời của bạn không thuộc về ai khác, cuộc đời của bạn thuộc về bạn. Tháng 3 này hãy để “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” giúp bạn bắt đầu cuộc đời mới, cuộc đời mang tên chính mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button