Học tập - Tham khảoList

3 sách hay về thuốc lá nhằm hiểu rõ về tác động và nguy hại của nó

3 cuốn sách hay về thuốc lá này mang đến cho độc giả một khám phá toàn diện về tác động của loại cây gây tranh cãi này. Làm sáng tỏ cả khía cạnh (tích cực) và tiêu cực của thuốc lá. 

Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Thuốc Lá Năm 2012 Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành

Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Thuốc Lá Năm 2012 Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành

Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Thuốc Lá được Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kì họp thứ 8 thông qua ngày 15-11-2010.

Cuốn sách này giới thiệu những luận điểm cơ bản và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm giúp người đọc hiểu các quy định của pháp luật về nguyên tắc phòng, chống tác hại của thuốc lá; chính sách của Nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; hợp tác quốc tế trong phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Cuốn sách hỗ trợ, tạo điều kiện để mọi cá nhân, tổ chức nâng cao hiểu biết pháp luật, tránh vi phạm pháp luật, biết vận dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, của Nhà nước và xã hội.

Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính

Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính

Các chuyên gia y tế khẳng định thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh và tử vong ở những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hút thuốc lá làm cho các yếu tố nguy cơ khác của bệnh COPD trở nên mạnh hơn. Đặc biệt những người hút thuốc lá bị ảnh hưởng xấu hơn bởi ô nhiễm môi trường, nhiễm trùng và phơi nhiễm với các chất khói độc so với người không hút thuốc. Người hút thuốc có tỷ lệ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cao gấp 10 lần so với người không hút thuốc.

Mục tiêu điều trị đối với COPD là cải thiện chất lượng sống bằng cách phòng ngừa các triệu chứng và cơn nặng của bệnh, do đó bảo toàn chức năng tối ưu của phổi.

Nếu bị chẩn đoán là COPD, bạn nên tìm hiểu kỹ về bệnh của mình và tham gia tích cực vào chương trình điều trị.

Lối Sống Lành Mạnh – Phòng Ung Thư: Nguy Cơ Từ Thuốc Lá, Rượu Bia Và Tia Bức Xạ

Lối Sống Lành Mạnh – Phòng Ung Thư: Nguy Cơ Từ Thuốc Lá, Rượu Bia Và Tia Bức Xạ

  • Thuốc lá và rượu bia gây hại gì cho sức khoẻ?
  • Tại sao thuốc lá và rượu bia lại gây ung thư? Chúng gây nên những ung thư gì?
  • Tia bức xạ nào vô hại và có hại? Tia bức xạ nào gây ung thư?

Cuốn Đối diện thuốc lá, rượu bia và tia bức xạ được các bác sĩ điều trị và các nhà khoa học nghiên cứu về ung thư viết một cách dễ hiểu và sinh động, giải đáp cho bạn những câu hỏi trên và nhiều thắc mắc khác về tác hại của rượu bia, thuốc lá và các tia bức xạ, giúp độc giả có thêm quyết tâm thực hiện lối sống khỏe mạnh phòng tránh bệnh ung thư.

Lời kết

3 cuốn sách được thảo luận trong bài viết này cung cấp một khám phá toàn diện về chủ đề phức tạp này, bao gồm mọi thứ từ những nguy cơ sức khỏe liên quan đến việc sử dụng thuốc lá đến tác động kinh tế và xã hội mà nó gây ra đối với các xã hội khác nhau trong suốt lịch sử. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button