ListTheo chủ đề

8 sách hay về Obama đáng đọc và nghiền ngẫm

Barrack Obama, vị tổng thống da màu đầu tiên của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, người đã dẫn dắt nước Mỹ qua biết bao khó khăn thử thách cũng như thay đổi cục diện thế giới. Sách hay về Obama là tổng hợp những quyển sách cho những ai yêu mến và muốn tìm hiểu về vị tổng thống thứ 44 của đất nước cờ hoa.

Lãnh đạo phong cách Obama

Lanh dao phong cach Barack Obama top 10
Xem giá bán

Shel Leanne – tác giả quyển Lãnh Đạo: Phong Cách Barrack Obama – một chuyên gia về kỹ thuật lãnh đạo, người thường xuyên làm việc với những trong công ty hàng đầu nước Mỹ hay được biết đến với tên gọi Fortune 500 đã mang đến cho độc giả toàn thế giới một cái nhìn toàn diện hơn về người lãnh đạo quyền lực nhất của đất nước hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Quyển sách được ra đời sau nhiệm kỳ đầu tiên của tổng thống Barrack Obama. Bạn sẽ biết được những yếu tố đã làm nên thành công của ông và từ đó áp dụng cho bản thân trong cuộc sống và công việc để trở thành một nhà lãnh đạo hoặc cải thiện kỹ năng lãnh đạo. Với đường lối và phong cách lãnh đạo đặc biệt của mình, ông đã để lại không ít dấu ấn cũng như đã thay đổi bộ mặt của nước Mỹ trong nhiệm kỳ, nổi bật như những chính sách an sinh xã hội Obama Care, cũng như ông đã chèo lái nền kinh tế Mỹ phần nào phục hồi sau cơn khủng hoảng kinh tế, tăng cường vị thế, sức mạnh đồng thời đóng góp vào an ninh, phát triển trên toàn thế giới.

Có thể nêu lên một số kỹ năng đã giúp ông thành công như cách truyền đạt tầm nhìn của mình đến mọi người một cách thuyết phục; tạo dựng và dẫn dắt một đội ngũ nhân viên xuất sắc; nhận thức được sức mạnh công nghệ để phát triển và khai thác thế mạnh; đặc biệt là ông biết cách tạo niềm tin và xây dựng kết nối với mọi người. Để bạn dễ nắm bắt và hiểu được những lợi ích cũng như cách thức ông thực hiện, tác giả khéo léo lồng ghép những ví dụ và phân tích rất cụ thể theo quan điểm quan sát của mình. Và tất cả những bài học từ quyển sách bạn có thể sử dụng cũng như phát triển tùy vào hoàn cảnh và lĩnh vực hiện tại để có thể đạt được thành công như vị tổng thống đáng kính Barrack Obama.

Nói theo phong cách Obama

Noi theo phong cach obama top 10
Xem giá bán

Con đường đi đến Nhà Trắng không phải đơn giản và ai được chọn vào chiếc ghế tại phòng Bầu Dục là mối quan tâm hàng đầu của toàn thế giới. Mọi hành động, chuyển biến của cuộc bầu cử luôn được ưu tiên đưa tin và phân tích để mọi người có thể biết được người có khả năng được bầu cử làm tổng thống Hoa Kỳ.

Và con đường của Barrack Obama đi đến thành công chính là nhờ những chính sách đúng đắn mà đa số người dân ủng hộ, đồng thuận nhưng chỉ với những ý tưởng của mình thì không đủ mà ông còn có biệt tài trong nghệ thuật hùng biện. Chính yếu tố then chốt đấy đã dẫn dắt ông cùng đội ngũ đi đến chiến thắng và ghi danh vào lịch sử phát triển nước Mỹ cũng như toàn cầu. Chúng ta sẽ cảm thấy ấn tượng với cách mà ông truyền đạt cũng như sự tự tin trước công chúng không những mang đến những tràng vỗ tay đồng thuận mà còn lôi kéo những ai có quan điểm trái ngược bị thuyết phục và thay đổi quan điểm.

Ông đã kết hợp kỹ năng hùng biện, ngôn ngữ cơ thể và nghệ nghệ thuật thuyết phục tinh vi để mang đến những bài diễn văn lưu loát, tạo được niềm tin ở người nghe, thúc đẩy sự ủng hộ từ họ đối quan điểm đường lối chính trị của mình. Không chỉ trên chính trường mà những lĩnh vực khác cũng rất cần đến những kỹ năng hùng biện đặc biệt là đối với nhà lãnh đạo.

