ListTheo chủ đề

11 sách thiếu nhi Nhật Bản mang tính giáo dục và giải trí cao

Sách thiếu nhi Nhật Bản mang đến một cách độc đáo và quyến rũ để giới thiệu độc giả nhỏ tuổi đến với di sản phong phú và truyền thống kể chuyện của Nhật Bản. Từ những câu chuyện thú vị về tình bạn và cuộc phiêu lưu đến những cuốn sách sâu sắc dạy những bài học cuộc sống quý giá.

Bộ sách Trí Tuệ Vui – Câu Đố Hình – Câu Đố Suy Luận cho bé từ 3-7 tuổi

Bộ sách Trí Tuệ Vui – Câu Đố Hình – Câu Đố Suy Luận cho bé từ 3-7 tuổi

Nhật Bản nổi tiếng với sự nhấn mạnh vào năng lực trí tuệ và chuyên môn trong việc nuôi dưỡng và giáo dục các cá nhân. Cha mẹ Việt tìm đến sách phát triển trí tuệ cho trẻ của Nhật Bản bởi mong muốn con mình sở hữu chỉ số IQ cao và kiến ​​thức toàn diện. 

Nắm bắt tâm lý phụ huynh người Việt, Bộ sách Trí tuệ Nhật Bản được ra mắt dưới sự giám sát bởi Chuyên gia về khoa học não SHINOHARA KIKUNORI – Giáo sư Đại học Khoa học Suwa Tokyo. Ông nhận định: “Lõi của trí tuệ, là một sức mạnh của bộ nhớ làm việc giúp giữ ký ức và thông tin tạm thời khi làm việc trong đầu. Sách đã đưa ra những câu hỏi về cả hình lẫn từ để giúp bé cải tạo phần bộ nhớ làm việc của bé một cách vui vẻ.”

Bộ sách Trí tuệ Nhật Bản được biên soạn chăm chút vô cùng tỉ mỉ với nội dung hấp dẫn, hình ảnh sinh động, từ ngữ rõ ràng, sắc nét, phong phú, gồm 4 cuốn:

 • TRÍ TUỆ VUI – Phát triển cảm hứng (3-4-5 tuổi)
 • TRÍ TUỆ VUI – Phát triển cảm hứng (Phần bổ trợ) (4-5-6 tuổi)
 • CÂU ĐỐ HÌNH – Nâng cao khả năng suy luận (5-6-7 tuổi)
 • CÂU ĐỐ SUY LUẬN – Nâng cao khả năng suy luận (5-6-7 tuổi)

Con Mèo Triệu Kiếp

Con Mèo Triệu Kiếp

Cuốn sách được Hiệp hội thư viện trường học Nhật Bản tuyển chọn.

Có một con mèo đã một triệu năm rồi mà vẫn chưa chết.

Nó đã từng chết đi một triệu lần, rồi sống lại một triệu lần.

Một con mèo vằn bảnh bao.

Có một triệu người đã yêu thương con mèo ấy, và một triệu người đã khóc khi con mèo ấy chết.

Mèo thì chưa khóc lần nào cả.

Bộ sách Ehon Nhật Bản Bé Mèo Nontan: Dành Cho Trẻ Từ 0 – 3 Tuổi

Bộ sách Ehon Nhật Bản Bé Mèo Nontan: Dành Cho Trẻ Từ 0 – 3 Tuổi

Nội dung bộ truyện xoay quanh cuộc sống thường nhật với các tình huống vô cùng gần gũi và thú vị xung quanh bé mèo Nontan và các bạn. Bộ gồm 6 cuốn:

 • Bé mèo Nontan Tập 1 – Cùng chơi xích đu.
 • Bé mèo Nontan Tập 2 – Chúc ngủ ngon.
 • Bé mèo Nontan Tập 3 – Thổi bong bóng kẹo cao su.
 • Bé mèo Nontan Tập 5 – Nontan bừa bộn.
 • Bé mèo Nontan Tập 4 – Tè Dầm.
 • Bé mèo Nontan Tập 5 – Nontan bừa bộn.
 • Bé mèo Nontan Tập 6- Nấc Cụt.

