ListTheo chủ đề

10 quyển sách hay về nuôi dạy con nên đọc

Nuôi dạy con có trở thành cuộc chiến hay cực hình hay không còn phụ thuộc vào các bậc cha mẹ. Hãy tham khảo những cách thức khoa học trong những cuốn sách hay về nuôi dạy con sau để trở thành một trong những bậc cha mẹ thành công và có một đứa con ngoan ngoãn giỏi giang đáng tự hào.

Người Mẹ Tốt Hơn Người Thầy Tốt – Doãn Kiến Lợi

Xem giá bán
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nuôi dạy trẻ hay muốn tìm hiểu những phương pháp nuôi dạy con đúng đắn thì “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” chắc chắn là bộ sách hay về nuôi dạy con hoàn hảo dành cho bạn. “Người mẹ tốt hơn người thầy tốt” là cuốn nhật ký ghi lai những kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục gia đình và hơn 16 năm thực hành thực tế với cô con gái Viên Viên của chuyên gia Doãn Kiến Lợi. Cuốn sách đã đạt lượng tiêu thụ gần 10 triệu bản trong vòng chưa đầy 7 năm, xô đổ mọi kỷ lục xuất bản tại Trung Quốc.

Nuôi Con Bằng Yêu Thương Dạy Con Bằng Lý Trí – Foster Cline & Jim Fay

Xem giá bán
Đây là quyển sách hay về nuôi dạy con đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Với quyển sách này, cha mẹ sẽ biết cách đặt yêu thương đúng nơi, trao lý trí đúng chỗ, biết cách xử trí hàng loạt được những thách thức mà hầu hết cha mẹ hiện nay phải đối mặt, nắm được những tình huống khiến trẻ hay nóng giận, cáu gắt, thiếu trách nhiệm, và biết cách nuôi dạy nên một đứa trẻ tự lập, có trách nhiệm với bản thân.

Làm Mẹ Không Áp Lực – Anh Nguyễn

Xem giá bán
Cuốn sách Làm Mẹ Không Áp Lực được ra đời dựa trên những giải đáp thắc mắc của các bậc cha mẹ thường đối mặt khi nuôi dạy trẻ. Quyển sách không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho cha mẹ những hướng dẫn chăm sóc theo phương pháp khoa học mà còn giúp chúng ta nhận ra những điểm quan trọng để trẻ không mất cơ hội phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ. Đây là một quyển cẩm nang hướng dẫn chăm sóc bé phát triển một cách toàn diện nhất. Kèm với những trò chơi được minh họa dễ hiểu giúp các bậc cha mẹ có những họat động vui đùa gần gũi với con, cuốn sách là một món quà thân thương gửi tặng đến mọi gia đình.

Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu – Hồ Thị Hải Âu

Xem giá bán
Với bất cứ một vị trí công việc nào cũng cần được bồi dưỡng đào tạo công phu, thế mà để làm mẹ, làm “thiên chức” thì người phụ nữ cứ phải tự mày mò, tự học mà chẳng được qua trường lớp dạy dỗ, hướng dẫn nào cả. Và nữ tác giả của quyển sách này đã trải qua hơn 18 năm làm mẹ, dấn thân trong mọi khoảnh khắc yêu thương, tận hiến, tận hưởng cuộc đời trong vai trò thiên chức ấy để nhận ra rằng, con gái chị, đứa con bé bỏng ấy chính là người thầy dẫn dắt chị, giúp chị dần trưởng thành vượt qua những khó khăn thăng trầm. Và quyển sách hay về nuôi dạy con này chị viết như một cách để trả ơn cuộc đời và là một sự sẻ chia với các bậc làm cha mẹ khác.