Tác giả Shel Leanne đã phân tích và tổng hợp tất cả những tinh hoa của vị tổng thống Obama và đưa đến bạn đọc qua cuốn Nói theo phong cách Obama. Quyển sách cho thấy sức mạnh của cách trình bày và những kỹ thuật để truyền đạt một cách hiệu quả nhất. Bắt đầu từ bước chuẩn bị những lập luận cho quan điểm của mình cũng như đương đầu, phản biện những vấn đề hóc búa để bảo vệ quan điểm và cuối cùng là diễn đạt trước đám đông.

Cuộc chiến không hồi kết: The Clinton Vs The Obamas

Cuoc chien khong hoi ket the clintons vs tha obamas top 10
Xem giá bán

Thế giới vận hành và phát triển đều dựa trên quan điểm của những chính trị gia quyền lực đang nắm quyền lãnh đạo của đất nước. Và mỗi nhà lãnh đạo đều có những quan điểm riêng và đôi khi mâu thuẫn với quan điểm của người khác. Mặc dù đều là 2 gia đình có tầm ảnh hưởng lớn trong đảng Dân Chủ nhưng không phải lúc nào họ cũng đồng thuận ở mọi vấn đề. Quyển sách Cuộc chiến không hồi kết: The Clinton Vs The Obamas của tác giả Edward Klein đã vén bức màn bí ẩn của bức tranh chính trị nước Mỹ, cụ thể là “cuộc chiến” giữa nhà Obama và nhà Clinton.

Xuyên suốt quyển sách là quan điểm cá nhân của tác giả dựa trên những phân tích và hiểu biết qua hàng trăm bài phỏng vấn để có được những thông tin chắc chắn về sự đối đầu của hai đại gia đình chính trị. Họ vừa là đồng minh ngoài mặt nhưng ở hậu trường họ là những đối thủ trực tiếp và cuộc chiến ấy được “tiếp thêm dầu” từ những cố vấn bên cạnh họ. Tác phẩm phơi bày những sự thật có thể bạn sẽ thấy bất ngờ về mối quan hệ giữa hai gia đình quyền lực bị chi phối bởi sự đố kỵ, cạnh tranh và hận thù.

Những câu hỏi liên tục được được đặt ra nhưng câu trả lời thì hoàn toàn không thể chắc chắn như sự cạnh tranh giữa tham vọng chính trị giữa Michelle Obama (vợ tổng thống Barrack Obama) và Hillary Clinton (vợ của cựu tổng thống Bill Clinton); Tại sao Bill Clinton lại cảm thấy mình bị phản bội sau khi ủng hộ Barrack Obama tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai?; và còn rất nhiều vấn đề nữa sẽ mang đến cho bạn sự thật căng thẳng trong nội bộ của đảng Dân Chủ hiện nay.

Đây là quyển sách chính trị thú vị dành cho nhưng ai đam mê nghiên cứu và tìm tòi về những bí mật đằng sau của trò chơi chính trị phức tạp, khó đoán.

Tổng thống Obama – Ba ngày trên đất Việt

Tong thong obama ba ngay tren dat viet top 10
Xem giá bán

Hẳn bạn sẽ không quên được những ngày mà vị tổng thống nước Mỹ ghé thăm chính thức Việt Nam. Những ngày ấy trên khắp mặt báo đều tràn ngập thông tin về lịch trình cũng như chuyện bên lề về chuyến công tác của ông tại đất nước hình chữ S. Điều làm ông ngạc nhiên nhất chính là tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây dành cho vị tổng thống Hoa Kỳ, dường như nó đã xóa bỏ hoàn toàn những mâu thuẫn lịch sử giữa hai quốc gia.

Người dân đổ ra đường để đón chào đoàn xe của vị tổng thống đi ngang qua, doanh nghiệp công ty cũng tạo mọi điều kiện cho nhân viên có dịp được chào đón và diện kiến ông. Những hành động ấy mà theo bày tỏ của ông rằng “đã chạm tới trái tim tôi” và ông cũng đã đáp lại tấm lòng của đất nước Việt Nam với sự thân thiện gần gũi đến bất ngờ của vị tổng thống quyền lực nhất thế giới. Sau những cuộc họp là những chính sách mới, những văn kiện mới đã được ký kết, ông còn dành thời gian diễn thuyết trước giới trẻ Việt, dành thời gian quý báu để ghé thăm hàng quán để tìm hiểu thêm về văn hóa Việt. Và dù ở bất cứ nơi đâu có mặt, ông đều đón nhận được sự đón chào nồng nhiệt.

