ListTheo chủ đề

7 sách hay về thuật dùng người hiệu quả và đúng đắn

Trong lĩnh vực quản lý nhân sự, khả năng sử dụng thuật dùng người là một kỹ năng quan trọng để thành công. Thuật dùng người không chỉ mang đến hiệu quả trong việc giao tiếp và lãnh đạo, mà còn giúp xây dựng môi trường làm việc tích cực và tăng động cho nhân viên. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá 7 cuốn sách hay về thuật dùng người trong quản lý nhân sự, từ các nguyên tắc cơ bản cho đến các chiến lược tiên tiến để nắm bắt bản chất con người và tạo sự thấu hiểu tối ưu.

Hiểu Người Để Dùng Người

Hiểu Người Để Dùng Người

Hiểu người để dùng người là một tác giả có hệ thống luận, nhận xét, đánh giá tài năng và tâm tính của nhân vật, đồng thời là một văn bản quan trọng thời Ngụy Tấn để nghiên cứu tư tưởng học, tâm lý học và nhân tướng học.

Lưu Thiều đã kết hợp các khái niệm Nho gia, Đạo gia, danh nhân, pháp học, âm dương học và dùng chúng để quan sát, đánh giá các nhân vật trong sách. Tự sự về tài năng tính cách của nhân vật tương đối toàn diện và có hệ thống.

Bí Quyết Dùng Người

Bí Quyết Dùng Người

Con người là tài nguyên quý giá nhất. Phải có con người thì mới làm nên việc và một doanh nghiệp muốn phát triển phải có được những người có hoài bão lớn.

Vì vậy, người lãnh đạo cần phải có nghệ thuật, đối sách sử dụng con người một cách khoa học. Có một kinh nghiệm mà cha ông ta đã lưu truyền đến bây giờ là “Đường dài mới biết ngựa hay, sống lâu mới tỏ là người hiền ngu”, và có trải nghiệm qua nhiều sự việc chúng ta mới thấy rằng “thật vàng không sợ thử lửa”, trong khó khăn hoạn nạn mới biết ai là người thật tình với mình.

Khởi Nghiệp Bắt Đầu Từ Việc Biết Dùng Người

Khởi Nghiệp Bắt Đầu Từ Việc Biết Dùng Người

Nguồn nhân lực thường là phần dễ bị bỏ qua và coi nhẹ nhất trong quá trình khởi nghiệp. Mặc dù rất nhiều công ty đã nhận được nhiều nguồn đầu tư, nhưng chính họ lại khai tử chỉ vì thiếu đi nhân tố “con người”.

Không biết tuyển chọn tài năng, sử dụng tài năng, thúc đẩy và giữ chân nhân tài đã trở thành một trong những yếu tố chính kìm chế sự phát triển kinh doanh. Do đó, trình độ của quản trị nhân sự quyết định giới hạn phát triển của doanh nghiệp.

Quyển sách đề cập đến mọi vấn đề từ những vấn đề nhỏ nhặt như cách thức tuyển dụng thực tập sinh đến những vấn đề lớn như xây dựng văn hóa doanh nghiệp và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến “con người” có thể gặp phải trên con đường khởi nghiệp.

Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người

Hậu Hắc Học – Thuật Dùng Người

Hậu, Hắc là nguyên tắt tự nhiên thần bí, nó chi phối và ảnh hưởng đến quyết quan trọng thành công của đời người. “hậu Hắc Học” là quy tắc và trí tuệ của cuộc đời. “Hậu” giống như cái thuẫn, là sức mạnh để tự bảo vệ mình. “Hắc” giống như cái mâu, là cách thức để tự mình thực hiện và cạnh tranh. Hậu Hắc Học ở đây tuyệt đối không phải là “mặt dày”, và “tâm đen” dung tục thấp hèn, “Hậu Hắc Học” là triết học xử sự không có bất kỳ ý nghĩa chê trách gì.

