Học tập - Tham khảoList

3 sách hay về thiết kế Logo phát triển khả năng sáng tạo và nghệ thuật

Thiết kế logo là một yếu tố thiết yếu trong việc xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Cho dù bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay một chủ doanh nghiệp muốn tạo ra một logo đáng nhớ, có một sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc thiết kế logo là rất quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để nâng cao kiến thức và cảm hứng của bạn là đọc sách dành riêng cho lĩnh vực sáng tạo này.

Graphics 04 – Build The Forms

Graphics 04 – Build The Forms

“Design for everyone – Design in everyone”

(Thiết kế dành cho mọi người – Thiết kế ở trong mỗi người)

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế đồ họa, hiếu kì về những kiến thức xung quanh lĩnh vực này, Graphics là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn.

Lần này, Chủ đề của Graphics 4 là một yếu tố không thể thiếu trong các thiết kế: Hình khối (Form). Cũng như các số trước, số thứ tư của Graphics sẽ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản về form, ứng dụng của form điển hình thông qua các chế độ xem isometric và chức năng của các khối minh họa.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên, vấn đề sức khỏe tâm lý của các designer được quan tâm và phân tích một cách sâu sắc trong chuyên mục Graphics Illustration.

Logo Kí Sự: Những Câu Chuyện Thú Vị Đằng Sau 100 Logo Nổi Tiếng Thế Giới

Logo Kí Sự: Những Câu Chuyện Thú Vị Đằng Sau 100 Logo Nổi Tiếng Thế Giới

Các nhãn hiệu và logo hiện diện nhan nhản trong tầm mắt chúng ta, trở thành một phần tất yếu trong đời sống đến nỗi ta cứ ngỡ chúng hằng ở đó.

Tiết lộ “thâm cung bí sử” của logo 100 thương hiệu nổi tiếng thế giới, “Logo kí sự” vừa tả từng bước nhỏ, vừa phô những cú nhảy vọt huy hoàng trong sự biến hóa về mặt hình ảnh của các biểu trưng mẫu mực đôi lúc bị lãng quên bởi rằng chúng thân thuộc quá.

Sáng tạo Logo – Nguyễn Thủy Liên, Nguyễn Thu Thủy

Sáng tạo Logo – Nguyễn Thủy Liên, Nguyễn Thu Thủy

“THIẾT KẾ LOGO” với hơn 200 logo đạt giải và sử dụng chính thức cùng vô số bí kíp thiết kế thiết yếu là cuốn sách ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam hướng dẫn các bạn trẻ muốn HỌC THIẾT KẾ LOGO TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN. Cuốn sách được viết một cách hệ thống, cô động, đơn giản, dễ hiểu với phần minh họa trực quan, sinh động.

Cuốn sách là sản phẩm sáng tạo của hai họa sĩ NGUYỄN THỦY LIÊN – NGUYỄN THU THỦY – tác giả của gần 300 mẫu logo đã được sử dụng với hàng chục năm kinh nghiệm. Họ đều là các tác giả không được đào tạo bài bản về thiết kế đồ họa hay sáng tạo logo nhưng đã có được vị trí không thể phủ nhận trong ngành. Khối lượng tác phẩm của hai họa sĩ được ứng dụng trong thực tế là một minh chứng cho phương pháp hiệu quả và kinh nghiệm của họ trong công việc SÁNG TẠO logo.

Cuốn “SÁNG TẠO LOGO” sẽ là một tài liệu tham khảo thực tế cho các đồng nghiệp, các nhà thiết kế, những người làm marketing, các sinh viên mỹ thuật cũng như các bạn trẻ đang có xu hướng lập nghiệp bằng chuyên ngành thiết kế đồ họa nói chung và logo nói riêng.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH

  • Chương I: Khái quát về logo: Chương này phân biệt logo với các khái niệm liên quan như biểu tượng, thương hiệu, nhãn hiệu; nêu rõ các đặc trưng cơ bản cũng như các dạng thức của logo.
  • Chương II: Nghiên cứu đề tài: Để sáng tạo logo, bước quan trọng nhất là hiểu đầu bài thiết kế, nhận thức cả đề tài cả về nội dung lẫn hình thức. Kiến thức căn bản của phần này có thể áp dụng để sáng tạo những tác phẩm khác, không chỉ riêng logo.
  • Chương III: Định hướng sáng tạo: Ý tưởng và giải pháp là hai nội dung chính của chương này. Xây dựng ý tưởng và hình tượng hóa tư duy.
  • Chương IV: Xây dựng phác thảo: Tạo hình, chọn màu, bố cục HÌNH – MÀU – CHỮ
  • Chương V: Hoàn thiện mẫu: Bắt đầu từ hình tượng, đến chơi với màu sắc và hoàn thiện mẫu thiết kế.

GIÁ TRỊ CUỐN SÁCH MANG LẠI

  • Cuốn sách là nền tảng căn bản cho việc thiết kế, sáng tạo logo với những bước chỉ dẫn đơn giản, dễ hiểu.
  • Tiếp cận kiến thức về thiết kế đồ họa một cách khái quát, dễ hình dung.
  • Hướng dẫn từ việc phân tích đề tài đến nảy sinh ý tưởng, tìm HÌNH – MÀU – CHỮ và hoàn thiện tác phẩm với những hình ảnh minh họa hấp dẫn.

Phụ lục: Logo đạt giải nhất, logo sử dụng chính thức, logo đạt giải tặng thưởng

Lời kết

3 cuốn sách về thiết kế logo này cung cấp nhiều thông tin, nguồn cảm hứng và lời khuyên thiết thực cho cả người mới bắt đầu và nhà thiết kế có kinh nghiệm. Từ việc khám phá lịch sử và lý thuyết về logo đến cung cấp hướng dẫn từng bước và nghiên cứu điển hình, các tài nguyên này bao gồm tất cả các khía cạnh của nguyên tắc thiết kế quan trọng này. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button