Học tập - Tham khảoList

10 cuốn sách dạy về tình yêu hay nên đọc

Con người không thể sống thiếu tình yêu, và thật hạnh phúc cho những ai đã may mắn tìm được “nửa hạnh phúc” cho mình. Nếu bạn vẫn đang loay hoay và bối rối trong tình yêu, hãy tham khảo ngay những cuốn sách dạy về tình yêu kinh điển sau đây. Có thể bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực và biết khi nào tình yêu sẽ đến với bạn.

5 Ngôn Ngữ Tình Yêu – Gary Chapman

Xem giá bán
5 Ngôn Ngữ Tình Yêu là cuốn sách dạy về tình yêu nổi tiếng nhất của tác giả Gary Chapman, tiến sĩ chuyên gia tư vấn nổi tiếng. Trong cuốn sách này, Gary Chapman sẽ hé lộ cho bạn một điều thú vị rằng, mỗi người trong chúng ta đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau. Khi hiểu được sự khác biệt ấy và biết cách sử dụng đúng ngôn ngữ tình yêu của mình, các bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc cho tình yêu và một gia đình hạnh phúc, nơi cả hai đều cảm thấy mình được quan tâm, yêu thương và chia sẻ trong sự ấm áp, nồng nàn của tình yêu.

TedBooks: Thuật Toán Của Tình Yêu – Hannah Fry

Xem giá bán
Mục đích của cuốn sách dạy về tình yêu này là tìm ra sự liên kết giữa “toán học” và “tình yêu”. Cảm xúc của con người, không như những phương trình toán học, không thể có quy tắc hay được dạy dỗ, và những rộn ràng tinh tế của sự lãng mạn không hề dễ định nghĩa. Nhưng điều đó không có nghĩa toán học không thể đóng góp gì vào góc nhìn về tình yêu.

Hannah Fry đưa người đọc vào một hành trình kỳ thú để cùng đi tìm định nghĩa của tình yêu, và đưa toán học vào cả trong những câu hỏi phức tạp của thuộc về cảm xúc. Từ việc ước đoán chiến lược cho hẹn hò đến tìm kiếm chuẩn mực của cái đẹp, Hannah Fry đã chứng minh rằng toán học cũng hữu dụng trong việc vượt qua sự phức tạp, đôi khi là thất bại, lắm lúc lại điên cuồng, hầu hết là thú vị và luôn luôn bí ẩn của tình yêu bằng một giọng văn hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc.

7 Bí Quyết Giúp Tình Yêu Vững Bền – John M. Gottman

Xem giá bán
Bạn đọc sẽ tìm thấy những lời khuyên thiết thực của chuyên gia hàng đầu tại Mỹ về mối quan hệ trong cuốn sách dạy về tình yêu này. Xác suất cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly hôn trong giai đoạn 40 năm là 67%. Sau nhiều năm dày công nghiên cứu trên hàng trăm cặp vợ chồng, tác giả của quyển sách này đã tìm ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn trong lòng mọi người bấy lâu nay. Bởi thế, hãy bắt tay vào làm một điều gì đó cho cuộc hôn nhân của mình, để không bao giờ phải hối tiếc!

7 Ảo Tưởng Tình Yêu – Mike George

Xem giá bán
Con người luôn khao khát và tìm kiếm một tình yêu. Chúng ta khao khát đến cháy bỏng một tình yêu lý tưởng như trong những câu chuyện lạng mạn hư cấu. Chúng ta kỳ vọng tìm được tình yêu thương qua những điều mình làm, trong những thành tựu, thành quả chúng ta đạt được và ngay cả trong những nơi chốn chúng ta đặt chân đến. Những lựa chọn này thường mang lại cảm giác thỏa mãn tạm thời, nhưng cũng để lại nỗi thất vọng ê chề, cho đến chừng nào ta nhận ra chúng chỉ là những gõ cụt. Và đây chính là cuốn sách dạy về tình yêu nhưng sẽ khắc họa mặt trái ít ai nhắc đến trong tình yêu.

Muối Của Tình Yêu – Sarah Dessen

Xem giá bán
Với cốt chuyện rất hấp dẫn, cách giải quyết câu chuyện nhân văn, giọng viết nhẹ nhàng, trong trẻo, Muối của tình yêu đã đoạt giải thưởng “Tác phẩm hay nhất dành cho bạn trẻ” do Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ bình chọn. Trong cuốn sách này, bạn sẽ được gặp Scarlett Thomas, một cô bé mạnh mẽ ấn tượng, và Halley một cô bé nhút nhát. Trong ký ức của Halley vào năm mười một tuổi khi lần đầu gặp Scarlett là cô bạn đã chăm sóc cả mẹ, thay vì ngược lại. Halley và Scarlett lớn lên bên nhau, vô cùng thân thiết.

Nhưng cuộc sống bắt đầu thử thách họ, thử thách tình bạn của hai người khi Michael Sherwood, người yêu của Scarlett, đột ngột qua đời vì một tai nạn xe. Từ đó Halley bất đắc dĩ phải trở thành điểm tựa của Scarlett và thậm chí Scarlett còn đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ.

