ListTheo chủ đề

9 sách hay về kỹ năng thuyết trình giúp bạn mở khóa sức mạnh của từ ngữ

Kỹ năng thuyết trình là rất quan trọng. Cho dù bạn là sinh viên, chuyên gia hay doanh nhân, khả năng truyền đạt hiệu quả ý tưởng của bạn là điều cần thiết để thành công. 9 cuốn sách tuyệt vời về kỹ năng thuyết trình bao gồm cách kể chuyện, ngôn ngữ cơ thể, thiết kế slide và vượt qua chứng sợ sân khấu. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người thuyết trình có kinh nghiệm, những cuốn sách này chắc chắn sẽ nâng cao khả năng của bạn và đưa bài thuyết trình của bạn lên một tầm cao mới.

Thật Đơn Giản – Thuyết Trình

Thật Đơn Giản – Thuyết Trình

Thật Đơn Giản – Thuyết Trình là cuốn sách kỹ năng giúp bạn sẽ trở nên yêu thích việc thuyết trình, tạo ra bệ phóng cho con tàu sự nghiệp của bản thân và đạt được những thành tựu lớn nhất.

Bất kể mức độ kinh nghiệm của một người, thuyết trình luôn là một thử thách khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng Hall, việc thuyết trình không khó như bạn tưởng. Thật đơn giản thuyết trình của Hall là cẩm nang kỹ năng kinh doanh sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng thuyết trình của mình bằng cách rút ra kinh nghiệm từ một số diễn giả hàng đầu thế giới.

Cuốn sách kỹ năng này chứa các hướng dẫn toàn diện cho từng giai đoạn của bài thuyết trình, chẳng hạn như hiểu bối cảnh của bài thuyết trình, lập kế hoạch, soạn nội dung hấp dẫn, kết hợp hiệu ứng âm thanh và sử dụng màu sắc. Ngoài ra, bạn sẽ học cách đối mặt với những lo lắng của mình, hiểu khán giả của mình và thu hút họ. Mỗi hướng dẫn chứa các gợi ý giúp bạn tự đánh giá và cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình.

Kỹ Năng Thuyết Trình Chuyên Nghiệp

Kỹ Năng Thuyết Trình Chuyên Nghiệp

Trong cuốn sách này, TS. Sicola sẽ giúp bạn:

 • Xác định điểm mù trong giao tiếp (khoảng cách giữa điều bạn muốn được mọi người cảm nhận khi bạn nói và cách bạn thực sự thể hiện), điều này cản trở bạn đạt được mục tiêu của mình như thế nào?
 • Khám phá những phương pháp sử dụng giọng nói nhằm thu hút người nghe.
 • Học cách điều chỉnh phong cách nói để bạn thể hiện được dáng vẻ lãnh đạo chân thực nhất khi tiếp cận với mọi đối tượng.
 • Vượt qua rào cản tinh thần để nói một cách tự tin và hấp dẫn trên sân khấu, trên máy ảnh hoặc thậm chí trên điện thoại.
 • Thực hành cách kể chuyện lôi cuốn, đưa dữ liệu cuộc sống của bạn vào các bài thuyết trình.
 • Tìm hiểu phương pháp kết hợp tất cả các phần này lại với nhau giúp phản chiếu hình ảnh lãnh đạo tốt nhất, tối đa hóa ảnh hưởng và tác động tích cực của bạn.

HBR Guide To – Trình Bày Thuyết Phục

HBR Guide To – Trình Bày Thuyết Phục

Trình bày thuyết phục là cuốn sách trong bộ HBR Guide to nhằm mang đến cho người đọc những kỹ năng cần thiết để tạo dựng bài thuyết trình hiệu quả.

Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách xác định đối tượng người nghe, thông qua đó xây dựng ý tưởng, lựa chọn câu chuyện, thiết kế các slide cho phù hợp.

Bên cạnh đó, tác giả cùng trao đổi những kinh nghiệm làm sao để bạn có thể khắc phục những vấn đề tâm lý, những sự cố kỹ thuật khi trình bày từ đó làm chủ sân khấu và tương tác tốt với người nghe.

