ListTheo chủ đề

2 sách hay về quản lý tòa nhà không thể bỏ qua cho người quản lý

Quản lý tòa nhà là một nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đa dạng. Từ việc điều phối các hoạt động hàng ngày cho đến quản lý tài chính và xử lý vấn đề kỹ thuật, quản lý tòa nhà là tiếng gọi của những người có niềm đam mê trong việc xây dựng và duy trì một môi trường sống hoàn hảo cho cư dân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 2 cuốn sách hay về quản lý tòa nhà, mang lại cho bạn thông tin cần thiết để trở thành người quản lý hiệu quả và thành công.

Quy Trình Quản Lý Tòa Nhà Chuyên Nghiệp

Quy Trình Quản Lý Tòa Nhà Chuyên Nghiệp

Cùng với sự phát triển của xã hội, số lượng các tòa nhà ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cộng đồng. Những công trình cao tầng về diện tích và chiều cao cũng liên tục được khởi công. Giá trị của nhiều tòa nhà lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, chúng ta còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện xây dựng và đi vào hoạt động thực tế. Công tác đào tạo quản lý tòa nhà ở Việt Nam chưa được tổ chức bài bản và chuyên sâu. Các đầu sách viết về quy trình quản lý tác nghiệp mang đậm chất Việt Nam hầu như rất hiếm và không đầy đủ chi tiết, cập nhật.

Từ sự thấu hiểu giá trị của nghề Quản lý tòa nhà – tạo giá trị cho cuộc sống, tôi mong muốn được chia sẻ những hiểu biết của mình với quý độc giả về lĩnh vực mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này. Quyển sách này được đúc kết từ kiến thức mà tôi tích lũy được trên 15 năm thực tế hoạt động trong lĩnh vực Quản lý bất động sản và đào tạo nghề Quản lý tòa nhà cho hàng nghìn học viên tại rất nhiều công ty, tập đoàn, trung tâm hành chánh, bệnh viện và nhân sự của nhiều công ty trong ngành dịch vụ quản lý bất động sản cũng như nhiều nhân sự mong muốn tìm hiểu để hướng nghiệp nghề Quản lý bất động sản trong hiện tại và trong tương lai.

Tôi hy vọng quyển sách Quy trình Quản lý tòa nhà chuyên nghiệp này sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu thêm về ngành nghề đang rất phát triển tại Việt Nam và góp phần tạo ra giá trị chuẩn cho nhiều tòa nhà khi được đưa vào khai thác quản lý vận hành, nhằm gia tăng giá trị cho tòa nhà và giảm thiểu tối đa những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi tòa nhà không được vận hành bài bản theo đúng quy trình và thiếu tính chuyên nghiệp.

– Nguyễn Duy Thành

Chủ Tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc CTY CP Quản Lý Nhà Toàn Cầu – GLOBAL HOME

Bảo Toàn Và Quản Lý Năng Lượng Trong Công Nghiệp Và Trong Các Tòa Nhà

Bảo Toàn Và Quản Lý Năng Lượng Trong Công Nghiệp Và Trong Các Tòa Nhà

Nội dung sách gồm:

  • Chương 1: Sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm tại Việt Nam.
  • Chương 2: Bảo toàn năng lượng trong các hệ thống nhiệt.
  • Chương 3: Bảo toàn năng lượng trong các hệ thống lạnh.
  • Chương 4: Hệ số công suất cos – nâng cao cos và tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng
  • Chương 5: Tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà
  • Chương 6: Bảo trì và bảo dưỡng hệ thống năng lượng
  • Chương 7: Phân tích kinh tế các dự án

Cuốn sách này phục vụ cho các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, chuyên viên ở các công ty, xí nghiệp cũng như các bạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này.

Lời kết

Việc nắm vững kiến thức và kỹ năng quản lý tòa nhà là yếu tố then chốt để thành công trong lĩnh vực này. Với sự giúp đỡ của 2 cuốn sách hay về quản lý tòa nhà đã được giới thiệu trong bài viết, bạn sẽ có cơ hội nâng cao tri thức và trang bị bản thân để đối mặt với các thách thức của công việc.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button