Học tập - Tham khảoList

2 sách hay về chất liệu vải từ truyền thống đến hiện đại

Chất liệu vải là yếu tố quan trọng trong ngành thời trang, có vai trò quyết định đến tính cách và phẩm chất của sản phẩm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chất liệu và áp dụng lựa chọn phù hợp vào sáng tạo của mình, chúng tôi gợi ý 2 cuốn sách hay về chất liệu vải.

Giáo Trình Chuẩn Bị Dệt

Giáo Trình Chuẩn Bị Dệt

Vải là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Vải được sản xuất bao gồm vải dệt thoi, vải dệt kim, vải không dệt và các loại vải dệt thoi khác sử dụng công nghệ phối hợp. Phương pháp sản xuất các loại vải cũng khác nhau.

Đối với vải dệt thoi nói chung, qui trình công nghệ sản xuất gồm: sản xuất sợi, chuẩn bị dệt, dệt vải, kiểm tra và làm sạch vải, xử lý hoàn tất vải. Cuốn sách này cung cấp đầy đủ kiến thức về các vấn đề trên.

Nội dung sách bao gồm 5 chương:

 • Chương 1. Quấn ống
 • Chương 2. Mắc sợi
 • Chương 3. Hồ sợi
 • Chương 4. Luồn, nối tiếp sợi dọc
 • Chương 5. Quấn suốt và làm ẩm sợi ngang

Sách được dùng làm tài liệu phục vụ học tập của sinh viên, đồng thời là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, học viên cao học và cán bộ quản lý ngành dệt.

Giáo Trình Cấu Trúc Sợi

Giáo Trình Cấu Trúc Sợi

Vải dệt thoi hay vải dệt kim phục vụ cho ngành may mặc thời trang, trang trí nội thất, thể thao, du lịch, kỹ thuật hay các mục đích công nghiệp, dân dụng và quân sự khác nhau đều được dệt ra từ sợi. Các phương pháp kéo sợi khác nhau từ hỗn hợp nguyên liệu khác nhau cho phép tạo ra các loại sợi khác nhau về bản chất cấu trúc, chất lượng, tính chất cơ lý, tính tiện nghi cũng như tính thời trang và thẩm mỹ.

Cấu trúc sợi được tạo ra từ xơ hoặc hỗn hợp nguyên liệu xơ quyết định đến chất lượng, ngoại quan hình học và các tính chất cơ lý của sợi.Việc trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về cấu trúc sợi cho phép sinh viên và cán bộ kỹ thuật ngành Dệt May hiểu rõ các nguyên lý tạo sợi cơ bản, các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng sợi, các đặc trưng cấu trúc cũng như ưu, nhược điểm và phạm vi ứng dụng của các cấu trúc sợi khác nhau. Cuốn sách này được biên soạn nhằm đáp ứng những yêu cầu về kiến thức như trên.

Nội dung sách bao gồm các chương:

 • Chương 1. Tổng quan về cấu trúc sợi
 • Chương 2. Cấu trúc sợi cổ điển
 • Chương 3. Cấu trúc sợi OE rôto
 • Chương 4. Cấu trúc sợi ma sát
 • Chương 5. Cấu trúc sợi dòng khí
 • Chương 6. Kết luận và so sánh

Lời kết

Vẻ đẹp không chỉ nằm trong thiết kế, mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn chất liệu thích hợp cho trang phục. Bằng việc đọc những cuốn sách mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này, bạn sẽ có kiến thức và cái nhìn sâu sắc hơn về các loại chất liệu vải khác nhau. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button