ListTheo chủ đề

5 sách hay về Thái Lan đi sâu vào tâm hồn và cảm xúc của đất nước này

Thái Lan, với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và nền văn hóa phong phú, là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về quốc gia này, chúng ta không chỉ cần khám phá những danh lam thắng cảnh mà còn nên tìm hiểu qua các cuốn sách về Thái Lan. 

Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan

Tìm Hiểu Văn Hóa Thái Lan

Phần I: Địa lý và lịch sử

 • Nhận xét chung
 • Những ông vua vĩ đại của vương quốc xiêm

Phần II: Tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội truyền thống và nghi lễ vòng đời người

 • Tín ngưỡng, tôn giáo
 • Chùa và đền ở Băng Cốc
 • Lễ hội
 • Nghĩ lễ vòng đời người
 • Truyền thống của người Thái

Phần III: Văn học, nghệ thuật Thái Lan

 • Ngôn ngữ và chữ viết
 • Văn học
 • Nghệ thuật

Phần IV: Truyền thống và hiện đại

 • Phong cách đặc sắc Thái Lan
 • Thành phố của các đấng thần linh

Phật Giáo Thái Lan

Phật Giáo Thái Lan

Phật giáo Thái Lan trước những biến chuyển khoa học kỹ thuật phải đương đầu với những vấn đè xã hội, chính trị, kinh tế.

Để có thể tồn tại và phát triển, đồng thời phát huy hiệu quả vai trò truyền thống, ba xu hướng tiếp tục song hành với nhau: xu hướng bảo thủ, quay về với nguyên thủy, tu tập trong núi; khuynh hướng cấp tiến mong muốn đem lời Phật dạy ra thế giới; còn khuynh hướng thứ ba tìm cách dung hòa hai lối sống trần tục và thế tục.

Đông Nam Á – Những Điều Tuyệt Vời Bạn Chưa Biết! – Thái Lan – Kỳ Diệu Thái Lan

Đông Nam Á – Những Điều Tuyệt Vời Bạn Chưa Biết! – Thái Lan – Kỳ Diệu Thái Lan

Các bạn đã biết được gì về đất nước Thái Lan nhỉ? Về đặc điểm địa lý tự nhiên; hình dáng đất nước trên bản đồ thế giới; kinh tế, văn hóa, lịch sử như thế nào; kiến thức pháp luật; dân số ít hay nhiều; có bao nhiêu thành phố và tỉnh trên khắp cả nước; con người và bản sắc dân tộc ở các vùng miền có gì đặc trưng và thu hút, các địa điểm du lịch hấp dẫn… Những kiến thức tưởng chừng rất phức tạp đó sẽ có đủ trong cuốn sách Thái Lan – Kỳ diệu Thái Lan… này.

Bộ sách bách khoa tri thức tranh màu đẹp mắt, kiến thức đáng tin cậy và trình bày khoa học này không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà còn kích thích sự tìm tòi khám phá, nuôi dưỡng đam mê du lịch trải nghiệm trong tương lai của các bạn đấy.

Bên cạnh đó, hãy đọc trọn bộ sách Đông Nam Á – Những điều tuyệt vời bạn chưa biết (11 tập) để hiểu hơn và yêu hơn cả khu vực Đông Nam Á mà chúng ta đang sống nữa các bạn nhé.

Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch Thái Lan, với hàng loạt những thông tin thiết thực và gợi ý hữu ích từ các chuyên gia.

Phần Giới thiệu Thái Lan phác họa cho bạn cái nhìn tổng thể về bối cảnh văn hóa và lịch sử của quốc gia này. Năm phần tiếp theo giới thiệu về năm miền địa lí của Thái Lan, cộng với Bangkok, và miêu tả các thắng cảnh quan trọng kèm theo bản đồ, hình ảnh và tranh minh họa.

Các mục chính đề cập các chủ đề từ kiến trúc và mĩ nghệ cho đến động vật hoang dã và các môn thể thao. Hướng dẫn về nhà hàng và khách sạn nằm ở phần Hành trang du khách.

Phần Những điều cần biết cung cấp những thông tin thiết thực về mọi vấn đề từ giao thông cho đến an toàn cá nhân.

Những Miền Linh Dị – Tập 1: Thái Lan

Những Miền Linh Dị – Tập 1: Thái Lan

Hai người bạn thân bị yểm trong mình những lời nguyền bí ẩn – lời nguyền mắt đỏ và lời nguyền phượng hoàng.

Hoặc là định mệnh, hoặc là vô tình, họ cùng tới đất nước Thái Lan xa xôi thần bí. Bởi cổ trùng tắc quái, họ như những khối nam châm thu hút về mình vô số chuyện ma thiêng

Ngôi chùa cổ Wat Chiang Man với thế trận nhộng người, rừng sâu Vạn Độc với ngôi làng rắn, và truyền thuyết ma quái về cánh diều da người, người vợ ma Mae Nak, quỷ linh Kuman Thong…

Nguy hiểm, âm mưu, chết chóc rình rập: đớn đau, mất mát, gian trá, sợ hãi, tuyệt vọng che mờ chân tướng, hành trình khám phá tưởng như vô vọng.

Lời kết

Việc đọc các cuốn sách về Thái Lan không chỉ giúp chúng ta khám phá những câu chuyện thú vị và lịch sử của quốc gia này, mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn văn hóa độc đáo và cuộc sống của người dân Thái Lan. Những cuốn sách này sẽ là nguồn thông tin bổ ích để mở mang kiến thức và trải nghiệm sâu sắc trong per

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button