Bản Đồ Tư Duy Trong Thuyết Trình

Bản Đồ Tư Duy Trong Thuyết Trình

Chiếc “phao cứu sinh” cho những ai đang gặp vấn đề về ghi nhớ logic.

Rất nhiều người cho rằng con người đang tạo ra nhiều phương thức để giao tiếp hiệu quả hơn. Mạng xã hội, những chiếc điện thoại thông minh với nhiều chức năng hay thư điện tử giúp tăng tần suất giao tiếp giữa người với người. Xu hướng toàn cầu hóa giúp chúng ta giờ đây có thể dễ dàng giao tiếp với những cư dân ở các đất nước khác khi khác biệt văn hóa không còn là một rào cản lớn nữa. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, những phát kiến mới của con người cũng thêm sự phức tạp vào môi trường và hệ thống mã hóa mà chúng ta đang sử dụng. Một ví dụ điển hình là sự giao thoa văn hóa tạo ra một hệ thống ngôn ngữ mới mà giới trẻ ưa chuộng. Tính sẵn có của thông tin khiến chúng ta bị quá tải và từ đó việc sắp xếp thông tin khi truyền tải đôi lúc trở nên lộn xộn.

Vì giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người và môi trường đang phức tạp hóa giao tiếp, một trong những chủ đề đáng quan tâm ngày nay là làm sao cải thiện kỹ năng giao tiếp. Trong Bản đồ tư duy trong thuyết trình, chúng tôi sẽ không hướng dẫn chung chung về giao tiếp mà tập trung vào một hình thái giao tiếp quan trọng – thuyết trình. Hình thái này được sử dụng rộng rãi trong công việc và cuộc sống và do đó nó là vấn đề rất đáng để bạn quan tâm.

Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Thuyết trình là một hoạt động khá phổ biến. Ngay từ khi còn học ở cấp phổ thông, học sinh đã được làm quen với thuyết trình thông qua những tiết học kể chuyện. Khi lên cao đẳng, đại học thuyết trình lại trở nên gần gũi hơn bởi những bài báo cáo khoa học. Khi đi làm tại các doanh nghiệp, thuyết trình lại là phương tiện để trình bày các dự án kinh doanh, các kế hoạch tài chính.

Nhưng, để biến những câu nói khoa học khô khan, các dự án với các con chữ vô hồn đang nằm gọn trên giấy thành những câu nói đầy cảm xúc, tác động đến nhận thức của người nghe, khiến họ“nuốt” trọn từng lời bạn nói lại là một câu chuyện rất dài.

Bạn cũng cần biết rằng:

 • Bạn không thể nào xin việc thành công nếu bạn không biết cách thuyết phục người ta tin tưởng bạn.
 • Bạn không thể nào tạo được mối quan hệ tốt với nhiều người nếu bạn không biết kết nối với họ bằng những phương tiện giao tiếp như lời nói, cử chỉ.
 • Bạn không thể nào kêu gọi mọi người ủng hộ, hỗ trợ bạn trong công việc nếu bạn không cho họ biết những gì mà họ nhận được ngay sau đó.
 • Tất cả đều xuất phát từ việc bạn sẽ nói với họ những gì và nói như thế nào?
 • Đó là những điều tác giả sẽ giải đáp cùng bạn ngay trong cuốn sách này.
 • Nó dành cho bạn, những người đang loay hoay trong việc tìm kiếm giải pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình.
 • Bản tái bản này sẽ cập nhật thêm nhiều nội dung bổ ích để bạn đọc có thể hoàn thiện kỹ năng thuyết trình hơn nữa như: Khi nào bạn phải thuyết trình?
 • Mục đích của bài thuyết trình của bạn và phương pháp để giúp bạn xác định mục đích.
 • Nghệ thuật lấy cảm xúc người nghe.
 • Các yếu tố tạo nên thành công cho bài nói.

Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả

Kỹ Năng Thuyết Trình Hiệu Quả

Hành trình ngàn dặm luôn được bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Và hành trình đến với kỹ năng thuyết trình thành công của bạn nên được bắt đầu từ quyển sách này. Đây sẽ là một hành trình đầy thú vị và thư giãn, đồng thời cũng là một hành trình thiết yếu để bạn có thể vươn đến thành công trong sự nghiệp của mình.

