ListTheo chủ đề

5 sách hay về triệt quyền đạo được nhiều người tìm đọc

5 cuốn sách xuất sắc đi sâu vào lý thuyết cơ bản và phương pháp thực hành của triệt quyền đạo, được thiết kế đặc biệt cho những cá nhân tìm kiếm kiến ​​thức về mục đích phòng thủ, chiến đấu và tự vệ.

Phương Pháp Sử Dụng Đòn Chỏ Và Gối Trong Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long

Phương Pháp Sử Dụng Đòn Chỏ Và Gối Trong Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long

Phương Pháp Sử Dụng Đòn Chỏ Và Gối Trong Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long là cuốn sách cho những người yêu môn võ thuật, có niềm đam mê với các kỹ thuật sử dụng đòn chỏ và gối trong chiến đấu, gồm có 9 phần:

 • Phần 1. Vua kung fu Lý Tiểu Long
 • Phần 2. Huấn luyện tố chất cơ thể trong võ công triệt quyền đạo
 • Phần 3. Yếu lĩnh kỹ thuật tấn công và phòng thủ trong triệt quyền đạo
 • Phần 4. Kỹ thuật căn bản trong thực tế chiến đấu
 • Phần 5. Kỹ thuật sử dụng đòn chỏ
 • Phần 6. Kỹ thuật sử dụng đòn gối trong thực tế chiến đấu
 • Phần 7. Kỹ thuật phá đòn chỏ trong phản công
 • Phần 8. Kỹ thuật phá đòn gối trong phản công
 • Phần 9. Kỹ thuật phá đòn đá phản công

Học trong cuốn sách bạn sẽ nắm được các kỹ thuật căn bản trong thực tế chiến đấu để ra các đòn phản công sao cho hợp lí. Đồng thời sẽ rèn luyện cơ thể có đầy đủ tố chất để học võ.

Lý Tiểu Long – Một Cuộc Đời Phi Thường

Lý Tiểu Long – Một Cuộc Đời Phi Thường

Bruce Lee (Lý Tiểu Long) là diễn viên đầu tiên của Trung Quốc và châu Á chinh phục Hollywood, mở ra kỷ nguyên mới của phim võ thuật và góp phần hòa nhập văn hóa Đông Tây. Trong suốt 32 năm cuộc đời, ông đã làm được vô số điều phi thường mà hơn nửa thế kỷ sau không ai có thể sánh được.

Bruce Lee trở thành thành hoàng của môn võ thuật kung-fu, được tôn thờ như một vị bán thần. Thanh thiếu niên Nhật Bản cắt tóc giống anh. Người Đài Loan ca tụng anh là “người có đôi chân vàng biết hát”, người Anh thì lại xem anh như “Vua Kung Fu”, người Úc gọi anh “người có cú đấm nhanh nhất tại phương Đông”. Với lòng nhiệt huyết cho công cuộc truyền bá kung-fu, Bruce đã nỗ lực sử dụng phương tiện điện ảnh để quảng bá tinh hoa võ thuật tới công chúng trên toàn thế giới.

Anh đã thành công vượt cả sự tưởng tượng hoang đường nhất. Ở nước Mỹ, nơi những diễn viên điện ảnh người Hoa hầu hết bị giao cho những vai diễn thấp kém, hèn mọn, Bruce Lee đã vượt qua mọi trở ngại trên con đường đầy tham vọng nhưng cũng lắm chông gai, để phá vỡ định kiến về màu da vàng châu Á của Hollywood. Anh trở thành nam diễn viên người Mỹ gốc Hoa đầu tiên thủ vai chính trong một bộ phim Hollywood và là người châu Á đầu tiên xuất hiện trong một bộ phim có âm thanh kể từ khi nhân loại phát minh ra nó.

Trước khi Bruce Lee qua đời, chỉ có hơn năm trăm trường dạy võ trên toàn thế giới; vào cuối những năm 1990, dưới sự ảnh hưởng của anh, đã có hơn 20 triệu võ sinh chỉ tính riêng ở nước Mỹ. Tại nước Anh, nhu cầu tăng cao đến mức đám đông chen lấn xô đẩy nhau xếp hàng phía ngoài các võ đường thương mại và, đúng theo nghĩa đen, họ ném tiền vào võ sư chỉ để giữ một suất học sắp tới. “Bruce Lee đã từng và sẽ mãi mãi là lý do chính để cháu nỗ lực đạt đến sự tinh thông võ nghệ trong những năm sắp tới”, một cậu bé từ tiểu bang South Carolina viết trong lá thư gửi đến tạp chí Black Belt.