Tất cả những diễn biến cũng như cảm xúc của người trong cuộc đều được ghi nhận một cách rõ ràng vào cuốn sách này để mang đến cái nhìn đa chiều và đầy đủ hơn về chuyến công du của tổng thống Obama. Không những thế, sau chuyến công du đầy bất ngờ tại Việt Nam ông đã tìm được động lực để thực hiện chuyến thăm lịch sử đến thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Mà từ đó những chính sách đối ngoại mạnh mẽ và chắc chắn hơn ở châu Á đã ra đời và phát triển.

Về Con, Cha Hát

Xem giá bán

Trong bức thư âu yếm gửi các con gái mình, tổng thống Barack Obama đã viết những lời tri ân cảm động tới mười ba vị tiền nhân có công khai phá nước Mỹ cùng những tư tưởng làm nền tảng hình thành đất nước này. Từ tài năng của họa sỹ Georgia O’Keeffe tới sự dũng cảm của Jackie Robinson, từ sự mạnh mẽ của Helen Keller tới tình yêu tổ quốc của George Washington, tổng thống Obama nhận ra những đức tính của những người anh hùng này trong chính các con gái mình, và trong tất cả trẻ em.

Những giấc mơ từ cha tôi

Xem giá bán

Trong cuốn hồi ký trữ tình, cuốn hút và không ủy mị này, con trai của một người cha châu Phi và người mẹ Mỹ da trắng đã đi tìm một ý nghĩa thực tế cho cuộc đời mình với tư cách là một người Mỹ da đen. Bắt đầu ở New York, nơi Barack Obama nghe tin về cha mình – một hình tượng ông biết như một huyền thoại đúng hơn là một con người – bị chết trong một tai nạn xe. Cái chết đột ngột này đã khơi dậy một cuộc phiêu lưu cảm xúc – thoạt đầu đến thị trấn nhỏ ở Kansas, từ đó ông lần tìm về cuộc di cư của gia đình bên mẹ đến Hawaii, và rồi đến Kenya, nơi ông gặp gia đình bên nội ở châu Phi, đối mặt với sự thật đắng cay về cuộc đời của cha, và cuối cùng là hòa giải sự thừa hưởng được phân tách của mình. Thông qua cuốn sách này, bạn đọc có thể biết được tiểu sử của Barack Obama, cùng với một chuyến hành trình tìm kiếm những sự thật về gia đình của ông và chủng tộc. Bút pháp của Obama sắc bén nhưng khoan dung. Đây là một cuốn sách đáng đọc và nghiền ngẫm.

Obama Và Sự Trỗi Dậy Của Trung Quốc

Xem giá bán

Cuốn sách Obama và sự trỗi dậy của Trung Quốc tập trung trình bày những nỗ lực trong chính sách đối ngoại của chính quyền Obama nhằm phát triển quan hệ với Trung Quốc, trong khi vẫn duy trì quan hệ tốt đẹp với các đối tác – đồng minh chủ chốt truyền thống khác ở châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc; đồng thời cũng tập trung nhiều hơn vào Đông Nam Á – ASEAN. Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách, tác giả đã điểm lại những trải nghiệm phong phú, cùng với những quan điểm riêng vô cùng sâu sắc và đặc biệt của mình qua mỗi biến cố hay sự kiện diễn ra trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trên cương vị cố vấn chính sách cho chính quyền của Tổng thống Obama, đặc biệt là với Trung Quốc.

Bí Quyết Thành Công Của Obama

Xem giá bán

Có mơ ước sẽ có hy vọng, có lý tưởng sẽ tạo ra những kỳ tích lớn. Obama, vị Tổng thống được kỳ vọng sẽ đem đến những đổi thay cho nước Mỹ là một người hết sức đặc biệt.

Là người da màu gốc Phi đắc cử Tổng thống Mỹ, thắng lợi của Obama đã chứng minh, cơ hội luôn nằm trong tay bạn, với điều kiện, bạn phải có lòng dũng cảm để nắm lấy.

Để có được những thành công liên tiếp trong sự nghiệp, trở thành ông chủ của Nhà Trắng Mỹ, con đường đã đi của Obama như thế nào? Bí quyết thành công của vị tổng thống này là gì? Làm thế nào để mỗi người có thể nắm lấy cơ hội của cuộc sống cũng như tương lai của bản thân, từ đó đi tới thành công? Cuốn sách Bí Quyết Thành Công Của Obama sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

Downloadsach

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button