ListTheo chủ đề

3 sách hay về điện toán đám mây, công nghệ và ứng dụng của nó

Trong thời đại công nghệ hiện đại, điện toán đám mây đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và làm việc của chúng ta. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về công nghệ này và tận dụng những lợi ích mà nó mang lại, việc tự học qua sách là rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng danh sách những quyển sách này sẽ giúp bạn tiếp cận và khai thác sâu hơn về điện toán đám mây.

Khi Hạt Nước Hóa Đám Mây

Khi Hạt Nước Hóa Đám Mây

Làm thế nào từ một doanh nghiệp nhỏ phải đi thuê văn phòng, S trở thành công ty phần mềm phát triển nhất thế giới trong chưa đầy một thập kỷ? S đã sử dụng ý tưởng biến ứng dụng thương mại thành dịch vụ trực tuyến để tạo ra sự thay đổi trong việc sử dụng phần mềm tại các doanh nghiệp, khẳng định mình là nhà tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây – nhân tố thay đổi ngành công nghiệp máy tính.

“Trong tác phẩm Khi hạt nước hóa đám mây, Marc Benioff mang đến cho độc giả cái nhìn rõ nét hơn về những chiến lược hàng đầu giúp S trở thành một trong những doanh nghiệp thành công nhất hiện nay. Cuốn sách giúp bạn tập trung vào tầm nhìn, tư duy khác biệt và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn – điều có thể thay đổi sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn.”

– Anthony Robbins, tác giả của cuốn Đánh thức con người phi thường trong bạn và Đánh thức năng lực vô hạn

Phương Thức Amazon – 10 Nguyên Lý Internet Vạn Vật

Phương Thức Amazon – 10 Nguyên Lý Internet Vạn Vật

Michael Porter, Giáo sư Trường kinh doanh Harvard đã mô tả IoT như xương sống của làn sóng thứ ba về đổi mới công nghệ và đột phá kỹ thuật số. Theo đó, các doanh nghiệp hiện đại đang đứng trước thách thức lớn lao – đón nhận công nghệ và đổi mới chiến lược nội bộ.

Amazon là công ty công nghệ đột phá bậc nhất thế giới với các chiến lược IoT có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi tổ chức và lĩnh vực. Sau nhiều năm nghiên cứu và làm việc tại Amazon cũng như nhiều công ty khác, John Rossman đã đúc kết ra 10 nguyên lý – 10 bài học đáng giá giúp mọi doanh nghiệp tiến bước thành công vào kỷ nguyên IoT.

Doanh Nghiệp Và Điện Toán Đám Mây

Doanh Nghiệp Và Điện Toán Đám Mây

  • Chi phí, lợi ích, các vấn đề về an ninh, pháp lý và những hạn chế.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ , bao gồm Google, Microsoft, Amazon, Yahoo, IBM, EMC/ VMWare, Salesforce.com…
  • Phần cứng, hạ tầng, khách (client), nền tảng (platform), ứng dụng, dịch vụ và lưu trữ.
  • Phần cứng như một dịch vụ (HaaS), Phần mền như một dịch vụ (SaaS), Nền tảng như một dịch vụ (PaaS)…
  • Đám mây cục bộ, khách mỏng và ảo hóa

Lời kết

Mong rằng thông qua những kiến thức từ những quyển sách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về điện toán đám mây và áp dụng thành công vào cuộc sống và công việc của mình. Việc tiếp thu kiến thức mới luôn là tiền đề để phát triển bản thân, vì vậy hãy đặt ra mục tiêu học tập và khám phá những khía cạnh mới trong lĩnh vực này.

Giang Vi

Tôi là một người yêu sách cuồng nhiệt và đã hơn 20 năm. Tôi dành cả ngày để đọc, viết blog về sách và viết bình luận. Tôi tin rằng sách là công cụ mạnh mẽ nhất trong cuộc sống để mở mang đầu óc cho những ý tưởng và quan điểm mới. Các thể loại yêu thích của tôi bao gồm tiểu thuyết lịch sử, giả tưởng, khoa học viễn tưởng và phi hư cấu. Tôi cũng thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thông qua văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts:

Back to top button