Ngày nay, các công ty ngày càng nỗ lực để tối đa hóa hiệu quả hoạt động với nguồn lực tối thiểu. Điều này có nghĩa là khả năng sắp xếp và thảo luận thông tin một cách lôi cuốn – sao cho có thể kích thích suy nghĩ và hành vi của người khác – sẽ gia tăng giá trị của bạn với bất cứ tổ chức nào. Nếu bạn mong muốn được thuyết trình và học hỏi để cải thiện kỹ năng này thì bạn đã nắm chắc trong tay tấm vé dẫn đến một tương lai đầy tươi sáng và thú vị. Thông qua Kỹ năng thuyết trình hiệu quả, tác giả Alison Lester sẽ hướng dẫn cho bạn xuyên suốt con đường này.

Thuật Thuyết Trình – Nói Sao Để Gây Ấn Tượng Và Tạo Ảnh Hưởng

Thuật Thuyết Trình – Nói Sao Để Gây Ấn Tượng Và Tạo Ảnh Hưởng

Đây là một cuốn sách thực hành, khởi đi từ những bài tập hít thở, đẩy âm thanh từ bụng, luyện giọng, phát âm rõ ràng… cho đến tạo tư thế, cử chỉ, điệu bộ và những sách lược thu hút sự chú ý, đại hiệu quả tối đa. Từ đó tạo ra sự thành công cho bản thân và đạt sự mến mộ của những người xung quanh.

Nghệ Thuật Thuyết Trình Giỏi

Nghệ Thuật Thuyết Trình Giỏi

Người diễn thuyết bước ra từ những trang sách này sẽ là một diễn giả giỏi nhất mà bạn có thể đạt tới.

Hiện nay, dù là trong một kỷ nguyên công nghệ đang phát triển với những bước tiến thần kỳ, các bài diễn văn vẫn còn giữ được vai trò quan trọng. Bởi vì nói chuyện với đám đông là một phương tiện truyền đạt vẫn không thay đổi về cơ bản qua các thời đại.

Sức mạnh của lời nói hay mới đây đã có thêm một sự chứng minh mạnh mẽ. Barack Obama bước lên chiếc ghế Tổng thống Hoa Kỳ qua một cao trào hùng biện tài tình. Ông ta đã chứng minh, một lần nữa, điều không cần phải chứng minh – bài nói chuyện rõ ràng, đầy thú vị vẫn còn khả năng làm lay chuyển lòng người cả về mặt tình cảm lẫn hành động.

Luôn luôn có điều gì đó thích thú khi nghe một diễn giả tài năng truyền đạt những lập luận đầy tính thuyết phục. Tác giả cuốn sách sẽ giúp bạn đọc nắm bắt những nguyên tắc căn bản như là bí quyết của nghệ thuật thuyết trình: từ cách viết một bài diễn văn đến cách trình bày trước đám đông.

Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình

Nâng Cao Kỹ Năng Thuyết Trình

Sách cung cấp cho bạn những lời khuyên thiết thực với sự hướng dẫn từng bước cụ thể, giúp bạn cải thiện sự tự tin, chuẩn bị tốt hơn và làm chủ được nghệ thuật thuyết trình.

Không chỉ giúp bạn vượt qua nỗi lo âu khi thuyết trình với PowerPoint, sách còn đưa ra những bộ công cụ thực tế cần thiết cho sự phát triển kỹ năng thuyết trình, để bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. Bạn sẽ tìm thấy giọng nói và phong cách của mình khi truyền đạt thông tin đầy sức thuyết phục và ấn tượng.

Lời kết

9 cuốn sách về kỹ năng thuyết trình này cung cấp những hiểu biết và chiến lược có giá trị cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Từ việc hiểu tâm lý thuyết phục đến nắm vững nghệ thuật kể chuyện, mỗi cuốn sách đều cung cấp các mẹo và kỹ thuật thiết thực có thể áp dụng ngay trong các môi trường chuyên nghiệp khác nhau. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button