ListTheo chủ đề

5 sách hay về sự khiêm tốn rèn luyện lòng tự tôn và sẵn lòng học hỏi

Sự khiêm tốn không chỉ giúp chúng ta đạt được thành công trong cuộc sống mà còn mang lại hạnh phúc và lòng biết ơn. Bài viết này tập trung vào 5 cuốn sách hay về sự khiêm tốn, để bạn có thể khám phá và áp dụng những bài học quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhí : Sự Khiêm Tốn – Câu Chuyện Dàn Nhạc Nhí

Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhí : Sự Khiêm Tốn – Câu Chuyện Dàn Nhạc Nhí

Một nhà lãnh đạo phải có phẩm chất của sự khiêm tốn. Một người càng có năng lực, anh ta càng phải đặt sự khiêm tốn lên hàng đầu và không thể hiện khả năng của mình thái quá. Cần phải có lòng tôn kính chân chính đối với người khác, khả năng khen ngợi ưu điểm của người khác.

Nếu bạn sở hữu đức tính khiêm tốn như Trống trong dàn nhạc nhí, bạn sẽ có thể trở thành một nhà lãnh đạo rất được kính trọng và ngưỡng mộ.

Tính Khiêm Tốn Lòng Khoan Dung

Tính Khiêm Tốn Lòng Khoan Dung

Khiêm nhường, khoan dung là gốc của mọi đức hạnh. Những người này hay thành công trong lĩnh vực giao tiếp với mọi người, tài năng vẫn chưa đủ mà còn cần phải có đạo đức.

Quyển sách gồm những tấm gương, những suy nghĩ, câu nói về phẩm chất không thể thiếu này do chúng tôi sưu tầm và biên soạn gửi đến các độc giả, mong đó là những bài học quý giá góp phần rèn luyện nhân cách ở mỗi con người.

Lời giới thiệu

Lãnh Đạo Bằng Sự Khiêm Nhường

Lãnh Đạo Bằng Sự Khiêm Nhường

Trong một thời đại mà những người nổi bật, ăn to nói lớn luôn thu hút mọi sự chú ý, lối sống khiêm nhường có thể được xem như là một điểm yếu. Nhưng sức mạnh của Giáo hoàng Francis lại bắt nguồn từ chính đức khiêm nhường của ông.

Đi lại chỉ bằng chiếc xe Ford Focus, từ chối sống tại căn hộ giáo hoàng xa hoa, quan tâm chăm sóc đến người nghèo ‒ những hành động này thể hiện một hình mẫu lãnh đạo mà từ lâu chúng ta không còn được trông thấy. Giáo hoàng đã trở thành một trong những người được bàn luận nhiều nhất trên thế giới, một nhân vật tôn giáo được tôn kính nhất, một nhà lãnh đạo giàu phẩm hạnh.

Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường sẽ chỉ cho bạn cách để có thể trở nên giàu lòng trắc ẩn, đáng tin cậy cũng như tăng tính hiệu quả trong công việc. Tác giả Jeffrey A. Krames đã diễn giải những quan điểm và hành động của Giáo hoàng thành những chiến lược thực tiễn mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.

  • Phá bỏ bức tường ngăn cách giữa mọi người.
  • Chú trọng nâng cao thế mạnh của người khác.
  • Cân nhắc và tham khảo mọi ý kiến.
  • Giao tiếp với mọi người, bất kể vị trí của họ trong công ty.
  • Và nhiều nguyên tắc nữa…

Đây không chỉ là cẩm nang thiết thực đối với các nhà quản lý, lãnh đạo mà còn là cuốn sách hữu ích dành cho bất kỳ ai mong muốn kết nối với người khác bằng sự lịch thiệp và chân thành.

Truyện Kể Về Đức Tính Khiêm Tốn

Truyện Kể Về Đức Tính Khiêm Tốn

Cuốn sách ” Truyện kể về Đức khiêm tốn là tuyển tập những câu chuyện được tuyển chọn tỉ mỉ nói về Đức tính khiêm tốn để giúp cho các bạn nhỏ khi đọc những câu chuyện đó sẽ hiểu được Đức tính khiêm tốn của một con người tốt đẹp, đáng quý như thế nào thông qua các nhân vật của các câu chuyện.

Liễu Phàm Tứ Huấn

Liễu Phàm Tứ Huấn

Là cuốn sách được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc từ bao đời nay. Liễu Phàm tiên sinh là bậc học rộng, ngay từ nhỏ đã say mê nghiên cứu sách vở, sau đỗ đạt làm quan, thực hiện nhiều điều ích nước lợi dân, được nhiều người biết đến. Nhưng Liễu Phàm thực sự lưu danh không chỉ vì ông là vị quan cương trực, được nhân dân yêu mến, có nhiều công lao với triều đình, mà hơn hết là vì ông đã dành nhiều tâm huyết cũng như chí hướng của đời mình để soạn ra bốn chương đoản văn, bấy giờ gọi là “Giới tử văn” (văn răn dạy con) để dạy con mình, sau đó được lưu hành rộng rãi trong đời, tức là sách “Bốn bài giáo huấn của người xưa” mà bạn đang có trong tay.

Đọc sách của người xưa, cảm nhận cái hay cái quí trong tư tưởng của người xưa, từ đó thực hành theo sách, giúp chúng ta hành thiện lánh ác, phát huy đức khiêm tốn, biết hối cải lỗi lầm, từ đó có được cách lập thân đúng đắn là mong ước của chúng tôi muốn chuyển cho quí vị tấm lòng muốn làm việc thiện muốn giúp người, giúp đời ngày một tốt đẹp hơn đã thúc đẩy chúng tôi bỏ nhiều tâm lực để hoàn thành cuốn sách. Mong nhận được từ quí vị nhiều tri âm, tri kỷ qua cuốn sách nhỏ này.

Lời giới thiệu

Lời kết

Sự khiêm tốn là khả năng nhìn nhận giá trị của bản thân và người khác một cách chính xác và không tự cao tự đại. Những cuốn sách trong danh sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sự khiêm tốn và cung cấp cho bạn các công cụ và lời khuyên để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button