Ba Chìa Khóa Vàng Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida – Makoto Shichida

Xem giá bán
Phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục nổi tiếng tại Nhật Bản, nhằm khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh của trẻ. Đây là phương pháp giáo dục sớm đến từ Nhật Bản dựa trên sự phát triển não bộ của trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Phương pháp Shichida đã được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Từ đó, khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản như đọc, toán, nhạc, họa… mà qua đó phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Bí Ẩn Của Não Phải – Makoto Shichida

Xem giá bán
Cuốn sách là sự khám phá, đào sâu và cung cấp nhận thức rõ ràng hơn về các khả năng Não phải – những khả năng chưa hoàn toàn được đánh thức ở trẻ như: Tưởng tượng hình ảnh, Trực giác, Ghi nhớ, Tính toán tốc độ cao, Ngôn ngữ, Âm nhạc hay Đọc nhanh.

100 Hoạt Động Montessori – Ève Herrmann

Xem giá bán
Dạy trẻ theo phương pháp Montessori không chỉ giúp phát huy tất cả năng lực nhận thức và cảm nhận giác quan theo đúng độ tuổi phát triển của trẻ mà còn thỏa mãn lòng ham muốn tìm tòi, khám phá thế giới của trẻ nhỏ. Trong quyển sách hay về nuôi dạy con bằng phương pháp Montessori này, tác giả không chỉ đưa ra những lý thuyết khoa học về dạy trẻ mà còn đưa ra các hoạt động thú vị và hữu ích cho trẻ. Lời hướng dẫn thực hiện hoạt động rất ngắn gọn, dễ hiểu và kết hợp với các hình ảnh sinh động, trực quan để cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ thực hiện tại nhà.

Mè Nheo Dễ Xử Thôi – Isabelle Filliozat

Xem giá bán
Gần như hầu hết các bậc cha mẹ đã và đang gặp phải một trong những rắc rối đó chính là trẻ mè nheo. Trên thực tế, bố mẹ thường có xu hướng diễn giải tất cả những cơn mè nheo của trẻ như biểu hiện của sự chống đối, thiếu tự giác, hỗn hào. Một số khác thì tự đổ lỗi cho bản thân. Và liệu có những nguyên nhân khác? Các bà mẹ Pháp, trong đó có Isabelle Filliozat với những phát hiện mới đây về thần kinh học và tâm lý học thực nghiệm đã làm sáng tỏ thêm về cư xử thái quá này, giúp phụ huynh tìm ra cách thức phù hợp với từng độ tuổi của trẻ trong quyển sách hay về nuôi dạy con này.

Con Là Khách Quý – Kẩm Nhung

Xem giá bán
Đây là một cuốn sách hấp dẫn và bổ ích, nhất là những thông tin về chăm sóc sức khỏe hay ăn uống cho bé. Và là một trong những quyển sách có ích cho các ông bố bà mẹ, và nhất là cho các ông bà nội ngoại của các em bé. Trên hết, cuốn sách sẽ rất cần cho các bác sỹ nhi khoa (và cả sản khoa) ở Việt Nam đọc để thay đổi cách suy nghĩ  và tư vấn cho các ông bố bà mẹ ở Việt Nam.

Bố Mẹ Đã Cưa Đổ Tớ – Đỗ Nhật Nam

sach-cua-do-nhat-nam-bo-me-da-cua-do-to
Xem giá bán
Đỗ Nhật Nam đã trở thành tác giả viết tự truyện nhỏ tuổi nhất cả nước, và giờ đây, trên tay bạn là tác phẩm thứ 3 mang tên Bố Mẹ Đã Cưa Đổ Tớ. Quyển sách này không chỉ dành cho các bạn bè cùng trang lứa Đỗ Nhật Nam, mà còn giúp ích rất nhiều cho các bậc làm cha mẹ. Cuốn sách giúp chúng ta sẽ hiểu sâu hơn hai chữ “thần đồng” của Đỗ Nhật Nam, thực chất chỉ có 1% tố chất của Nam được thừa hưởng gen trội từ bố mẹ, còn lại 99% đó là nỗ lực, rèn luyện bền bỉ, kiên trì, phối hợp hiệp đồng nhuần nhuyễn giữa ba người trong gia đình: Bố, mẹ, và Đỗ Nhật Nam.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button