“Lý Tiểu Long – Một cuộc đời phi thường” được nghiên cứu trong vòng một thập kỷ bởi tác giả Matthew Polly. Đây là quyển sách đầu tiên mang đến cho người đọc một bức chân dung hoàn chỉnh, dung dị mà tuyệt vời về Lý Tiểu Long, người đã đưa võ thuật châu Á đến với thế giới: từ thời thơ ấu làm diễn viên nhí bên cái bóng lớn của cha, đến thời niên thiếu hổ báo đánh đấm triền miên đến mức bị “đày ải” sang đất Mỹ; buổi đầu làm thầy dạy võ; những năm tháng chật vật tìm kiếm vị trí tại kinh đô điện ảnh Hollywood; cuộc sống khi chạm tay đến vinh quang cùng trách nhiệm làm chồng làm cha; và cả cái chết làm rúng động toàn cầu đến tận ngày nay.

Chiêu Thức Võ Thuật Đối Kháng: Phương Pháp Tấn Công Và Phòng Ngự Trong Triệt Quyền Đạo

Chiêu Thức Võ Thuật Đối Kháng: Phương Pháp Tấn Công Và Phòng Ngự Trong Triệt Quyền Đạo

Triệt Quyền Đạo là hình thức võ thuật do Lý Tiểu Long tổng hợp dựa trên cơ sở lý luận chiến đấu và các chiến thuật của Vịnh Xuân Quyền, Tây Dương quyền kích, kích kiếm…Qua việc kế thừa cùng với đúc rúc những tinh hoa từ võ thuật Trung Quốc truyền thống và chiến đấu của phương Tây, ông đã sáng tạo nên một môn võ học với kỹ thuật chiến đấu thuần túy lấy chiến làm mục đích, đồng thời lấy học thuyết Jiddu Krishnamurti (Ấn Độ) và tư tưởng triết học truyền thống của Đạo gia, thiền tong của Trung Quốc làm nền tảng tư tưởng.

Nhằm giúp bạn đọc có được tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình luyện tập Triệt Quyền Đạo, NXB Văn hóa Thông Tin đã cho ấn hành cuốn sách Chiêu Thức Võ Thuật Đối Kháng: Phương Pháp Tấn Công Và Phòng Ngự Trong Triệt Quyền Đạo.

Cuốn sách được thiết kế và trình bày đơn giản, dễ dàng cùng với phần hình ảnh minh họa chi tiết sau mỗi chiêu thức, mỗi động tác, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thể hiểu và dần hoàn thiện các kỹ năng võ thuật của mình.

Bruce Lee – Tuyệt Chiêu Lý Tiểu Long

Bruce Lee – Tuyệt Chiêu Lý Tiểu Long

Bruce Lee – Tuyệt Chiêu Lý Tiểu Long là tập sách giới thiệu môn võ Triệt quyền đạo do Lý Tiểu Long sáng lập. Môn võ này là sự kết hợp giữa nền tảng Vịnh Xuân Quyền với những tinh hoa của Karaté, Quyền Anh, Thái Cực Đạo dung hợp lý luận triết học Đông – Tây.

Sách chia làm 5 chương, bàn về nét khái quát võ công Triệt quyền đạo, kỹ thuật căn bản cũng như các chiến thuật công thủ và tự vệ của Triệt quyền đạo. Ngoài ra, sách còn có phần tuyệt kỹ truyền đời của lý Tiểu Long.

Đọc tập sách này bạn sẽ học được kỹ thuật đặc trưng của Triệt Quyền Đạo, chiến thuật tấn công chính xác, phòng bị hiệu quả trong các cuộc giao đấu.

Tuyệt Kỹ Lý Tiểu Long – Tiệt Quyền Đạo

Tuyệt Kỹ Lý Tiểu Long – Tiệt Quyền Đạo

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Những điều căn bản trong tiệt quyền đạo
 • Chương 2: Tập luyện cơ bản của tiệt quyền đạo
 • Chương 3: Phương pháp tự vệ thực dụng của Lý Tiểu Long.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button