Hậu Hắc Học thực chất là một loại nhận thức luận, có một cách để nhìn nhận vấn đề, nó đòi hỏi mọi người có chí lớn nhưng kín đáo, can đảm hơn người nhưng lại tiến bước nào chắc bước đó, nó là mưu lược để giành được lợi ích. Đúng như Lý Tông Ngô người phát hiện ra Hậu Hắc Học từng nói: “Từ trước tới nay, tất cả mọi người thành đạt đều lợi dụng bí quyết ” Hậu, Hắc”.

Biết Người Dùng Người Quản Người

Biết Người Dùng Người Quản Người

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những phương pháp quan trọng để nhận biết người, phải nhanh trí, tỉnh táo khi dùng người.

Phải nhận biết được cấp trên, cấp dưới, nhận biết từ dáng vẻ bên ngoài, đến nội tâm bên trọng, nhận biết người từ xa đến gần; nhận biết người theo thế lực, theo thời cuộc, nhận biết người lúc nhỏ, nhận biết người lúc lớn, nhận biết người lúc thiện, nhận biết người lúc ác.

Mọi người trong thiên hạ học được các biết người này có thể thấy rõ hết mọi chuyện, việc biết người sẽ thông đồng bén giọt.

Thuật Dùng Người Quyết Định Thành Công

Thuật Dùng Người Quyết Định Thành Công

Đối tượng cốt lõi và quản lý là con người. Cho dù thời đại có thay đổi, công tác quản lý dù có chuyển đổi từ quản lý con người sang quản lý mọi mặt, nhưng việc quản lý con người , sử dụng con người, phát huy tốt trí tuệ của họ vẫn là điểm mấu chốt để người lãnh đạo đạt được thành công.

Điều mà bạn luôn phải đối mặt chính là một tập thể gồm những người quản lý và nhân viên cấp dưới, mục tiêu của quản lý là phải duy trì sự đoàn kết nội bộ, đạt được sự phát triển liên tục, thực hiện được mục tiêu.

Vì vậy yêu cầu người lãnh đạo phải biết nhận ra và khơi dậy tiềm lực của cấp dưới, phát huy sở trường của mỗi người, biết bố trí hợp lý cho từng nhân viên, phải thu hút và giữ được nhân tài. Muốn có được khả năng đó, bạn hãy dựa theo tư tưởng quản lý của cuốn sách này, kết hợp với năng lực bản thân và thực tiễn, từng bước tích lũy, nhất định sẽ thành công.

36 Kế Cầu Người Và Dùng Người

36 Kế Cầu Người Và Dùng Người

Con người là nhân tố cốt lõi để thành công trong kinh doanh. Biết dùng người thì được người. Không biết dùng người thì mất người. Thành công hay thất bại đều do khả năng dùng người. Mỗi người đều có sở trường và sở đoản riêng. Người lãnh đạo cần sử dụng thành thạo phương pháp dùng người.

Biết dùng người thì được người, không biết dùng người thì mất người. Thành công hay thất bại đều do khả năng dùng người, mỗi người đều có sở trường và sở đoản riêng. Là người lãnh đạo, bạn cần sử dụng thành thạo phương pháp dùng người.

Cuốn sách giới thiệu 36 điều về phương pháp, phương thức và một số về kỹ xảo áp dụng khi nhờ vả người khác, từ đó kiếm bạn trong giao tiếp trở nên thoải mái như cá gặp nước, việc muốn là thực hiện được, gặt hái thành công trong sự nghiệp, lúc cần có thể thể hiện bản lĩnh, thi thố khả năng, tranh thủ sự giúp đỡ người khác.

Lời kết

Việc áp dụng thuật dùng người trong quản lý nhân sự là một yếu tố then chốt để xây dựng một tổ chức thành công và hạnh phúc. Các cuốn sách đã được giới thiệu trong bài viết này không chỉ mang lại kiến thức về kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo, mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc vào con người và cách thức hoạt động của họ. Bằng việc nắm bắt thông tin từ những nguồn kiến thức này và áp dụng chúng vào công việc hàng ngày, bạn có thể tạo nên môi trường làm việc năng động và hài lòng nhằm đạt được hiệu suất cao nhất từ nhân viên của mình.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button