Ehon – Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

Ehon – Hướng Dẫn Sử Dụng Mẹ

Mẹ có bao giờ băn khoăn về hình ảnh của mình trong mắt con không? Chắc có nhỉ! Đây là “phác họa” về mẹ trong mắt một cậu học sinh lớp bốn:

“Trong gia đình mình, mẹ là người có uy nhất. So với bố, mẹ có uy và đáng sợ hơn nhiều. Hôm nay cũng thế, mới sáng sớm đã nghe mẹ cằn nhằn, ồn ào hết cả nhà làm mình rất khó chịu. Trên đường đến trường, mình đã cố nghĩ xem tại sao mẹ lại cằn nhằn như thế, nhưng mẹ nói rất nhiều khiến mình không thể nào nhớ được nguyên nhân làm mẹ cáu. Có điều, mình nghĩ, tức giận là việc của mẹ, còn mình chỉ là chỗ để mẹ trút cơn tức lên thôi.”

Để “đối phó” với mẹ, cậu bé đã viết “cách dùng mẹ” theo gợi ý của bố: “cũng giống như cái máy tính và đầu quay, nếu không biết cách sử dụng, nó sẽ không hoạt động được và trở nên hỏng hóc”.

Truyện Cổ Nhật Bản

Truyện Cổ Nhật Bản

Một chú bé sinh ra từ quả đào, một con cáo có thể hóa ra thành cả một đám rước, một con sếu nhổ lông của mình dệt nên tấm lụa có một không hai, một ông lão biết cách làm cả vườn cây bỗng đơm hoa… Không chỉ chắp cánh thêm cho trí tưởng tượng của các độc giả nhỏ tuổi,Truyện Cổ Nhật Bản còn là một kho tàng quý giá về nền văn hóa ứng xử của xứ sở hoa anh đào.

Thưở ban đầu, nghệ thuật và văn học Nhật Bản chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc và Triều Tiên. Nhưng từ thế kỷ XI, các nghệ sĩ Nhật Bản bắt đầu viết ra những tác phẩm văn học vô cùng độc đáo, thường xuất phát từ truyền thống dân gian, truyền thuyết. Truyện Cổ Nhật Bản sẽ minh chứng rõ nét cho điểm này. Các câu chuyện phần nhiều kể về các anh hùng giản dị nhưng dũng cảm, những con vật – đặc biệt là cáo và lửng, có phép thần thông biến hóa. Với Truyện Cổ Nhật Bản, bạn đọc không những có thể khám phá ra gốc gác sâu xa của dân tộc Nhật Bản mà còn liên hệ được đến những chủ đề rất gần gũi với đời sống.

Truyện Cổ Nhật Bản tập hợp 26 truyện, là những tác phẩm tiêu biểu nhất trong kho tàng truyện cổ và truyền thuyết Nhật Bản, như: Momotaro, Chú bé trái đào; Chuyện con cáo và con lửng thách đố…

Bộ sách Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Cún Con

Bộ sách Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Cún Con

Nuôi dưỡng tâm hồn với 30 phút kể chuyện mỗi ngày. Những câu chuyện tuyệt vời chính là cầu nối yêu thương mà ba mẹ dành cho con, đồng thời giúp bé có tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn.

Mục tiêu của bộ truyện tranh theo Phương Pháp Shichida: Nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của bé.

“Tại Shichida, chúng tôi tin rằng giáo dục kỉ luật cho bé thông qua các cuốn truyện tranh là hiệu quả nhất. Những cuốn truyện tranh theo Phương Pháp Shichida sẽ giúp ba mẹ truyền đạt cho bé những hiểu biết về phép cư xử cơ bản và nuôi dưỡng tâm hồn bé thông qua quá trình khám phá từng trang truyện thú vị.”

Bộ truyện tranh theo Phương Pháp Shichida giúp bé:

 • Nâng cao khả năng đọc của bé
 • Phát triển khả năng tưởng tượng và năng lực diễn đạt cho bé
 • Thời gian đọc truyện giúp tình cảm giữa ba mẹ và con cái trở nên gắn bó hơn

Bộ sách Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 – 3 Tuổi

Bộ sách Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 – 3 Tuổi

Ehon là dòng sách được ví như “thực phẩm cho tâm hồn bé” tại Nhật. Đây là dòng sách tranh cho lứa tuổi từ 0 tới 10. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện ngắn, với cấu trúc rõ ràng.

Mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật.

Cha mẹ đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con. Sách ehon chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con.

Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế với chủ đề về các loài động vật. Điểm thú vị của truyện chính là những bức tranh gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Các mẹ và các bé có thể cùng đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của con vật nào. Bộ truyện bao gồm 6 cuốn:

 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn trên hoang mạc (0-3 tuổi).
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn trên cánh đồng (0-3 tuổi).
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn dưới biển (0-3 tuổi).
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế (0-3 tuổi).
 • Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn bên bờ hồ (0-3 tuổi).

Bộ sách Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Cá Voi

Bộ sách Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Cá Voi

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng và óc sáng tạo, biết chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, học làm công dân toàn cầu, biết nói lời cảm ơn và trân trọng những gì người khác làm cho mình, phát huy điểm mạnh của mình, hiểu rõ mục đích của việc học để có động lực học tập.

Bộ sách Ehon Nhật Bản – Giờ Chơi Của Bé

Bộ sách Ehon Nhật Bản – Giờ Chơi Của Bé

Ehon là dòng sách được ví như “thực phẩm cho tâm hồn bé” tại Nhật. Đây là dòng sách tranh cho lứa tuổi từ 0 tới 10.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện ngắn, với cấu trúc rõ ràng. Mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật.

Cha mẹ đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con. Sách ehon chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con.

Bộ truyện bao gồm 6 cuốn:

 1. Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ?
 2. Giày nhỏ đi thôi.
 3. Cùng lau cho sạch nào.
 4. Tay xinh đâu nhỉ?
 5. Chào mặt trăng.
 6. Bé Trứng

Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Gà Con

Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Gà Con

Bộ sản phẩm Nuôi Dưỡng Tâm Hồn – Bộ truyện Gà Con dành cho lứa tuổi 2+ gồm 6 cuốn truyện tranh thú vị và đặc sắc, là một công cụ hữu ích để các bậc cha mẹ làm bạn với con trẻ mỗi buổi tối trước giờ đi ngủ.

Bộ truyện tranh được thực hiện dựa theo phương pháp giáo dục Shichida – Nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn của bé, sẽ giúp ba mẹ truyền đạt những hiểu biết về phép cư xử cơ bản và nuôi dưỡng tâm hồn bé thông qua quá trình khám phá từng trang truyện thú vị, bên cạnh đó còn nâng cao khả năng đọc, khả năng tưởng tượng và năng lực diễn đạt của bé, và cũng là một trong những động lực thúc đẩy tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con cái…

Bộ sách sẽ đi kèm những hướng dẫn là lời khuyên bổ ích giúp quý phụ huynh dễ dàng và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bộ Ehon Đi Đâu Thế

Bộ Ehon Đi Đâu Thế

Bộ sách “Đi đâu thế?” gồm 3 cuốn: “Cá Vàng đi đâu rồi nhỉ?”, “Khủng Long đi đâu rồi nhỉ?” và “Bạn Sao đi đâu rồi nhỉ?”.

Nhân vật chính trong 3 cuốn sách là bạn Cá Vàng Fumi, bạn Khủng Long Xanh Yuto và bạn Ngôi Sao Haru. Các bạn nhỏ sẽ được theo chân các bạn nhân vật chơi trò trốn tìm mà trong đó, các bạn nhân vật sẽ đóng vai trò là người trốn, còn các bé sẽ đóng vai trò là người tìm.

Các cuốn sách rất tốt trong việc kích thích trẻ tư duy, quan sát và phát triển ngôn ngữ tốt. Bố mẹ và con chơi mà học, từ đó tạo ra sự tương tác tốt với nhau. Sau khi đọc xong cuốn sách, trẻ sẽ nắm được rõ hơn về nơi chốn, vị trí (trên, dưới, trong, ngoài). Khi bố mẹ hỏi các nhân vật ở đâu ở đâu thì trẻ sẽ ý thức được ngay và trả lời, bạn nhân vật ở trong cái này hay ở dưới cái kia.

Lời kết

Sách thiếu nhi Nhật Bản cung cấp nhiều câu chuyện phong phú và đa dạng không chỉ mang tính giải trí mà còn mang tính giáo dục. Từ những câu chuyện dân gian truyền thống đến những cuốn sách tranh hiện đại, luôn có thứ gì đó khiến mọi đứa trẻ thích thú. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button