ListTheo tác giả

Những cuốn sách của Lobsang Rampa hay nên đọc

Lobsang Rampa là một trong những tác giả thú vị được nhiều độc gia yêu thích tìm hiểu tâm linh huyền bí yêu thích. Ông tự nhận mình là linh hồn của Lạt Ma Tây Tạng mượn xác của một người Anh tên gọi là Cyril Hoskin. Sách của Lobsang Rampa tập trung viết về đề tài tâm linh, văn hóa vùng đất linh thiêng Tây Tạng, với những tựa sách nổi tiếng như Huệ Nhãn Của Lạt Ma, Các Lạt Ma Hóa Thân, Hang Động Của Các Lạt Ma.

Huệ Nhãn Của Lạt Ma

Xem giá bán
Truyền thuyết Tây Tạng kể rằng vào thời xa xưa, đàn ông và đàn bà đều có thể sử dụng huệ nhãn. Liệu đó có phải sự thật? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách của Lobsang Rampa này. Đó là thời kỳ mà các vị thần xuống trần gian và sống lẫn giữa con người. Con người, do nghĩ rằng mình là những kẻ có thể kế vị thần linh nên tìm cách giết hại các thần, mà không nghĩ rằng điều mà con người có thể nhìn thấy, thì các thần còn có thể thấy rõ, tường tận hơn. Cho nên hình phạt dành cho con người là huệ nhãn của nó bị khép lại. Từ đó, theo dòng thời gian, chỉ có một số hiếm hoi người bẩm sinh được ban cho cái nhìn sáng suốt từ huệ nhãn (hay con mắt thứ ba).

ặc biệt, T. Lobsang Rampa đã được thầy Linh hướng của mình khai mở huệ nhãn khi đang là tu sĩ tại một tu viện Lạt ma Tây Tạng. – “Bây giờ, con đã thuộc hàng các Lạt ma như ta đây. Từ nay cho đến cuối đời con, con sẽ nhìn thấy những người khác như họ thật sự là thế, chứ không như họ làm ra vẻ là thế!”

Các Lạt Ma Hóa Thân

Xem giá bán
Cuốn sách của Lobsang Rampa cùng T. Rechung đồng tác giả sẽ kể cho bạn đọc hai mẩu truyện đó là: Các Lạt Ma hóa thân và Người cõi tâm linh. Các Lạt Ma hóa thân kể về quá trình một người từ nhỏ được đào tạo ra sao để trở thành một tu sĩ, một Lạt Ma sư trưởng. Và Người cõi tâm linh kể chuyện về một người từ nhỏ nuôi lòng hận thù rồi luyện Huyền thuật, trở nên tàn ác, sau qua lại cầu đạo, thức tỉnh, cuối cùng thành Phật. Qua cuộc đời hai con người trên, Lạt Ma giáo, một thứ tôn giáo chính thống ở Tây Tạng cùng với thế giới tâm linh phong phú, huyền bí của con người vùng đất này được thể hiện một cách hấp dẫn và sinh động. Với Các Lạt Ma Hóa Thân, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về thuật ướp xác, phép luyện Huyền thuật cùng những kiến giải huyền hoặc mà sâu sắc, thân trầm những giáo lý tôn giáo Tây Tạng.

Hang Động Của Các Lạt Ma

Xem giá bán
Có rất nhiều người bị lạc lối trong những mê cung của sự khoác lác và bịa đặt. Quy luật của đời sống là đơn giản, vì vậy quả là vô ích khi bóp méo chúng dưới những tín ngưỡng thần bí hoặc những tôn giáo giả trá. Cuốn Hang Động Của Các Lạt Ma này là thành quả của cả một cuộc đời. T. Lobsang Rampa hăm hở đón nhận sự rèn luyện vừa lạ lẫm vừa kỳ bí với những năm tháng lặng lẽ trải qua trong những tu viện Lạt ma lớn nhất Tây Tạng. Và cũng từ đó, nhận được cả một thành quả của những quyền năng đạt được nhờ biết tuân thủ nghiêm ngặt giới luật. Những điều ấy chính là khoa học đã được giảng dạy bởi các tổ tiên chúng ta ngày trước, đã được ghi lại trong các khu kim tự tháp Ai Cập, trong những ngôi Đền lớn ở núi Andes và ở nơi lưu giữ những tri thức thuộc khoa học huyền bí quan trọng nhất: cao nguyên Tây Tạng.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button