ListTheo chủ đề

4 quyển sách hay về phép lịch sự giúp hình thành lối sống văn minh và tốt đẹp

4 quyển sách hay về phép lịch sự giúp người đọc hình thành nên thói quen lễ phép, lịch sự khi chào hỏi, ăn uống, trò chuyện, từ đó xây dựng lối sống văn minh và tốt đẹp.

Phép Lịch Sự

Xem giá bán

Trong cuộc sống, chúng ta thường rơi vào những hoàn cảnh rất cần đến những lời chỉ dẫn về phép lịch sự. Bởi vì, hoặc chúng ta không tìm ra quan điểm riêng của mình, hoặc chính những quy tắc về phép lịch sự cũng bị thiếu các định nghĩa thông thường. Không ai có thể chắc húng ta – những người lớn – biết hết tất cả về các cách ứng xử khôn ngoan! Cuốn sách này đưa ra những lời đề nghị cho một số quy tắc giao tiếp thông thường nhất.

Nó có thể giúp ích cho các chàng trai, cô gái làm quen với cách thức ứng xử. Tất nhiên, sách không thay thế được tất cả. Người thầy tốt nhất vẫn là những kinh nghiệm do mỗi người thu được từ cuộc sống.

Các bạn trẻ sẽ học, làm quen với những giá trị đạo đức nền tảng, xây dựng nên cách thức ứng xử lịch sự. Có thể nói cuốn sách này sẽ ít có hiệu quả hơn nếu không có sự nhất trí của các bạn đọc lớn tuổi. Thậm chí, bạn đọc lớn tuổi sẽ tìm ra cách ứng xử mới hoặc định nghĩa chúng hay hơn. Và như vậy, thực sự cuốn sách cũng có ích phần nào cả với những người lớn.

Bằng sự khiêm tốn lịch sự nhất, bạn đọc thân mến hãy đồng ý với chúng tôi rằng, cuốn sách này mới chỉ nêu lên được những nét cơ bản nhất của các quy tắc ứng xử.

“Cách thức ứng xử lịch sự không chỉ làm chúng ta dễ chịu trong từng khoảnh khắc, mà thậm chí, nếu thiếu nó như một quá trình, khó có thể xây dựng được một xã hội văn minh và phát triển.

Ngoài Vùng Lịch Sự

Xem giá bán

Ngoài Vùng Lịch Sự – tạp bút trào phúng của Thị Nhon (nhà báo Nguyễn Phương Thảo) đề cập tới nhiều điều ai cũng có thể từng thấy đâu đó trong cuộc sống của mình qua các tiểu phẩm:

Tiếp dân hay táp dân?, Ê mặt chuyện ngoài đường, Kẹt xe – nghẽn văn hóa, Những “vấn nạn” đám cưới, Du lịch nhưng thất… lịch!, Những đồng nghiệp… mắm tôm!, Học chạy sao bằng học chen, Kinh khiếp… hội chợ!, Văn hóa ATM: Cần… bảo trì gấp!.

Với Ngoài Vùng Lịch Sự, tác giả muốn bạn cùng cười vào thói hư tật xấu như một cách giương cung bắn một mũi tên vào nó chứ không thể lắc đầu rồi phẩy tay bỏ qua.

Lịch Sự Trong Giao Tiếp Tiếng Việt

Xem giá bán

Cuốn sách này đề cập đến bốn nghi thức giao tiếp rất quen thuộc trong tiếng Việt, đó là mời, cảm ơn, chê, bác bỏ. Hai nghi thức trước, thoạt nhìn dễ tưởng không mấy khó khăn để thể hiện tính lịch sự, bởi thể diện của người nghe luôn được tôn trọng và đề cao, nhưng thực tế cho thấy, không ít lời mời bị đánh giá là mời lơi, hoặc không chân tình, không ít lời cảm ơn bị cho là đãi bôi, khách sáo.

Tương tự, hai nghi thức sau cũng rất dễ bị cho là bất lịch sự vì chúng đụng chạm đến lãnh địa riêng tư. Nhưng một lời chê xuất phát từ thiện ý giúp cho người nghe nhận ra thiếu sót của mình để sửa đổi, một lời bác bỏ có tình có lý, phù hợp và đúng lúc đúng chỗ thì vẫn có thể đạt đến một mức độ lịch sự nhất định.

Rõ ràng, lịch sự và bất lịch sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong và ngoài ngôn ngữ, trong đó không thể không đề cập đến việc lựa chọn ngôn từ của chủ thể giao tiếp. Và để vươn tới được cái chuẩn “ăn nói mặn mà có duyên” quả nhiên cần phải quan sát, học tập và cả rèn luyện công phu nữa.

Cẩm Nang Lịch Sự Cho Bé

Xem giá bán

Với những câu chuyện đáng yêu, nhẹ nhàng, cuốn sách sẽ giúp các bé làm quen với cách ứng xử trong những tình huống thường nhật. Từ đó, hình thành nên thói quen lễ phép, lịch sự khi bé chào hỏi, ăn uống, trò chuyện… Bé sẽ phân biệt và hiểu được tại sao mình nên làm thế này mà không được phép làm thế kia.

Cuốn sách là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình hình thành và phát triển nhân cách của các em!

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button