Đàn Ông Tình Dục Đàn Bà Tình Yêu – Nhà Báo Kim Ngân

Xem giá bán
Nghe tựa đề có lẽ bạn cho rằng cuốn sách này hơi “phiến diện”, và mang tính chất lên án gay gắt. Nhưng hãy khoan vội đánh giá, mà hãy đọc qua 11 truyện ngắn cũng là 11 mảnh tình, mảnh đời riêng biệt. Bạn sẽ thất rằng không phải chỉ đàn ông là tình dục mà đàn bà cũng tình dục. Không phải chỉ đàn bà là tình yêu mà đàn ông cũng tình yêu. Như một định đề phản ngược, lại như một lời thách đố không dễ trả lời.

Đọc hết 11 truyện bỗng thấy mệt mỏi như đi qua 11 ngọn núi trầy trụa với các cung bậc cảm xúc đan xen, đa tầng nhưng sau đó là một sự giật mình tỉnh ngộ để soát xét lại toàn bộ bản ngã, bản năng của mình mà hướng đến cái đẹp đích thực, cái giá trị sâu xa của lẽ sống của kiếp người.

Những Quy Tắc Trong Tình Yêu – Richard Templar

Xem giá bán
Giữa một thế giới vi diệu nhưng cũng đầy phức tạp đó, làm sao biết được mình đã tìm được tình yêu đích thực? Làm sao để người ấy luôn hạnh phúc? Làm sao thắp lên và giữ lửa tình yêu theo cùng năm tháng? Nhưng đừng quá lo lắng, những quy tắc trong tình yêu sẽ là người đồng hành của bạn trong suốt hành trình này. Với 100 quy tắc rút ra từ chính những trải nghiệm của cá nhân tác giả và từ thực tế quan sát được, cuốn sách dạy về tình yêu này sẽ giúp bạn tận hưởng đến cùng những khoảnh khắc kỳ diệu khi đang yêu, và cũng để vững vàng khi sóng gió xảy ra… Để bạn yêu và được yêu theo đúng nghĩa trọn vẹn nhất của từ này!

Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Tình Yêu – Allan & Barbara Pease

Xem giá bán
Trong cuốn sách dạy về tình yêu này, nhóm tác giả sẽ tiết lộ cho bạn tất cả những điều cần biết về ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu để từ đó bạn có thể hiểu rõ về những cuộc hẹn hò, nghệ thuật tỏ tình và các tín hiệu tán tỉnh. Đặc biệt, bạn sẽ rút ra được những bí quyết để có những mối quan hệ tình cảm thành công. Thông qua việc hướng dẫn bạn từ cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể để gia tăng khả năng tìm được bạn đời đến cách đối phó với các vấn đề nảy sinh trong mối quan hệ tình cảm, cuốn Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu sẽ giúp bạn nhận biết và chỉnh sửa kiểu ngôn ngữ cơ thể gây bất lợi cho bạn.

Sức Mạnh Tình Yêu – Cecelia Ahern

Xem giá bán
Có người phải mất cả cuộc đời để đi tìm một nửa còn lại của mình, ở một nơi nào đó rất gần mà cũng có thể rất xa. Có những người yêu nhau phải trải qua trăm ngàn khó khăn, thử thách mới đến được với nhau. Nhưng, tất cả những điều đó đều không đúng với Holly và Gerry.

Làm bạn với nhau từ thuở thiếu thời và yêu nhau tự lúc nào không biết, họ hiểu nhau hơn bất cứ người nào, gắn bó với nhau như thể không một sức mạnh nào có thể chia lìa được. Cho đến một ngày, chuyện không ngờ nhất đã xảy ra. Gerry ra đi mãi mãi. Holly suy sụp, rơi vào tận cùng đau đớn. Nhưng rồi, vào đúng sinh nhật lần thứ 30 của mình, nàng đã nhận được những phong thư của chàng. Chàng nhẹ nhàng dẫn dắt nàng bước vào cuộc sống mới. Và mỗi lá thư ấy đều được chàng âu yếm kết thúc bằng dòng chữ: “Tái bút: Anh yêu em”.

Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu – Allan & Barbara Pease

Xem giá bán
 Đây là một quyển sách thiết thực, hài hước và dễ đọc. Trong quyển sách này, Allan cùng Barbara Pease đã tiết lộ một sự thật về hai phái, đồng thời bằng tài năng của mình, họ đã làm cho các kiến thức khoa học trở nên thú vị, lôi cuốn, qua đó hướng dẫn chúng ta cách vận dụng những kiến thức đó. Quyển sách dạy về tình yêu có thể giúp những người độc thân tìm kiếm tình yêu hay giúp độc giả giải quyết các rắc rối trong chuyện tình cảm. Ngoài ra, sách cũng hướng dẫn bạn cách mang lại hạnh phúc cho người bạn đời để chính bạn cũng hạnh phúc hơn về sau.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button